DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

7 Cách Tìm Mặt Bằng Kinh Doanh Vừa Đẹp Vừa Rẻ

7 Cách Tìm Mặt Bằng Kinh Doanh Vừa Đẹp Vừa Rẻ

5/4/2024

Chia sẻ
Tiết lộ 7 cách tìm mặt bằng kinh doanh vừa rẻ, vừa thuận lợi, giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng sẽ được trình bày trong bài viết của Bado.

Mặc dù cơn sốt bất động sản đã bắt đầu hạ nhiệt nhưng khi biết cách chọn mặt bằng kinh doanh bán hàng đúng đắn, thông minh sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Hiểu được điều đó, Bado sẽ mách bạn 7 kinh nghiệm vô cùng quý báu tại nội dung sau.

Bí quyết tìm mặt bằng kinh doanh buôn bán

Để biết được cách tìm mặt bằng kinh doanh vừa đẹp vừa rẻ thì chính tại bài viết này Bado sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từ A - Z.

Xác định rõ sản phẩm/dịch vụ đang muốn kinh doanh

xac dinh ro san pham dich vu dang muon kinh doanh

Đầu tiên, mỗi một sản phẩm hay dịch vụ sẽ có tính đặc thù riêng và việc chọn mặt bằng kinh doanh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình kinh doanh của bạn. Lấy ví dụ bạn muốn mở một showroom bán đồ nội thất nhưng lại chọn mặt bằng trong hẻm hoặc đường nhỏ thì sẽ hạn chế đi đáng kể mức độ thu hút đối với khách hàng.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải mục đích chính của mình là kinh doanh ở đâu, online hay offline. Giả sử, bạn bán quần áo và chỉ tập trung chủ yếu bán qua mạng. Dự phòng trường hợp khách muốn đến thử đồ trực tiếp thì bạn chỉ cần chọn một mặt bằng nhỏ, trong hẻm là hợp lý. Vừa tiết kiệm đáng kể chi phí mà vẫn đáp ứng mong muốn của khách hàng.

Hiểu rõ khách hàng mục tiêu hướng đến

Tương tự với xác định sản phẩm/dịch vụ khách hàng mục tiêu cũng vô cùng quan trọng. Nói cho dễ hiểu thì Bado sẽ lấy một ví dụ:

“Ngành hàng kinh doanh của bạn là buôn bán xe máy nhập khẩu và khách hàng của bạn là nhóm người thích trải nghiệm trước khi đưa ra quyết định mua thì mặt bằng của bạn cần phải rộng, nằm ở mặt tiền để khách hàng có thể dễ dàng tìm đến"

Từ ví dụ này, bạn có thể liệt kê ra một số yếu tố sau để có thể phân tích khách hàng mục tiêu của mình. Đó là

+ Nhân khẩu học: độ tuổi, vị trí địa lý, giới tính, thu nhập, nghề nghiệp, sở thích, tình trạng hôn nhân,...)

+ Yếu tố tâm lý mua hàng: thiên về cảm xúc hoặc kinh nghiệm của khách hàng;

+ Các yếu tố ảnh hưởng đến hành vi mua hàng: giá cả, người thân, bạn bè, xu hướng cộng đồng

+ Nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

Xác định các yếu tố cần thiết của mặt bằng mình muốn

xac dinh cac yeu to can thiet cua mat bang minh muon

Ngoài những yếu tố bên ngoài ra thì bạn cũng phải quan tâm đến mong muốn của bạn thân nữa. Một vài điểm về mặt bằng kinh doanh bạn có thể để tâm đến đó là:

Yếu tố diện tích

Hãy xác định, cửa hàng của bạn cần bao nhiêu m2 là đủ. Ví dụ như số phòng trong cửa hàng, diện tích để trưng bày sản phẩm,...

Yếu tố tài chính

Dựa theo tình hình tài chính hiện tại của mình mà cân nhắc chọn mặt bằng cho phù hợp. Một số các thông tin liên quan đến tiền bạc bạn cần phải quan tâm đó là giá cọc, giá trị hợp đồng, thời hạn, các khoản bồi thường nếu không thực hiện đúng với hợp đồng.

Một lưu ý khác liên quan đến yếu tố tài chính đó là hãy tính toán kỹ lưỡng khả năng hoàn vốn mặt bằng trong quá trình kinh doanh để tránh bị thua lỗ do giá thuê mặt bằng. Bạn có thể thương lượng với chủ mặt bằng khi tình hình kinh doanh không khả quan hoặc kinh tế thị trường đi xuống.

Yếu tố mặt tiền

Mặt tiền kinh doanh là một trong những yếu tố then chốt ảnh hưởng đến nhiều mặt trong kinh doanh (như giá thuê, khả năng buôn bán,...). Như đã nói ở trên, cân nhắc thật kỹ lưỡng nhu cầu của mình, khách hàng mục tiêu, tiền của để chọn mặt bằng có mặt tiền phù hợp.

Yếu tố phong thủy

Đối với người Việt Nam mình nói riêng và Châu Á nói chung thì yếu tố phong thủy trong kinh doanh được xem trọng vô cùng. Để làm ăn phát đạt, bạn nên dành thời gian nghiên cứu hướng nhà của mặt bằng, đảm bảo phù hợp với phong thủy và mệnh của mình.

Xem xét khu vực xung quanh mặt bằng muốn thuê

xem xet khu vuc xung quanh mat bang muon thue

Một yếu tố quan trọng khác mà bạn có thể cân nhắc đến cho công việc buôn bán gặp nhiều may mắn, thuận lợi liên quan đến các khu vực xung quanh có thể nhắc đến như:

+ Giao thông: hạn chế chọn mặt bằng ở đường 1 chiều hoặc mức độ giao thông quá dày đặc

+ An ninh: chọn mặt bằng có an ninh ổn định, không xảy ra các tình trạng như trộm cắp, bảo kê giang hồ hay tệ nạn xã hội

+ Cơ sở vật chất hạ tầng: nên có hạ tầng sẵn có để tiết kiệm chi phí sửa chữa, nâng cấp

+ Lối đi: hạn chế chọn mặt bằng có lối đi chung với chủ nhà để tránh gặp phải các phiền phức không đáng có (cự cải, hiểu lầm,....)

Rõ ràng minh bạch trong hợp đồng

Hợp đồng sẽ là bằng chứng pháp nhân và vô cùng quan trọng trong quá trình đi thuê mặt bằng kinh doanh. Để giúp bạn biết đến vô số điểm đáng lưu tâm khi làm hợp đồng thuê mặt bằng bán hàng, Bado sẽ bật mí như sau.

+ Hợp đồng thuê mặt bằng buộc phải có các điểm sau: diện tích thuê, giá tiền thuê, giá tiền cọc, thời hạn thuê, khoản tăng giá thuê qua năm (nếu có), hiện trạng mặt bằng cho thuê và ngày bàn giao mặt bằng.

+ Hợp đồng cần phải được công chứng rõ ràng bởi văn phòng công chứng tư nhân hoặc UBND quận/huyện để đảm bảo tính pháp lý trước pháp luật.

+ Cần làm rõ các khoản chi phí trong hợp đồng như tu sửa, nâng cấp hạ tầng, thay đổi mặt bằng,...

Kỹ năng thương lượng rất quan trọng

ky nang thuong luong rat quan trong

Đàm phán được xem là kỹ năng thượng đỉnh trong một giao dịch bất kỳ, nếu khôn khéo bạn sẽ có rất nhiều lợi ích đấy! Theo đó, có 4 nguyên tắc nằm lòng trong khi thương lượng thuê mặt bằng với chủ nhà mà bạn cần nằm lòng như sau:

+ Nguyên tắc thứ 1 - Đừng tiếc thời gian khi đàm phán: ông bà thường nói “dục tốc bất đạt" câu này vô cùng đúng trong khi thuê mặt bằng, khi bạn vội vã trong khi đàm phán, điều này sẽ mang lại rất nhiều bất lợi đấy.

+ Nguyên tắc thứ 2 - Hợp tác ‘Win - Win": nguyên tắc này chúng ta sẽ dựa trên sự hợp tác đồng lợi, đôi bên sẽ trao giá trị cho nhau, “thuận mua thì vừa bán"

+ Nguyên tắc thứ 3 - Không để cảm xúc lu mờ lý trí: tiền bạc là thứ mà bạn buộc phải sử dụng 100% lý trí để làm việc. Đừng vì một chút cảm xúc bổng chợt mà mang thiệt thòi về cho mình

+ Nguyên tắc thứ 4 - Sẵn sàng từ bỏ nếu có bất cập: trong khi thỏa thuận nếu bạn vẫn còn thắc mắc, bất cập trong hợp đồng mà chủ cho thuê không giải thích rõ ràng hoặc không muốn giải thích. Hãy từ bỏ mặt bằng này bởi có thể chính điều này sẽ mang lại rất nhiều rắc rối về sau.

Tuyệt đối không tin các môi giới không uy tín

Thực tế hiện nay cho thấy, cứ 4 mét vuông sẽ có 10 ông môi giới buôn bán cho thuê mặt bằng. Do vậy mà thị trường bất động sản trở nên rối rem.

Thế nên, bạn cần phải thật sự tỉnh táo, lựa chọn những đơn vị uy tín, thông tin rõ ràng và phải xác minh thật kỹ lưỡng đến tránh gặp phải các trường hợp lừa đảo, để rồi mất trắng tiền của. Tốt nhất là nên thuê và làm việc trực tiếp với chủ mặt bằng.

XEM THÊM

Học Cách Bán Hàng Online Tại Nhà Hiệu Quả, Ra Đơn Liên Tục

+ Bí Quyết Bán Gạo Vốn Ít Lời Nhiều, Kinh Doanh Phát Đạt

Qua bài viết vừa được Bado chia sẻ, hy vọng bạn sẽ biết cách chọn tìm mặt bằng kinh doanh và chọn được cho mình một mặt bằng bán hàng vừa đẹp vừa rẻ. Nếu cảm thấy những thông tin trên hữu ích, đừng ngần ngại chia sẻ bài viết đến với nhiều đọc giả khác cùng biết đến nhé.


Xem nhiều nhất

 • Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  14/10/2021

 • Thay đổi kịch bản livestream, nhiều người thu về nguồn lợi nhuận khủng

  Thay đổi kịch bản livestream, nhiều người thu về nguồn lợi nhuận khủng

  2/6/2023

 • Gen Z - Thế hệ chọn khởi nghiệp để phát triển tương lai

  Gen Z - Thế hệ chọn khởi nghiệp để phát triển tương lai

  29/11/2023

 • Lời chúc Tết năm 2024 CHẤT LỪ không thể bỏ qua

  Lời chúc Tết năm 2024 CHẤT LỪ không thể bỏ qua

  31/1/2022

 • Cách Giao Tiếp Với Khách Hàng Khi Bán Quần Áo Chốt Đơn Ầm Ầm

  Cách Giao Tiếp Với Khách Hàng Khi Bán Quần Áo Chốt Đơn Ầm Ầm

  1/4/2024

 • Quà tặng hot trend mùa Valentine năm 2024 khiến nàng thích mê

  Quà tặng hot trend mùa Valentine năm 2024 khiến nàng thích mê

  11/2/2022

 • Bí Quyết Kinh Doanh Spa Thành Công Cho Người Mới Bắt Đầu

  Bí Quyết Kinh Doanh Spa Thành Công Cho Người Mới Bắt Đầu

  10/4/2024

Khách hàng tin dùng Bado

CTY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT DƯƠNG HOA

CTY BẤT ĐỘNG SẢN NGỌC THÀNH GROUP

CTY TNHH CÔNG NGHỆ SINH THÁI VIỆT XANH

CTY TNHH IN & MAY ĐIỀN TA

Hệ thống đang xử lý vui lòng chờ

...