DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Nhà bán lẻ đổi mới phương thức quản lý trong thời đại số hóa

Nhà bán lẻ đổi mới phương thức quản lý trong thời đại số hóa

18/4/2023

Chia sẻ
Như chúng ta đều biết, trước đây hầu hết mọi người đều quản lý cửa hàng bằng phương thức truyền thống là ghi chép sổ sách. Ở thời điểm hiện tại, khi khoa học dần phát triển, phương thức truyền thống này trở nên lạc hậu. Nhận thấy mức độ hiệu quả không cao, nhiều người lựa chọn giải pháp bán hàng chuyên nghiệp làm người bạn đồng hành trong khâu quản lý và vận hành cửa hàng bán lẻ.

Với sự phát triển mạnh mẽ của cộng cuộc chuyển đổi số như hiện nay thì các nhà bán lẻ đã biết đến xu hướng quản lý cửa hàng hiện đại, thông minh và cực kỳ tiện lợi hay chưa? Hãy cùng Bado tìm hiểu chi tiết ngay trong chính bài viết sau đây nhé.

 

Không khó để nhìn thấy được những lợi ích thiết thực mà phần mềm mang đến cho người dùng, đặc biệt là những người đang kinh doanh. Chỉ với vài thao tác nhập liệu trên hệ thống, người bán có thể tạo được đơn hàng, đơn báo giá, tạo sản phẩm hay nhập thông tin khách hàng,... một cách nhanh chóng. Song song đó, việc xây dựng một hệ thống quản lý có trình tự, logic trên hệ thống cũng giúp bạn tạo được ấn tượng tốt trong mắt khách hàng hơn so với việc ghi chép. Để biết được đâu là cách thức quản lý kinh doanh mới nhất hiện nay là gì, hãy cùng Bado tìm hiểu ngay sau đây.

Table of Contents

1. Những khó khăn trong việc quản lý theo cách truyền thống

Những khó khăn trong việc quản lý theo cách truyền thống

Trước mắt, hãy cùng điểm sơ lượt qua những khó khăn, trở ngại mà chắc chắn rằng, những anh/chị chủ cửa hàng bán lẻ ngoài kia đang hoặc từng mắc phải trong quá trình quản lý kinh doanh cửa hàng cua mình. Cụ thể là.

1.1. Mất công sức và thời gian

Thật kinh khủng nếu những con số rối ren của nhiều nguồn đổ về cuối ngày mà chúng ta phải cặn kẽ thống kê từng thứ bằng phương pháp thủ công, gây mất hàng giờ quý báu. Chưa kể, với cách thức quản lý và thống kê như thế này ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe tinh thần, khiến cho chất lượng cuộc sống bị giảm đi đáng kể.

Bên cạnh đó, với những ngành hàng có nhiều mã hàng và giá thành sản phẩm khác nhau như vật tư xây dựng, vật tư nông nghiệp, tạp hóa,....thì mức độ chi tiết, cẩn thận trong công việc thậm chí còn nhân lên gấp nhiều lần.

1.2. Khả năng sai sót cao

Với những phương pháp quản lý thủ công như vậy thì rất khó để tránh khỏi tình trạng sai sót, gây thất thoát dòng tiền. Chính vì thế, nhiều người cứ loay hoay mãi trong công việc thông kê doanh thu, hàng hóa, không tìm được lối thoát.

1.3. Không thể kiểm soát xuể khi khách đông

Trong những dịp lễ Tết hay dịp sale cuối năm, nhiều khách hàng tâm sự rằng, cửa hàng rất đông khách nhưng lại không thể kiểm soát được công việc bán hàng vì quá tải. Trong tình huống "hỗn loạn" như vậy, ngay cả chủ lẫn nhân viên đều rối rít cả lên. Một số tình huống có thể kể đến như: thanh toán chậm, lấy nhầm hàng cho khách, thanh toán nhầm tiền,.... khiến cho khách hàng khó chịu, làm mất khách.

1.4. Khó khăn trong quản lý kho hàng

Ngoài doanh thu ra thì bạn đã có thật sự nắm hết được trong kho hàng của mình còn bao nhiêu hàng hay không? Đúng thế, doanh thu của cửa hàng ra đã đủ khiến cho nhiều nhà bán lẻ đau đầu, chóng mặt rồi mà số lượng hàng hóa trong kho còn phải nắm bắt hết nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng ở những đợt cao điểm thật quả thật là một "cơn ác mộng".

2. Nâng cao chất lượng quản lý với phương pháp đổi mới hiện đại

Với những khó khăn như thế cùng sự phát triển của công nghệ, nhiều phần mềm hỗ trợ quản lý kinh doanh ra đời như một vị cứu tinh cho các nhà bán lẻ. Vậy, các nền tảng quản lý hiện nay sẽ có những ưu điểm và lợi ích gì khi đưa vào quy trình kinh doanh. Hãy cùng Bado điểm qua thử thông qua chính bài viết sau đây nhé.

2.1. Truy cập không giới hạn

Thứ nhất, phải nói đến sự tiện ích trong việc quản lý cửa hàng bất chấp không gian và thời gian. Chỉ cần một chiếc laptop được kết nối với wifi, chủ cửa hàng hay nhân viên đều có thể truy cập vào hệ thống của phần mềm bất cứ lúc nào để bán hàng hoặc xem thông tin được hiển thị. Với lợi thế không giới hạn thời gian hay số lượng người dùng, bất cứ ai cũng có thể nắm được thông tin sản phẩm, khách hàng, số lượng tồn kho,... vào bất cứ thời gian nào mà họ muốn.

 

Trước đây, bạn mặc định phải lúc nào cũng ở cửa hàng thì mới quản lý tốt. Nhưng hiện tại, bạn đã có thêm nhiều quỹ thời gian hơn dành cho bản thân, gia đình, bạn bè mà mọi công việc ở cửa hàng vẫn có thể nắm bắt tốt trong lòng bàn tay.

2.2. Nơi lưu trữ và bảo mật thông tin

Lúc trước, nhiều nhà bán lẻ thường phải thấp thỏm lo sợ thông tin cửa hàng của mình nào là doanh thu, công sợ, khách hàng,... bị rò rỉ vì bởi phương pháp quản lý thô sơ. Tuy nhiên, với giải pháp bán hàng chuyên nghiệp của Bado thì đây sẽ là nơi để chủ cửa hàng lưu trữ toàn bộ thông tin liên quan đến việc kinh doanh với độ bảo mật cao. Chẳng hạn như

- Sản phẩm: Giá bán, số lượng, mẫu mã, kích thước,...

- Kho hàng: Số lượng tồn kho, số lượng nhập vào - xuất ra, hàng hóa trong kho phụ, luân chuyển hàng hóa giữa các kho,...

- Số lượng cửa hàng: Hệ thống hiển thị thông tin theo từng cửa hàng để bạn dễ dàng theo dõi.

- Khách hàng: Lưu trữ thông tin cá nhân của khách hàng để thuận tiện cho việc chăm sóc khách hàng.

- Vận chuyển: Liên kết với các đơn vị vận chuyển uy tín, tự động đến lấy hàng khi có đơn phát sinh.

- Nhà cung cấp: Thông tin nhà cung cấp như tên, giá bán, sản phẩm đều được tổng hợp trên hệ thống giúp người bán dễ dàng lựa chọn nhà cung cấp có giá bán tốt nhất sau mỗi lần nhập hàng.

- Công nợ: Số lượng công nợ, ngày bắt đầu và ngày hết hạn,...

- Nhân viên: Số lượng nhân viên, thông tin cá nhân của nhân viên được tổng hợp trên hệ thống giúp chủ cửa hàng theo dõi doanh thu, doanh số theo thời gian thực.

2.3. Tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân sự để quản lý

Thay vì phải đến tận cửa hàng như trước khiến mất thời gian và công sức thì nay với giải pháp bán hàng chuyên nghiệp Bado, mọi thông tin đều được cập nhật trên hệ thống một cách nhanh chóng, giúp bạn thuận tiện cho việc theo dõi mọi hoạt động diễn ra tại cửa hàng ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào.

 

Thông qua những đơn hàng được tạo từ nhân viên trên hệ thống, bạn sẽ nắm được tình hình kinh doanh cũng như biết hôm đó có bao nhiêu sản phẩm được bán ra. Từ đây, bạn dễ dàng có những kế hoạch nhập hàng hợp lý, sao cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Song song đó, bạn cũng có thể có những khen thưởng phù hợp cho nhân viên để tạo động lực cho họ. 

2.4. Quản lý 3 trong 1

Quản lý 3 trong 1

Nền tảng quản lý kinh doanh của Bado sở 3 phần mềm cực kỳ hữu ích cho các nhà bán lẻ. Cụ thể là:

+ BadoCore - Nền tảng hỗ trợ quản lý kinh doanh chuỗi cửa hàng

+ BadoStream - Giải pháp chốt đơn hàng tự động qua livestream

+ BadoEcommerce - Giải pháp kinh doanh bán hàng qua website

Không chỉ quản lý những công việc ở cửa hàng, phần mềm của công ty Bado còn có thể giúp người bán lẻ tạo website bán hàng chuyên nghiệp với hơn 200 mẫu giao diện thân thiện, đẹp mắt và phù hợp với nhiều ngành nghề. Đối với những ai bán hàng trên Facebook cũng sẽ được trải nghiệm tính năng livestream từ video quay sẵn, giúp tiếp cận đến khách hàng 24/24 cũng như chốt đơn hàng tự động nhanh chóng, chủ động tăng trưởng doanh thu.

 

Đặc biệt hơn là cả 3 giải pháp đều được gói gọn chỉ trong một tài khoản để bạn quản lý đồng bộ tất cả chỉ trên một màn hình duy nhất. Thật tiện lợi đúng không nào?

2.5. Giao diện thân thiện, chi phí hợp lý

Với mục tiêu thay đổi những người bán lẻ truyền thống về tư duy quản lý, giải pháp bán hàng chuyên nghiệp Bado được thiết kế giao diện vô cùng đơn giản, thích hợp cho cả những người chưa biết nhiều về máy tính cũng có thể dễ dàng làm quen trong thời gian đầu sử dụng. Ngoài ra, chi phí để sử dụng phần mềm Bado cũng không quá cao mà các tính năng đều khá đầy đủ, từ cơ bản cho đến nâng cao, từ quản lý 1 đến nhiều cửa hàng. Nhờ đó, người kinh doanh có thể tiết kiệm được một ít chi phí để chi vào các kế hoạch, chiến lược khác trong tương lai.

 

Thay đổi cách nhìn cũng như cách vận hành trong thời buổi hiện đại là điều vô cùng cần thiết để bạn tiến gần đến thành công. Và giải pháp bán hàng chuyên nghiệp Bado chính là công cụ vô cùng cần thiết để đồng hành cùng nhà kinh doanh bán lẻ trên con đường đó. Hy vọng rằng với những tính năng vượt trội mà nó mang lại sẽ giúp cho người kinh doanh ngày càng vững tin hơn, khẳng định vị thế của mình vững chắc hơn trên thị trường nhé.

 

XEM THÊM: 5 sự thật ngành bán lẻ thời trang được tiết lộ bởi các chuyên gia nghiên cứu thị trường

 

Mong rằng qua những thông tin vừa được Bado chia sẻ, bạn sẽ có những thông tin hữu ích dành cho riêng mình cũng như nhận ra được những tiện ích vô cùng tuyệt vời của phần mềm quản lý bán hàng của Bado mang lại. Nếu cảm thấy nội dung này có ích, đừng ngần ngại chia sẻ bài viết đến với nhiều độc giả khác cùng biết đến nhé. Và hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0911 617 878 hoặc tham khảo website Bado để được tư vấn và hỗ trợ từ A - Z phần mềm quản lý kinh doanh nhé.

 


Xem nhiều nhất

 • Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  10/1/2023

 • Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  14/10/2021

 • Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  9/1/2023

 • Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  30/10/2021

 • Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  12/10/2021

Khách hàng tin dùng Bado

CTY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT DƯƠNG HOA

CTY BẤT ĐỘNG SẢN NGỌC THÀNH GROUP

CTY TNHH CÔNG NGHỆ SINH THÁI VIỆT XANH

CTY TNHH IN & MAY ĐIỀN TA

Hệ thống đang xử lý vui lòng chờ

...