DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Nguyên Nhân Không Bán Được Hàng, Mất Khách: Cách Khắc Phục

Nguyên Nhân Không Bán Được Hàng, Mất Khách: Cách Khắc Phục

9/7/2024

Chia sẻ
Nguyên nhân nào không bán được hàng, ế khách? Làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Xem ngay bài viết của Bado để biết thêm chi tiết.

Khi lựa chọn kinh doanh, bạn cần có sự linh hoạt, nhạy bén để ứng xử trong mọi tình huống, nhất là khi không bán được hàng.

Dù đã thử nhiều hình thức khác nhau nhưng bạn vẫn chưa biết nguyên nhân không bán được hàng là gì? Làm thế nào để khắc phục tình trạng đó để tránh tồn kho quá lâu khiến sản phẩm bị hư hỏng hoặc hết hạn sử dụng? Hãy để Bado giải đáp những câu hỏi của bạn trong bài viết hôm nay nhé!

1. Những nguyên nhân khiến bạn không bán được hàng

Việc hiểu rõ những bất cập trong kinh doanh cũng là một phần giúp bạn dễ dàng giải quyết vấn đề hơn. Dưới đây là một số nguyên nhân không bán được hàng mà bạn có thể tham khảo.

1.1. Thiếu kiến thức về sản phẩm đang bán

Đây là nguyên nhân quan trọng khiến bạn không bán được hàng. Khi đã lựa chọn sản phẩm để kinh doanh, bạn nên dùng thử hoặc tìm hiểu thật kỹ và không bỏ qua bất cứ chi tiết, công dụng hay tính năng nào của nó. Hầu hết người bán thường không quan tâm đến vấn đề này mà chỉ lên mạng tìm kiếm công dụng để đăng bán.

Khi đã hiểu rõ về sản phẩm, bạn có thể dễ dàng tư vấn cho người mua những gì mà họ thắc mắc, khiến họ cảm thấy an tâm và tin tưởng mua hàng của bạn hơn.

1.2. Tiếp cận sai tệp khách hàng tiềm năng

Khi mới bắt đầu kinh doanh, nhiều bạn vẫn có suy nghĩ “bán những sản phẩm phù hợp với mình chắc chắn là sẽ phù hợp với khách hàng”, điều đó chưa đúng. Có đa dạng tệp khách hàng ở mọi lứa tuổi và còn tùy thuộc vào thu nhập, sở thích, nhu cầu của họ. Vì vậy, bạn cần phải xác định tệp khách hàng tiềm năng mà bạn hướng đến, họ tập trung chủ yếu ở đâu và lên kế hoạch để tiếp cận họ tốt hơn.

1.3. Chọn sai kênh bán hàng

Ngoài việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng thì việc phân phối bán hàng sai kênh cũng dẫn đến tình trạng bán hàng không ra đơn. Có rất nhiều kênh bán hàng để bạn lựa chọn như Shopee, Lazada, TikTok, Zalo, Facebook,...

Mỗi kênh sẽ có những tệp khách hàng và chính sách bán khác nhau, tùy vào sản phẩm bạn kinh doanh là gì mà có thể lựa chọn kênh bán hàng phù hợp. Bên cạnh đó bạn cũng nên sử dụng các phần mềm quản lý bán lẻ có kết hợp bán trên kênh thương mại điện tử để dễ dàng quản lý đồng bộ sản phẩm.

1.4. Hình thức quảng cáo không hợp lý

Hầu hết những ai bán hàng online đều sẽ sử dụng đến quảng cáo để tiếp cận nhiều khách hàng, đồng thời tăng số lượng đơn hàng hơn. Nhưng không phải hình thức quảng cáo nào cũng hợp lý. Việc chạy sai hình thức quảng cáo sẽ khiến bạn vừa mất tiền, mất thời gian lên kế hoạch mà lại không mang về hiệu quả cao.

1.5. Không sử dụng công cụ hỗ trợ bán hàng

Nhiều người vẫn lựa chọn các hình thức bán hàng, tính tiền truyền thống bởi họ đã quen với điều đó, nhưng ở thời buổi hiện đại, các công cụ hỗ trợ bán hàng mới là điều mà họ cần quan tâm. Trong một số trường hợp khách đến quá đông mà nhân viên ít, các công cụ này sẽ giúp bạn tính tiền nhanh hơn, đồng thời mọi thông tin về đơn bán hàng cũng minh bạch trên hệ thống để bạn tiện theo dõi.

2. Giải pháp để bạn bán hàng hiệu quả

Hiểu được nguyên nhân không bán được hàng, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một giải pháp để khắc phục vấn đề. Sau đây là một số giải pháp dành cho bạn.

2.1. Tăng cường kênh bán hàng, bán hàng đa kênh

Bán hàng đa kênh giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận tệp khách hàng tiềm năng. Nhưng trước hết, bạn nên xác định cho mình một kênh bán hàng “chủ chốt” trước đã. Sau khi đã làm quen cũng như có được lượng khách hàng trung thành, bạn hãy mở rộng và chuyển sang hình thức bán hàng đa kênh.

Ngoài ra, bạn nên học hỏi thêm các thuật toán cũng như ưu và nhược điểm của các kênh bán hàng. Có thể chỉ dựa vào một câu nói trúng ngay “từ khóa” hoặc “thuật toán” cũng giúp bạn được đề xuất đến các khách hàng tiềm năng. Và đừng quên phân bổ thời gian ở các kênh sao cho phù hợp nhé.

2.2. Sử dụng các công cụ hỗ trợ

Hiện nay, có rất nhiều công cụ hỗ trợ cho việc quản lý và bán hàng như nền tảng quản lý bán lẻ Bado,… Công cụ này hỗ trợ bạn kiểm soát mọi hoạt động trong kinh doanh như: Quản lý kho hàng; Quản lý sản phẩm; Quản lý khách hàng; Quản lý công nợ; Quản lý nhân viên; Báo cáo tài chính;...

Đồng thời, chỉ với 1 tài khoản duy nhất, bạn có thể quản lý đồng bộ cả kênh bán hàng online và offline dễ dàng, hạn chế tình trạng tồn kho hoặc “cháy hàng”,... và nỗi lo “bán hàng không ra đơn” sẽ không còn nữa.

2.3. Xác định rõ tệp khách tiềm năng

Sản phẩm bạn bán đã phù hợp chưa? Có khác biệt không? Có phù hợp với tệp khách hàng tiềm năng không? Và, bạn cần xác định rõ loại hình sản phẩm (nước hoa, mỹ phẩm,..) điều đó sẽ giúp bạn thu nhỏ được phạm vi, định hướng rõ ràng các mục tiêu và dễ dàng đưa ra những chiến lược, chương trình cho hoạt động kinh doanh tiếp theo.

Bài viết trên của Bado đã giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân không bán được hàng, đồng thời đưa ra một số giải pháp để bạn có thể khắc phục và hạn chế tình trạng “bán ế”. Hy vọng rằng với những thông tin mà Bado mang lại có thể hỗ trợ bạn kinh doanh tốt hơn. Hãy đăng ký sử dụng Bado ngay hôm nay để yên tâm bán hàng nhé!


Xem nhiều nhất

 • Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  14/10/2021

 • Thay đổi kịch bản livestream, nhiều người thu về nguồn lợi nhuận khủng

  Thay đổi kịch bản livestream, nhiều người thu về nguồn lợi nhuận khủng

  2/6/2023

 • Gen Z - Thế hệ chọn khởi nghiệp để phát triển tương lai

  Gen Z - Thế hệ chọn khởi nghiệp để phát triển tương lai

  29/11/2023

 • Lời chúc Tết năm 2024 CHẤT LỪ không thể bỏ qua

  Lời chúc Tết năm 2024 CHẤT LỪ không thể bỏ qua

  31/1/2022

 • Cách Giao Tiếp Với Khách Hàng Khi Bán Quần Áo Chốt Đơn Ầm Ầm

  Cách Giao Tiếp Với Khách Hàng Khi Bán Quần Áo Chốt Đơn Ầm Ầm

  1/4/2024

 • Bí Quyết Kinh Doanh Spa Thành Công Cho Người Mới Bắt Đầu

  Bí Quyết Kinh Doanh Spa Thành Công Cho Người Mới Bắt Đầu

  10/4/2024

 • Kinh Nghiệm Kinh Doanh Vật Liệu Xây Dựng Vốn Ít Lời Nhiều

  Kinh Nghiệm Kinh Doanh Vật Liệu Xây Dựng Vốn Ít Lời Nhiều

  5/4/2024

Khách hàng tin dùng Bado

CTY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT DƯƠNG HOA

CTY BẤT ĐỘNG SẢN NGỌC THÀNH GROUP

CTY TNHH CÔNG NGHỆ SINH THÁI VIỆT XANH

CTY TNHH IN & MAY ĐIỀN TA

Hệ thống đang xử lý vui lòng chờ

...