DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Tổng Hợp Các Kênh Bán Hàng Hiện Nay Đạt Hiệu Quả Cao Nhất

Tổng Hợp Các Kênh Bán Hàng Hiện Nay Đạt Hiệu Quả Cao Nhất

22/4/2024

Chia sẻ
Bado chia sẻ đến bạn các kênh bán hàng hiện nay có độ hiệu quả cao, gia tăng hiệu suất bán hàng trong thời đại hiện nay ở trong bài viết sau.

Ở trong thời đại số hóa thì đâu các kênh bán hàng hiện nay đạt hiệu quả nhất giúp người kinh doanh, buôn bán có lãi nhiều. Hãy cùng Bado tìm hiểu thử nhé.

Các kênh bán hàng online hiện nay

Với sự chuyển mình mạnh mẽ từ kinh doanh truyền thống sang kinh doanh số hóa thì nhiều phương pháp, các kênh bán hàng online hiện nay được nhiều người lựa chọn và đạt được những kết quả tốt. Nếu bạn cũng đang tò mò về những kênh bán hàng này thì ngay đây Bado sẽ bật mí cho bạn.

Bán hàng online trên Facebook

Có thể nói, Facebook là một trong các kênh bán hàng online được sử dụng phổ biến nhất ở Việt Nam. Nền tảng này có rất nhiều hình thức để bạn tham gia bán hàng như: Bán hàng qua Facebook cá nhân; Bán hàng qua fanpage; Bán hàng qua Group.

Bán hàng qua Facebook cá nhân

Đây là hình thức bán hàng tiện lợi nhất khi bạn kinh doanh online trên Facebook. Mỗi Facebook cá nhân cho phép bạn kết bạn với tối đa 5,000 người. Do đó, hãy đặt trọng tâm vào những khách hàng mục tiêu của mình và quảng bá sản phẩm đến họ.

Ưu điểm khi bán hàng qua Facebook cá nhân là có độ tin cậy cao, cập nhật thông tin sản phẩm nhanh chóng, dễ dàng và không cần tuân theo cần tuân theo các quy tắc của ai. 

Ngược lại, nhược điểm của hình thức này là bị giới hạn đối tượng khách hàng, lượt tương tác thấp, độ trôi bài nhanh và chưa mang tính chuyên nghiệp.

Bán hàng qua Fanpage

ban hang qua fanpage 

Với trang Fanpage, bạn có thể tiếp cận không giới hạn các khách hàng tiềm năng bằng cách sử dụng nhiều hình thức hỗ trợ khác nhau như seeding, quảng cáo,… livestream bán hàng nhằm tăng lượt follow và tương tác cho nó.

Để tối ưu hóa trang fanpage của mình, bạn có thể đăng bài thường xuyên vào các khung giờ vàng. Bên cạnh đó là tổ chức các mini game, event để tăng lượt tương tác bài viết. 

Ưu điểm: Không hạn chế đối tượng khách hàng, dễ dàng chạy quảng cáo để thu hút khách hàng, đánh giá kết quả hoạt động kinh doanh. 

Nhược điểm: chi phí quảng cáo cao, đôi khi không hiệu quả; quy định bán hàng nghiêm ngặt, độ tin tưởng thấp khi mới bắt đầu kinh doanh.

Bán hàng qua Group

ban hang qua group 

Group bán hàng là một tập hợp những người cùng chung sở thích hay một đối tượng sản phẩm nào đó. Bạn có thể kết nối với người dùng thông qua việc thảo luận hay chia sẻ những đặc điểm thú vị về sản phẩm mà bạn kinh doanh.

Ưu điểm: Tiếp cận người dùng dễ dàng, hỗ trợ seeding bài viết, kéo traffic về cho fanpage, website bán hàng của bạn.

Nhược điểm: Quá phụ thuộc vào quản trị viên, luật lệ nghiêm ngặt, khó khăn trong việc cập nhật và quản lý bài viết.

Bán hàng online qua website

Việc xây dựng website bán hàng cũng đồng nghĩa với mở một cửa hàng kinh doanh online. Đây là một mảnh đất màu mỡ để bạn thực hiện mọi hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa. Trang web còn giúp bạn cung cấp thông tin về sản phẩm, doanh nghiệp đến khách hàng và xây dựng thương hiệu bền vững.

Với website, thị trường kinh doanh của bạn sẽ được mở rộng ra toàn quốc. Ngoài ra, bạn có thể chọn lựa các mẫu giao diện theo đặc trưng ngành nghề của mình đồng thời tạo sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh.

Ưu điểm khi bán hàng online qua website là có độ tin cậy cao, hoạt động 24/7, chuyển hóa người dùng thành khách hàng mua sắm hiệu quả, hỗ trợ xây dựng và phát triển thương hiệu.

Ngược lại, chi phí thiết kế và duy trì website khá cao, ảnh hưởng đến vấn đề bảo mật thông tin, khó khăn trong việc giành lấy lòng tin khách hàng.

Bán hàng qua sàn Thương mại điện tử

ban hang qua san thuong mai dien tu

Trong những năm gần đây, thị trường Việt Nam được sự tham gia đầu tư của nhiều sàn thương mại điện tử (TMĐT) hàng đầu khu vực cũng như trong nước. Vì thế, bán hàng qua sàn TMĐT cũng đang là xu hướng được nhiều khá nhiều người kinh doanh online chọn lựa. 

Việc đăng ký và tạo gian hàng trên các sàn hàng đầu như Lazada, Shopee, Tik Tok Shop,… là vô cùng dễ dàng. Tùy theo quy định của từng sàn mà bạn có thể bị ràng buộc bởi các điều kiện trong hợp đồng cũng như chia sẻ hoa hồng bán hàng cho họ.

Điều đặc biệt dễ thấy nhất là sản phẩm của bạn trên các sàn Thương mại điện tử sẽ tiếp cận nhanh chóng đến khách hàng vì đây đều là những kênh bán hàng lớn, tiếp cận với rất nhiều đối tượng khách hàng khác nhau thông qua livestream, đẩy nhanh quá trình mua sắm của khách hàng và tiết kiệm chi phí khi thực hiện các chiến dịch marketing.

Tuy nhiên, các sàn cũng có sự cạnh tranh cao, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc thuyết phục khách hàng tin tưởng, nhiều điều kiện bất lợi với người bán, phải chi hoa hồng cho các sàn TMĐT.

Bán hàng đa kênh là một chiến lược kinh doanh hiệu quả trong thời đại công nghệ 4.0. Hình thức kinh doanh này đã và đang được các doanh nghiệp ngày càng quan tâm. Hy vọng với những chia sẻ trên của Bado sẽ giúp bạn tìm được đâu là các kênh bán hàng hiệu quả nhất hiện nay cho mình, mang về doanh thu khủng nhé!


Xem nhiều nhất

 • Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  14/10/2021

 • Thay đổi kịch bản livestream, nhiều người thu về nguồn lợi nhuận khủng

  Thay đổi kịch bản livestream, nhiều người thu về nguồn lợi nhuận khủng

  2/6/2023

 • Gen Z - Thế hệ chọn khởi nghiệp để phát triển tương lai

  Gen Z - Thế hệ chọn khởi nghiệp để phát triển tương lai

  29/11/2023

 • Lời chúc Tết năm 2024 CHẤT LỪ không thể bỏ qua

  Lời chúc Tết năm 2024 CHẤT LỪ không thể bỏ qua

  31/1/2022

 • Cách Giao Tiếp Với Khách Hàng Khi Bán Quần Áo Chốt Đơn Ầm Ầm

  Cách Giao Tiếp Với Khách Hàng Khi Bán Quần Áo Chốt Đơn Ầm Ầm

  1/4/2024

 • Quà tặng hot trend mùa Valentine năm 2024 khiến nàng thích mê

  Quà tặng hot trend mùa Valentine năm 2024 khiến nàng thích mê

  11/2/2022

 • Bí Quyết Kinh Doanh Spa Thành Công Cho Người Mới Bắt Đầu

  Bí Quyết Kinh Doanh Spa Thành Công Cho Người Mới Bắt Đầu

  10/4/2024

Khách hàng tin dùng Bado

CTY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT DƯƠNG HOA

CTY BẤT ĐỘNG SẢN NGỌC THÀNH GROUP

CTY TNHH CÔNG NGHỆ SINH THÁI VIỆT XANH

CTY TNHH IN & MAY ĐIỀN TA

Hệ thống đang xử lý vui lòng chờ

...