DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Bí Kíp Bán Hàng Tạp Hóa Ở Quê X2 Doanh Thu, Lợi Nhuận

Bí Kíp Bán Hàng Tạp Hóa Ở Quê X2 Doanh Thu, Lợi Nhuận

12/4/2024

Chia sẻ
Bado tiết lộ cho bạn trọn bộ bí quyết bán hàng tạp hóa ở quê vừa buôn máy bán đắt, vừa tối ưu chi phí, vốn hóa nhất có thể. Xem ngay nhé.

Ở quê thì khởi nghiệp bằng việc mở cửa hàng tạp hóa trở thành lựa chọn của nhiều người. Dù bán hàng tạp hóa ở quê không phải hiếm, thậm chí có sự cạnh tranh cao nhưng nếu biết cách đổi mới, thay đổi một chút, Bado tin chắc rằng bạn sẽ thành công ngay.

Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa ở quê phát đạt

Trong bài viết này, Bado sẽ bật mí bí quyết kinh doanh cửa hàng tạp hóa phát đạt, thành công ngay ở quê mà không cần quá nhiều chi phí đầu tư, gia tăng tỉ lệ cạnh tranh với đối thủ.

Cơ hội và thách thức khi mở cửa hàng tạp hóa ở quê

co hoi va thach thuc khi mo cua hang tap hoa o que

Trước tiên, hãy cùng xem qua thử nếu chọn lựa lĩnh vực này để kinh doanh thì sẽ có những cơ hội nào phát triển cũng như rủi ro trong kinh doanh có những gì để mình có thể phòng tránh nhé.

Cơ hội phát triển

+ Nhu cầu ổn định: Kinh doanh tạp hóa là một lĩnh vực có nhu cầu ổn định. Mọi người cần thực phẩm hàng ngày và hàng tiêu dùng khác, do đó, có một thị trường ổn định.

+ Khách hàng thân thiết: Khi bạn xây dựng một khách hàng thân thiết, họ thường quay lại mua sắm thường xuyên, đặc biệt là nếu bạn cung cấp dịch vụ tốt và giá cả hợp lý.

+ Phát triển dễ dàng: Bạn có thể mở rộng hoặc phát triển doanh nghiệp bằng cách mở các cửa hàng mới hoặc mở rộng dịch vụ giao hàng.

+ Đa dạng sản phẩm: Bạn có thể cung cấp một loạt các sản phẩm từ thực phẩm đến hàng gia dụng, từ đồ chơi đến nhu yếu phẩm, do đó, có nhiều cơ hội để thu hút khách hàng.

+ Cộng đồng địa phương: Kinh doanh tạp hóa thường là trung tâm của cộng đồng địa phương và có thể tạo ra một sự kết nối mạnh mẽ với cộng đồng.

Thách thức kinh doanh

+ Cạnh tranh gay gắt: Thị trường tạp hóa thường có nhiều đối thủ cạnh tranh, từ siêu thị lớn đến các cửa hàng tạp hóa địa phương.

+ Giá cả và lợi nhuận hạn chế: Với các siêu thị lớn hoặc các chuỗi cửa hàng, giá cả thường được giảm giảm mạnh để cạnh tranh, điều này có thể làm giảm lợi nhuận của các cửa hàng tạp hóa nhỏ.

+ Quản lý hàng tồn kho: Đối với các mặt hàng thực phẩm, việc quản lý hàng tồn kho và kiểm soát chất lượng là một thách thức lớn.

+ Sự biến đổi kỹ thuật số: Sự gia tăng của mua sắm trực tuyến và dịch vụ giao hàng tạo ra sức ép đối với các cửa hàng tạp hóa truyền thống, yêu cầu họ phải thích nghi với công nghệ mới.

+ Vấn đề về đất đai và vị trí: Vị trí cửa hàng có thể ảnh hưởng đến lượng khách hàng và doanh thu. Đồng thời, chi phí đất đai cũng có thể là một thách thức đối với việc mở rộng hoặc mở cửa hàng mới.

Muốn mở cửa hàng tạp hóa lấy hàng ở đâu

Để nhập hàng về bán, bạn có thể chọn tìm đến cái đại lý của các sản phẩm bạn muốn nhập. Lấy ví dụ như bạn nhập hàng hóa mỹ phẩm, vật dùng vệ sinh cá nhân thì có thể đến đại lý của P&G, Unilever,... nhập nước ngọt thì chọn Pepsi (Pepsi, Sting, 7up, Mirinda, Revive, O Long…) và Coca (Coca, Spite, Nutri, Fanta…).

Ngoài ra, với các sản phẩm khác, bạn có thể tìm đến các chợ sỉ lẻ khác nhau để nhập hàng, thường ở các chợ này khi nhập số lượng lớn, giá cũng cũng sẽ dễ chịu hơn rất nhiều.

Vốn bao nhiêu mới mở được cửa hàng tạp hóa ở nông thôn

von bao nhieu moi mo duoc cua hang tap hoa o nong thon

Để muốn mở được một cửa hàng bất kỳ thì điều đầu tiên bạn cần đó chính là vốn. Vậy với cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu là đủ? Có 2 trường hợp bạn cần xác định rõ như sau, cửa hàng bạn muốn mở có quy mô nhỏ hay lớn.

Quy mô tạp hóa nhỏ từ 30 - 50m2

Với quy mô nhỏ từ 30 - 50m2, số vốn bỏ ra sẽ rơi vào tầm 250 - 500 triệu cho các khoản chi như sau:

- Chi phí mặt bằng: tiền mặt bằng cho thuê ở nông thôn sẽ rơi vào khoảng từ 2 - 5 triệu tùy diện tích cho thuê. Còn nếu bạn có sẵn mặt bằng là ngay tại nhà mình thì khoảng chi phí này sẽ được lượt bỏ đi.

- Tiền vốn nguồn hàng: tiền nhập hàng sẽ là khoảng chiếm nhiều nhất, thường sẽ rơi vào từ 150 - 180 triệu. Trường hợp, bạn tập trung nhập các nguồn hàng có giá cao như mỹ phẩm, sữa bột, nước yến thì chi phí này có thể bội lên thêm.

- Tiền lắp đặt trang thiết bị cửa hàng: khoản chi phí này rơi vào tầm từ 35 - 40 triệu đồng bao gồm tiền kệ sắt, kệ trưng bày, camera, quầy thu ngân, máy POS tính tiền,...

- Tiền thuê nhân viên: giá nhân công bán hàng ở quê sẽ dao động từ 4 - 5 triệu đồng, nếu bạn muốn tiết kiệm khoản này thì bạn có thể tự mình buôn bán với sự hỗ trợ từ phần mềm quản lý cửa hàng (khoảng chừng 170.000/tháng)

- Tiền cho các chi phí khác, bao gồm cả sự phát sinh: ngoài ra, bạn cũng nên dự trù 10 triệu cho các khoản chi phí phát sinh.

Quy mô tạp hóa lớn trên 100m2

Nếu cửa hàng của bạn có quy mô lớn từ 100m2 hoặc lớn hơn một xíu thì những khoản chi phí có thể gấp đôi lên. Cụ thể là:

- Chi phí mặt bằng: tiền mặt bằng 100m2 ở quê có giá trung bình từ 5 triệu - 7 triệu đồng

- Tiền vốn nguồn hàng: số lượng hàng cho cửa hàng 100m2 là rất lớn, bạn cần bỏ ra số vốn ít nhất 300 triệu.

- Tiền lắp đặt trang thiết bị cửa hàng: tiền lắp đặt thiết bị cũng sẽ gấp đôi lên so với quy mô nhỏ, cụ thể là từ 80 - 100 triệu.

- Tiền nhân công: để vận hành một cửa hàng lớn như vậy, bạn cần phải thuê ít nhất 3 nhân viên trở lên, do thế chi phí cho con người sẽ là từ 5 triệu/người/tháng

- Tiền cho các chi phí khác, bao gồm cả sự phát sinh: chi phí dự trù tùy vào tình hình tài chính của bạn còn lại bao nhiêu sau khi đầu tư vào các khoản cần thiết, nhưng tốt nhất dành ra khoảng từ 10 - 15 triệu.

Bí quyết khởi nghiệp thành công với cửa hàng tạp hóa

bi quyet khoi nghiep thanh cong voi cua hang tap hoa

Sau khi nắm bắt được các yếu tố cần thiết để mở cửa hàng tạp hóa rồi, Bado sẽ bật mí cho bạn một vài bí quyết thành công với lĩnh vực này như sau.

Đăng ký kinh doanh ở địa phương

Yếu tố đầu tiên và cũng rất quan trọng đó là giấy tờ pháp lý. Một số giấy tờ bạn cần chuẩn bị là giấy phép kinh doanh, hóa đơn nguồn gốc nhập hàng, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm,... để đảm bảo hoạt động theo đúng pháp luật Việt Nam.

Lựa chọn nhóm sản phẩm phổ biến, thông dụng

Nhằm hạn chế tối đa tình trạng tồn kho, độn chi phí nhập hàng thì bạn cần phải lượt ra những mặt hàng phổ biến được người địa phương tiêu dùng nhất. Mỗi nơi sẽ có hoạt động mua sắm, tiêu dùng khác nhau nên đây sẽ là yếu tố then chốt hàng đầu bạn cần quan tâm.

Lấy ví dụ cho bạn dễ hiểu hơn, anh A muốn mở một cửa hàng tạp hóa ở vùng quê thuộc tỉnh Bạc Liêu thì những mặt hàng anh A nên nhập sẽ là:

+ Gia vị: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm,....

+ Bánh kẹo, mứt, nước ngọt,....

+ Mì gói, bia,....

+ Kem đánh răng, dầu gội, sữa tắm,...

+ ….

Giá bán phải phù hợp với thu nhập của bà con

Tương tự với nhu cầu tiêu dùng, mỗi địa phương sẽ có một mức thu nhập bình quân khác nhau nên giá bán cũng phải phù hợp để kích thích sức mua của khách hàng. Do thế, trước khi mở cửa hàng, hãy nghiên cứu thật kỹ đối tượng khách hàng của mình và chọn ra định giá sản phẩm phù hợp nhé.

Lựa chọn cách trưng bày thông minh

Một gian hàng được trưng bày thông minh sẽ giúp người mua dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn hơn, từ đó quyết định mua hàng diễn ra nhanh chóng gấp nhiều lần. Vì thế đừng vội vàng bỏ qua yếu tố cực kỳ quan trọng này nhé.

Dùng sự chân thành để quảng bá cửa hàng

dung su chan thanh de quang ba cua hang

Ở dưới quê, không có cách marketing nào thông minh bằng sự chân thành đối đãi với khách hàng của mình. Khi bạn dùng chính cả cái tâm của một người bán hàng, khách hàng sẽ cảm nhận được và lan truyền “tiếng thơm” của bạn đến hàng chục, thậm chí hàng trăm người khác đến mua hàng nhà bạn.

XEM THÊM

+ 7 Kinh Nghiệm Kinh Doanh Nội Thất Hiệu Quả Trong Thời Đại Số

 

+ Cách Làm Phục Vụ Quán Ăn, Quán Nước, Ngành FnB Chuyên Nghiệp

Hy vọng với những chia sẻ của Bado, bạn sẽ đút ra được cho mình một vài kinh nghiệm quý báu bán hàng tạp hóa ở quê. Nếu cảm thấy nội dung này hữu ích thì đừng ngần ngại chia sẻ đến nhiều người khác cùng biết đến nhé.


Xem nhiều nhất

 • Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  14/10/2021

 • Thay đổi kịch bản livestream, nhiều người thu về nguồn lợi nhuận khủng

  Thay đổi kịch bản livestream, nhiều người thu về nguồn lợi nhuận khủng

  2/6/2023

 • Gen Z - Thế hệ chọn khởi nghiệp để phát triển tương lai

  Gen Z - Thế hệ chọn khởi nghiệp để phát triển tương lai

  29/11/2023

 • Lời chúc Tết năm 2024 CHẤT LỪ không thể bỏ qua

  Lời chúc Tết năm 2024 CHẤT LỪ không thể bỏ qua

  31/1/2022

 • Cách Giao Tiếp Với Khách Hàng Khi Bán Quần Áo Chốt Đơn Ầm Ầm

  Cách Giao Tiếp Với Khách Hàng Khi Bán Quần Áo Chốt Đơn Ầm Ầm

  1/4/2024

 • Quà tặng hot trend mùa Valentine năm 2024 khiến nàng thích mê

  Quà tặng hot trend mùa Valentine năm 2024 khiến nàng thích mê

  11/2/2022

 • Bí Quyết Kinh Doanh Spa Thành Công Cho Người Mới Bắt Đầu

  Bí Quyết Kinh Doanh Spa Thành Công Cho Người Mới Bắt Đầu

  10/4/2024

Khách hàng tin dùng Bado

CTY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT DƯƠNG HOA

CTY BẤT ĐỘNG SẢN NGỌC THÀNH GROUP

CTY TNHH CÔNG NGHỆ SINH THÁI VIỆT XANH

CTY TNHH IN & MAY ĐIỀN TA

Hệ thống đang xử lý vui lòng chờ

...