Nếu bạn yêu thích các món nướng và mong muốn mở quán đồ nướng trong năm nay thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của Bado về cách mở quán đồ nướng mang lại lợi nhuận siêu to nhé!
Kinh nghiệm mở quán đồ nướng
Tuy hình thức kinh doanh đồ nướng không còn mới mẻ nhưng số lượng thực khách cùng quán ăn ngày càng đông, chứng tỏ đây là “mảnh đất màu mỡ” cho những chủ quán. Vậy nguyên nhân nào giúp hình thức kinh doanh này được chào đón đến vậy? Đâu là cách mở quán đồ nướng mang về doanh thu cao?
1. Xác định tệp khách hàng tiềm năng
Trước khi kinh doanh quán đồ nướng, bạn cần xác định đối tượng khách hàng mục tiêu. Tùy vào phân khúc khách hàng hướng đến mà kế hoạch mở quán phải được thiết kế phù hợp: từ mô hình quán, các món ăn trong thực đơn, cung cách phục vụ đến phương thức marketing cho quán nướng…
Nếu bạn muốn mở quán nướng dành cho đối tượng khách hàng trẻ tuổi, đừng ngần ngại thêm vào thực đơn các món ăn vặt hoặc thức uống hấp dẫn khác như: trà sữa, bắp xào, rau câu, bánh flan,…Thực đơn phong phú cùng giá cả “mềm” sẽ là điều kiện thu hút các bạn học sinh, sinh viên.
Hoặc nếu quán mở ra dành cho đối tượng khách hàng trung niên hoặc người đi làm, bạn nên tập trung nổi bật món đặc sản của quán. Những khách hàng này thường chọn các quán quen uy tín để thưởng thức ẩm thực, nhất là các món mà chỉ quán đó mới có. Chính vì thế, khi quán của bạn có một món nướng đặc sản ngon sẽ dễ dàng tạo ấn tượng hơn với phân khúc khách hàng này.
2. Nghiên cứu, sáng tạo loại sốt đặc trưng của quán
Hầu hết những người sành ăn nhận định, món nướng ngon nằm ở cách tẩm ướp thịt và sốt ăn kèm. Sốt làm món nướng thêm đậm vị, tạo sự khác biệt vì mỗi quán sẽ có cách tẩm ướp gia vị khác nhau, làm nên hương vị món nướng đặc trưng.
Đôi khi thực khách quyết định chọn ăn ở quán này mà không phải quán khác chỉ vì nơi đó có loại sốt hợp khẩu vị của họ. Do đó, tìm hiểu các loại sốt nướng giúp bạn nắm được bí quyết pha chế nước sốt đậm đà, phù hợp khẩu vị số đông.
3. Ý tưởng về mô hình quán đồ nướng
Lên ý tưởng mô hình quán là bước quan trọng tiếp theo cần thực hiện khi quyết định mở quán nướng. Bạn có thể tham khảo các dạng mô hình quán nướng xiên que, quán nướng tự chọn, buffet nướng,… Mô hình quán nướng dạng này thường phục vụ theo hình thức tự chọn món và nướng tại bàn với thiết kế nội thất trẻ trung, mang hơi hướng quán nướng Hàn Quốc hoặc các quán nướng ngoài trời, thích hợp dành cho các buổi tụ họp bạn bè vui vẻ.
Nếu bạn muốn có một không gian quán sang trọng, yên tĩnh để khách hàng thư giãn và thưởng thức ẩm thực cùng gia đình, bạn bè hoặc thậm chí là gặp gỡ đối tác thì mô hình nên hướng đến thiết kế nội thất sang trọng, mang chút hơi hướng Tây Âu hoặc quán nướng dạng sân vườn sẽ đáp ứng tốt hơn. Với mô hình quán nướng dạng này, đòi hỏi số vốn ban đầu kha khá cho việc thuê mặt bằng, thiết kế quán và đào tạo nhân viên phục vụ nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng.
4. Chọn nguồn cung cấp nguyên - vật liệu uy tín, chất lượng
Khi mở quán đồ nướng, việc chọn được nguồn cung nguyên liệu uy tín sẽ hỗ trợ rất nhiều đến sự thành công của quán. Theo đó, bạn có thể đảm bảo được chất lượng nguyên vật liệu tươi sống, hợp vệ sinh và giá thành phù hợp. Chợ đầu mối hoặc các công ty nhập khẩu, kinh doanh thủy hải sản, các loại thịt tươi sống là hai gợi ý cho nguồn cung cấp nguyên vật liệu uy tín.
Đồng thời cũng nên dự trù tổng chi phí giúp người chủ quán kiểm soát được tình hình kinh doanh quán, tính toán chi phí nâng cấp và thiết kế quán, chi phí quản lý, ước tính được các khoản chi phí gia tăng. Dự trù được những rủi ro trước mắt sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn trước một số vấn đề bất khả kháng trong quá trình kinh doanh quán đồ nướng.
5. Lên kế hoạch marketing
Tùy vào từng phân khúc khách hàng mà bạn có những chiến lược marketing ngắn hạn và dài hạn phù hợp. Bạn có thể thiết kế những gói combo nướng với mức giá hấp dẫn hoặc voucher giảm giá trong các dịp đặc biệt để thu hút sự quan tâm của thực khách.
Với khách hàng là người đã đi làm, họ thường chú trọng đến chất lượng và sự “quen thuộc”. Để có thể giữ chân được những thực khách này tới quán nướng của bạn, hãy tạo nên sự kết nối bởi những tấm thẻ khách hàng thân thiết với những ưu đãi đặc biệt như: Mua 1 tặng 1 trong dịp đặc biệt hoặc giảm giá 10-20% trên tổng hóa đơn thanh toán,...
Hy vọng rằng với những thông tin trên, bạn đã có câu trả lời cho cách mở quán đồ nướng đạt doanh thu khủng nhé! Đừng quên sử dụng các công cụ hỗ trợ kinh doanh như Bado để quy trình quản lý quán đồ nướng được chặt chẽ hơn.