DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Xua tan nỗi lo vận chuyển hàng hóa cồng kềnh chỉ với một bí quyết

Xua tan nỗi lo vận chuyển hàng hóa cồng kềnh chỉ với một bí quyết

31/3/2022

Chia sẻ
Bạn muốn vận chuyển hàng hóa cồng kềnh trọn gói để tiết kiệm chi phí tối đa? Bạn lăn tăn chưa biết đâu mới là đơn vị vận chuyển hàng nặng tốt và chất lượng nhất hiện nay? Bởi thực tế, nếu không nắm chắc thông tin về dịch vụ vận chuyển hàng hóa nặng, đơn hàng của bạn dễ gặp phải sự cố như giao chậm, giao trễ hay hư hỏng.

 

Vận chuyển hàng hóa cồng kềnh

 

Để vận chuyển hàng hóa nặng, cồng kềnh bạn cần sử dụng các phương án hiệu quả, phù hợp. Có như thế mới đảm bảo không làm hàng hóa vỡ, hư hỏng, mất mát hay thất thoát. Cùng Bado theo dõi bài viết sau đây để biết cách vận chuyển hàng cồng kềnh nhanh chóng, hiệu quả cao bạn nhé.

Table of Contents

Thế nào là hàng hóa cồng kềnh?

Hàng cồng kềnh là những mặt hàng có trọng lượng nặng hoặc kích thước chiều ngang, dài, rộng lớn so với bình thường. Nếu vận chuyển bằng các phương tiện vận tải không thích hợp sẽ gây cản trở giao thông, quá tải, cũng như vi phạm luật giao thông nghiêm trọng. Do đó phương án vận chuyển hàng cồng kềnh tối ưu nhất là sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh của các đơn vị vận tải uy tín.

 

Để xác định được đâu là hàng hóa cồng kềnh và đâu là hàng hóa phổ thông thì chỉ có một cách duy nhất mà tất cả các bên vận chuyển đều áp dụng đó chính là tính trọng lượng quy đổi của hàng hóa.

 

Theo đó, từng loại hàng sẽ được quy định cách tính cụ thể. Sau khi tính được cân nặng quy đổi sẽ đem so sánh với trọng lượng cân thực tế. Nếu trọng lượng lớn hơn thì hàng cồng kềnh, nhưng nếu nhỏ hơn thì là hàng phổ thông. Và khi đó, nếu là hàng cồng kềnh, trọng lượng được tính để xác định chi phí sẽ là cân nặng quy đổi.

 

Vì vậy, nếu bạn có ý định gửi vận chuyển hàng hóa nặng, cồng kềnh thì bạn cần nắm được cách tính cân nặng quy đổi để xác định được chi phí vận chuyển của đơn hàng đó.

Rủi ro khi vận chuyển hàng hóa nặng, cồng kềnh?

Hàng hóa nặng, cồng kềnh là hạng mục hàng hóa tương đối khó vận chuyển. Do đó, có rất ít đơn vị vận chuyển có thể thực hiện được hoạt động này. Bởi vì, quá trình vận chuyển hàng hóa nặng, cồng kềnh tương đối khó khăn. Chỉ một sơ suất trong quá trình vận chuyển cũng có thể khiến hàng hóa gặp rủi ro, dễ bị hư hỏng. Vì vậy, vận chuyển loại hàng này luôn đòi hỏi đơn vị vận chuyển phải hết sức cẩn trọng thì mới có thể đảm bảo được thời gian toàn trình cũng như an toàn hàng hóa.

 

Rủi ro khi vận chuyển hàng hóa nặng, cồng kềnh

 

Tuy nhiên, thực tế hiện nay cho thấy, dù khá cẩn thận nhưng nhiều đơn vị vận chuyển vẫn không thể đảm bảo an toàn cho hàng nặng, hàng cồng kềnh trong quá trình giao nhận. Nhẹ thì hàng hóa bị giao chậm, giao muộn, nặng thì hàng hóa có thể bị hư hỏng. Thông thường, vận chuyển hàng hóa nặng, cồng kềnh dễ gặp phải một số rủi ro như:

 

- Đơn hàng đến địa chỉ nhận muộn: Do tính chất vận chuyển những loại hàng hóa này đòi hỏi sự thận trọng rất nhiều. Vậy nên nhiều đơn vị giao nhận thường kỹ càng trong từng khâu, từng bước vận chuyển khiến thời gian toàn trình của đơn hàng chậm hơn so với thực tế rất nhiều.

 

- Hàng hóa bị hư hỏng khi vận chuyển: Các loại hàng hóa nặng, hàng cồng kềnh thường có kích thước và thể trọng lớn. Do đó, trong quá trình vận chuyển rất dễ gặp sự cố dẫn đến hàng hóa bị hư hỏng. Thậm chí, với những đơn vị không cẩn trọng khi chuyển hàng, việc hàng bị hư hỏng nặng rất dễ xảy ra.

Một số hình thức vận chuyển hàng hóa nặng, cồng kềnh phổ biến nhất.

Khác với hàng hóa thông thường, các loại hàng nặng, hàng cồng kềnh bắt buộc phải sử dụng phương tiện cỡ lớn để chuyên chở. Do đó, để thực hiện được hoạt động vận chuyển này, đa phần các đơn vị vận chuyển sẽ sử dụng các phương thức sau:

Vận chuyển bằng đường bộ

Một trong những hình thức phổ biến và thông dụng nhất được nhiều đơn vị lựa chọn để chuyên chở hàng hóa nặng, cồng kềnh đó chính là vận chuyển bằng đường bộ. Đây có thể coi là phương thức vận tải đơn giản và linh hoạt nhất hiện nay. Bởi, lộ trình vận chuyển một đơn hàng có thể thay đổi linh hoạt mà không gây ảnh hưởng quá nhiều đến thời gian toàn trình của hàng hóa.

 

Với hệ thống xe ô tô trọng tải lớn, một chuyến xe có thể vận chuyển được hàng tấn đến vài chục tấn hàng hóa. Do đó, vận chuyển hàng hóa nặng, cồng kềnh trở nên vô cùng đơn giản. Hơn cả vậy, nếu bạn muốn chuyển hàng với số lượng lớn và muốn hàng hóa an toàn đến địa chỉ nhận thì có thể yêu cầu đóng hàng vào Container rồi vận chuyển.

 

Một số hình thức vận chuyển hàng hóa nặng, cồng kềnh phổ biến nhất

Vận chuyển bằng đường sắt

Ngoài đường bộ thì vận chuyển bằng đường sắt cũng là một trong những hình thức vận chuyển hàng hóa nặng, cồng kềnh được nhiều đơn vị lựa chọn. Mặc dù ra đời từ khá lâu và được khá ít bên lựa chọn vận chuyển, nhưng không thể phủ nhận khả năng chuyển chở hàng nặng của hình thức này.

 

So với đường bộ thì đường sắt có tốc độ vận chuyển ổn định, an toàn và ít chịu ảnh hưởng bởi thời tiết. Thêm vào đó, hình thức này còn dễ dàng vận tải hàng hóa nặng đến những nơi xa cực dễ dàng. Đặc biệt, so với những cách vận chuyển khác thì đường sắt có chi phí thấp hơn.

 

Tuy nhiên, đường sắt không đảm bảo được tính linh hoạt cũng như không thể vận chuyển được tất cả các mặt hàng. Do đó, khi chuyên chở hàng hóa có giá trị cao, hàng điện tử,… rất ít khi mọi người lựa chọn hình thức vận chuyển này.

Vận chuyển bằng đường biển

Hiện nay, chuyên chở hàng hóa cồng kềnh bằng đường biển có lẽ là hình thức phổ biến nhất được nhiều người lựa chọn. Bởi, hình thức này giúp vận tải hàng hóa đến nhiều nơi, cũng như đảm bảo độ an toàn cho hàng hóa rất tốt. Theo như thực tế, hoạt động vận tải bằng đường biển chiếm tới ¾ khối lượng luân chuyển hàng hóa trên thế giới.

 

Vận chuyển hàng hóa nặng, cồng kềnh bằng tàu biển có tốc độ ổn định, tương đối an toàn và có chi phí khá thấp. Một chuyến tàu chở hàng có thể vận chuyển nhiều Container cùng lúc với khối lượng lên đến hàng nghìn tấn hàng hóa lên tới hàng nghìn tấn.

Lựa chọn đơn vị vận chuyển hỗ trợ vận chuyển trên Bado

Đứng trước “vô vàn” đơn vị vận chuyển hàng hóa đang nở rộ trên thị trường hiện nay, mà mỗi đơn vị chuyển phát này đều sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, nhiều chủ shop đã phải cân nhắc kết hợp sử dụng cùng lúc nhiều đơn vị vận chuyển để tối ưu hóa chi phí và thời gian giao hàng. Và vấn đề cũng phát sinh từ đây, cái nào cũng có mặt lợi và hại của nó. Việc sử dụng đồng thời nhiều đơn vị vận chuyển hàng hóa cũng khiến cho các chủ shop đau đầu hơn trong việc kiểm soát tình trạng đơn hàng.

 

Nhận thấy bài toán khó khăn của người bán hàng và thấu hiểu được điều này, Phần mềm quản lý bán hàng Bado sắp ra đời và đã tích hợp một số đơn vị vận chuyển đang được các chủ shop tin dùng nhiều nhất hiện nay. Đó là giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm, viettel post….

 

Với tính năng tích hợp đơn vị vận chuyển, Bado giúp cho người dùng có thể tạo đơn hàng ngay trên chính phần mềm bán hàng và đẩy tự động nhiều đơn hàng cùng một lúc sang các đơn vị vận chuyển. Đồng thời, ngay tại thời điểm tạo đơn hàng, phần mềm quản lý bán hàng Bado còn gợi ý và hiển thị cước phí của các đơn vị vận chuyển được tích hợp để khách hàng có thể chọn ra đơn vị phù hợp nhất.

 

Khách hàng chỉ cần theo dõi thông tin về tình trạng đơn hàng được giao và đối soát công nợ một cách dễ dàng giữa chủ shop với từng đơn vị vận chuyển ngay trên chính phần mềm quản lý bán hàng Bado. Không cần phải vào từng đơn vị vận chuyển để tạo đơn lại từ đầu và kiểm tra tình trạng mỗi đơn hàng. Từ đó, tiết kiệm được tối đa thời gian, công sức khi có nhiều đơn hàng cần vận chuyển. Mọi thứ sẽ được kiểm soát tập trung tại một nơi, trên một nền tảng.

 

XEM THÊM

+ Bật mí bí quyết bán hàng trên zalo hiệu quả nhất

+ Mã vạch giải pháp công nghệ mới trong ngành bán lẻ

 

Bài viết trên đây là những thông tin tổng quan giúp bạn biết cách vận chuyển hàng cồng kềnh nhanh chóng, hiệu quả. Hy vọng bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn, phù hợp nhé. Mọi thông tin cần tư vấn về phần mềm Bado, hãy liên hệ đến hotline 0286 657 7979 - 0911 617 878.


Xem nhiều nhất

 • Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  10/1/2023

 • Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  14/10/2021

 • Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  9/1/2023

 • Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  30/10/2021

 • Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  12/10/2021

Khách hàng tin dùng Bado

CTY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT DƯƠNG HOA

CTY BẤT ĐỘNG SẢN NGỌC THÀNH GROUP

CTY TNHH CÔNG NGHỆ SINH THÁI VIỆT XANH

CTY TNHH IN & MAY ĐIỀN TA

Hệ thống đang xử lý vui lòng chờ

...