DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Xu thế quản lý cửa hàng trong thời kỳ công nghệ số

Xu thế quản lý cửa hàng trong thời kỳ công nghệ số

8/11/2022

Chia sẻ
Hiện nay bán lẻ là ngành nghề hot được rất nhiều người lựa chọn bởi đây là một mô hình hoạt động khá dễ, thị trường khách hàng tiềm năng lớn và nguồn hàng phong phú. Tuy nhiên, trước khi có sự ra đời của các phần mềm quản lý bán hàng thì thách thức lớn nhất được đặt ra cho các chủ kinh doanh đó là vấn đề quản lý bán hàng làm sao cho hiệu quả.

 

Xu thế quản lý cửa hàng thời kỳ công nghệ số

 

Quản lý cửa hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động kinh doanh của cửa hàng. Không đơn thuần chỉ là giúp cho việc vận hành diễn ra suôn sẻ, quản lý cửa hàng đúng cách cần đáp ứng được những yếu tố quan trọng nhất.

1. Một số cách quản lý cửa hàng truyền thống

1.1 Quản lý cửa hàng bằng sổ sách

Với các cửa hàng kinh doanh theo lối kinh doanh truyền thống như cửa hàng tạp hóa, cửa hàng thực phẩm, các chủ cửa hàng vẫn quản lý bán hàng bằng sổ sách.

Việc ghi chép có 1 cái lợi là sẽ khiến người quản lý có thể nhớ lâu hơn lượng hàng hóa cũng như số liệu liên quan khi họ đã ghi chép ra sổ. Và để quản lý cửa tại hàng hiệu quả bạn hãy làm mới cuốn sổ quản lý của mình bằng cách chia cột và phân chia rõ ràng đơn hàng cho từng ngày.

Nên có ký hiệu rõ ràng cho mỗi mặt hàng khác nhau, như vậy khi kiểm soát số lượng sẽ dễ hơn. Hãy ghi chép có hệ thống và chi tiết nhất có thể. Tổng kết kết quả cuối mỗi ngày để có kết quả báo cáo cuối tháng chi tiết và nhanh hơn.

1.2 Lắp camera quan sát cửa hàng từ xa

Hiện nay, hầu hết các cửa hàng kinh doanh lớn nhỏ đều đầu tư cho mình hệ thống camera để quản lý bán hàng. Điều này không chỉ dễ dàng quản lý việc khác ra vào, các hành vi lừa đảo, trộm hàng và hành vi gian lận của nhân viên bán hàng. Nếu chẳng may cửa hàng của bạn có bị cướp, những hình ảnh ghi lại cũng sẽ giúp quá trình điều tra dễ dàng hơn.

 

Một số cách quản lý cửa hàng truyền thống

1.3 Quản lý hàng hóa bằng excel

Quản lý bán hàng bằng excel là bước tối giản hóa các thao tác máy móc trong quản lý hàng hóa. Từ khi ra đời excel luôn chứng tỏ mình là một trong các công cụ tiên tiến để giúp các chủ cửa hàng, doanh nghiệp nhỏ không mất nhiều thời gian, công sức trong việc ghi chép sổ sách như trước đây.

 

Quản lý bán hàng bằng excel là cách quản lý cửa hàng bán lẻ với các thao tác quản lý đối với hàng tồn – xuất và nhập kho, mỗi thao tác quản lý đều đem lại hiệu quả và lợi ích khác nhau. Chủ shop sẽ biết chính xác lượng hàng mà mình nên hạn chế nhập, đồng thời biết được số lượng hàng hóa mà cửa hàng đang thiếu nếu làm tốt công tác quản lý tồn kho trên excel.

 

Tương tự như vậy, excel sẽ giúp bạn quản lý và thống kê được tổng số hàng được giao đi và tổng số hàng nhập về một cách nhanh chóng. Các chủ tiệm có thể kiểm tra bất kỳ lúc nào để biết được tốc độ buôn bán của cửa hàng. Quản lý bán hàng bằng excel giúp điều chỉnh hàng và chống thất thoát trong kinh doanh khi đảm bảo tính chính xác rất cao lên đến trên 90%.

2. Xu hướng quản lý cửa hàng trong thời kỳ công nghệ số

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc quản lý bán hàng đã dễ dàng và nhanh chóng hơn với việc áp dụng máy móc, thiết bị vào trong quá trình kinh doanh. Chúng ta có máy bán hàng, máy in mã vạch cho từng sản phẩm để dễ dàng quản lý hay một giải pháp bán hàng chuyên nghiệp cho quá trình kinh doanh.

 

Giải pháp bán hàng chuyên nghiệp Bado sẽ là sự lựa chọn thông minh với giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng cho phép bất cứ cửa hàng kinh doanh nào. Từ quản lý hàng hóa, quản lý tồn kho cho nhanh chóng, báo cáo bất cứ thời điểm nào để chúng ta có thể thấy kết được kết quả hoạt động kinh doanh diễn ra như thế nào, đâu là sản phẩm đang bán chạy, đâu là sản phẩm cần tiêu thụ trước khi hết mùa vụ.

 

Sử dụng Bado sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí. Tùy theo từng lĩnh vực, mô hình kinh doanh mà Bado có những tính năng thích hợp, giúp mọi nhà kinh doanh đều dễ dàng sử dụng dù là họ đang kinh doanh ở lĩnh vực nào.

 

Giải pháp bán hàng chuyên nghiệp Bado

 

Quản lý sản phẩm:  Giải pháp bán hàng chuyên nghiệp Bado muốn hướng tới một quy trình quản lý hàng hóa chặt chẽ bao gồm từ khâu nhập liệu hàng hóa như kiểm kho, xuất nhập hàng,...Điều này sẽ giúp chủ cửa hàng luôn đảm bảo hoạt động trơn tru và tiết kiệm thời gian, chi phí nhân công.

 

Quản lý hàng tồn chặt chẽ: Thông thường bạn sẽ luôn có một lượng hàng tồn đáng kể khiến quá trình kiểm soát hàng hóa gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên Bado sẽ giúp việc phân loại và quản lý hàng tồn kho trên từng thuộc tính của sản phẩm một cách rõ ràng hơn. Đặc biệt tính năng cảnh tồn kho sẽ giúp chủ kinh doanh thống kê được mặt hàng đang bán chạy hay tồn lâu để lên kế hoạch bán hàng phù hợp.

 

Báo cao doanh thu chi tiết: Dù là kinh doanh nhỏ lẻ hay lớn thì đều cần có một bản báo cáo doanh thu chi tiết theo ngày, tháng, quý cụ thể. Vậy nên việc sử dụng giải pháp bán hàng chuyên nghiệp Bado sẽ giúp cập nhật doanh thu thực tế dưới dạng biểu đồ trực quan mang đến thời gian xuất báo cáo nhanh chóng tránh sai sót.

 

Ngoài ra, quản lý bán hàng theo lượng bán của từng nhân viên cho bạn kết quả đánh giá mức độ hiệu quả của họ. Tính năng quản lý từ xa trên các thiết bị di động sẽ cho bạn những kết quả  kinh doanh ngay cả khi không có mặt tại cửa hàng. Và máy móc không thể gian lận. Đây là hiệu quả tối ưu của công nghệ tích hợp trong quá trình kinh doanh.

 

Giải pháp bán hàng chuyên nghiệp sẽ cho bạn sự trải nghiệm tuyệt vời nhất trong quá trình kinh doanh, cũng như giúp bạn quản lý tại cửa hàng hiệu quả. Bado tặng bạn 1 năm dùng thử hoàn toàn miễn phí để thoải mái kiểm tra các tính năng quản lý bán hàng đang có trên Bado. Ngại gì mà không đăng ký ngay hôm nay!

 

 

 


Xem nhiều nhất

 • Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  10/1/2023

 • Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  14/10/2021

 • Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  9/1/2023

 • Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  30/10/2021

 • Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  12/10/2021

Khách hàng tin dùng Bado

CTY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT DƯƠNG HOA

CTY BẤT ĐỘNG SẢN NGỌC THÀNH GROUP

CTY TNHH CÔNG NGHỆ SINH THÁI VIỆT XANH

CTY TNHH IN & MAY ĐIỀN TA

Hệ thống đang xử lý vui lòng chờ

...