DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Sử dụng công nghệ phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ

Sử dụng công nghệ phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ

24/9/2021

Chia sẻ
Trước đây khi các công nghệ phần mềm vẫn còn chưa phát triển thịnh vượng, việc bỏ chi phí để xây dựng 1 phần mềm để quản lý đa cửa hàng là điều rất tốn kém.Có rất ít doanh nghiệp sẽ bỏ tiền ra để xây dựng cho công ty mình một ứng dụng phần mềm quản lý đa cửa hàng của riêng doanh nghiệp.

Bạn có biết khi áp dụng công nghệ vào việc quản lý chuỗi cửa hàng sẽ đạt được những kết quả nào hay không? Hãy cùng công ty Bado tìm hiểu thử thông qua bài viết sau đây nhé.

Table of Contents

1. Các doanh nghiệp đang sử dụng ứng dụng gì để quản lý việc kinh doanh của công ty mình?

 

Excel là một trong những sự lựa chọn phần mềm miễn phí đầu tiên mà người kinh doanh nghĩ đến. Excel cũng là một trong những công cụ vẫn được rất nhiều cửa hàng tận dụng cho đến hiện nay, vì đơn giản, không tốn chi phí.

 

Các doanh nghiệp nhỏ sẽ tận dụng các ứng dụng công nghệ miễn phí để quản lý những thiếu sót của mình. Họ dùng excel để lưu trữ và một số ứng dụng miễn phí khác để xử lý các dữ liệu của đơn hàng như Power Bi, Google Data Studio… Song cách quản lý này vẫn tồn tại một số hạn chế nhất định, tiềm ẩn rủi ro ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của cửa hàng.

 

1.1. Hạn chế của excel:

 

- Tính bảo mật dữ liệu:

Excel không có tính bảo mật cao, bạn chỉ lưu trữ lại những dữ liệu của cửa hàng trong máy và rất dễ bị lấy trộm hoặc bị đánh mất.

 

Khi dữ liệu của bạn trở nên ngày càng nhiều, việc quản lý bằng excel dẫn đến bạn sẽ bị rối, xác suất tính sai tăng dần theo dữ liệu đưa vào, càng nhiều dữ liệu xác suất tính sai số càng cao.

 

Người ta thường nói “Sai một li là đi một dặm”, vì thế nên nó rất không ổn định và tràn ngập nguy cơ.

 

- Bất cập trong quản lý:

Việc quản lý này sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi kiểm soát hàng hóa hoạt động bán hàng. Excel không hỗ trợ hệ thống báo cáo, thống kê số liệu chi tiết về các hoạt động của cửa hàng.

 

Vì vậy, các số liệu cần có nhân viên nhập liệu, tính toán nếu muốn thống kê và cập nhật với các bộ phận khác.

 

Đồng ý là khi sử dụng excel để làm một phần mềm quản lý các hoạt động kinh doanh, bán hàng của cửa hàng, thì chi phí không cao bằng xây dựng một phần mềm. Nhưng sẽ tốn về nhân công và thời gian.

1.2. Những rủi ro tiềm tàng trong quản lý chuỗi cửa hàng bằng Excel có thể khiến bạn thất bại?

+ Khó khăn trong việc luân chuyển, kiểm soát hàng hóa

+ Mất quá nhiều thời gian cho tính toán sổ sách tài chính

+ Không thể theo sát được các đơn hàng và tình trạng của đơn hàng, dễ thất thoát hàng hóa và số lượng sản phẩm.

+ Quy trình chăm sóc khách hàng thiếu chuyên nghiệp, dễ bỏ sót những khách hàng lớn hoặc các khách hàng lớn tiềm năng.

+ Các nhà kinh doanh luôn phải đau đầu tìm cách quản lý đa cửa hàng một cách hiệu quả khi có vô vàn rủi ro, rắc rối đang rình rập.

 

Để quản lý và thành công chuỗi cửa hàng bán lẻ là điều vô cùng khó khăn. Dựa vào công nghệ là một trong những bí quyết giúp cho các chủ cửa hàng có thể thành công trong việc quản lý đa cửa hàng, chuỗi cửa hàng của mình.

 

Ngày nay để đáp ứng nhu cầu cho việc các công ty doanh nghiệp nhỏ không thể bỏ chi phí to lớn cho việc quản lý chuỗi cửa hàng của mình, thì các công ty công nghệ đã giúp họ làm thay.

 

Công ty phần mềm Bado đã xây dựng một Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng Bado và sắp chuẩn bị đưa ra thị trường. Phần mềm giúp bạn kiểm soát tất cả hàng hóa, doanh thu, lợi nhuận của từng chi nhánh khác nhau. Theo dõi từ xa, quản lý tất cả các công việc về tình hình kinh doanh của chi nhánh. Quản lý nhân viên, đối tác, khách hàng dễ dàng. Tự động tổng hợp báo cáo tài chính, quản lý hệ thống nhiều cửa hàng hiệu quả, ngăn chặn thất thoát, tiết kiệm thời gian.

 

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng Bado sẽ giúp bạn:

– Lưu trữ kho thông tin hàng vạn khách hàng: Tên tuổi, ngày sinh nhật, địa chỉ, số điện thoại, lịch sử mua hàng, thời gian ghé cửa hàng gần nhất,…

– Tra cứu nhanh chóng tất cả các lịch sử giao dịch, số tiền đã từng mua hàng tại hệ thống

– Phân loại khách hàng vào các nhóm khác nhau, tổ chức chương trình khuyến mãi cho từng nhóm khách hàng

– Thu thập thông tin để phục vụ cho các chương trình khuyến mãi, remarketing khách hàng cũ để tăng trưởng doanh thu.

2. Tính năng quản lý của phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ.

 

Khi doanh nghiệp sử dụng excel sẽ không quản lý được số lượng nhập xuất hàng theo lô, đát ngày tháng… Ban đầu dữ liệu còn ít việc quản lý bằng tay sẽ dễ dàng, nhưng số lượng ngày càng tăng, dữ liệu ngày càng nhiều thì việc quản lý sẽ trở nên càng rất rối việc sai sót chắc chắn sẽ xảy ra.

 

Người phụ trách có thể dễ dàng cập nhật số lượng hàng hoá nhanh và sát với thực tế. Khi kinh doanh cửa hàng có nhiều chi nhánh, bạn sẽ thường thắc mắc việc quản lý tồn kho như thế nào cho hiệu quả?

 

Với Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ bạn có thể tiến hành kiểm tra tồn kho hàng hóa theo mã, theo tên sản phẩm, theo số series,.. Ngoài ra bạn có thể theo dõi được tồn kho của sản phẩm theo từng cửa hàng, chi nhánh giúp tiết kiệm được thời gian và hạn chế việc thất thoát sản phẩm trong quá trình kiểm kho.

 

2.1. Quản lý chuỗi cửa hàng kho hàng và bán hàng ở nhiều kho hàng.

 

- Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng của Bado cung cấp cho doanh nghiệp tính năng quản lý được nhiều cửa hàng sử dụng một kho hàng hoặc nhiều kho hàng được sử dụng bởi một cửa hàng.

- Quản lý được rõ ràng các dữ liệu của các kho hàng bạn đã bán, thông số trừ kho chính xác.

- Giúp bạn kiểm soát tất cả hàng hóa, doanh thu, lợi nhuận của từng chi nhánh khác nhau. Theo dõi từ xa quản lý tất cả các đầu việc về tình hình kinh doanh của chi nhánh. Quản lý nhân viên, đối tác, khách hàng dễ dàng. Tự động tổng hợp báo cáo tài chính, quản lý chuỗi nhiều cửa hàng hiệu quả, ngăn chặn thất thoát, tiết kiệm thời gian.

 

2.2. Luân chuyển hàng hóa giữa các chi nhánh.

 

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ Bado cũng hỗ trợ tính năng luân chuyển hàng hóa giữa các chi nhánh.

 

Thử tưởng tượng, sản phẩm ở cửa hàng A của bạn không bán được, hàng tồn nhiều nhưng ở cửa hàng B lại đang thiếu hàng trầm trọng. Sau khi kiểm tra tồn kho đơn giản trên phần mềm chủ shop chỉ cần thực hiện thao tác chuyển hàng giữa hai chi nhánh trên hệ thống.

 

Tất cả mọi giao dịch xuất nhập, giảm tồn kho ở cửa hàng xuất và gia tăng tồn kho ở cửa hàng nhập đều được cập nhật chính xác trên hệ thống. Điều này hỗ trợ tích cực trong quy trình quản lý cửa hàng bán lẻ, giúp việc quản lý và thống kê hàng hóa hàng tháng. Hạn chế tối đa sai sót nhầm lẫn, người chủ hệ thống có thể chủ động nắm bắt từng diễn biến hàng hóa tại các cửa hàng của mình.

 

2.3.Cài đặt định mức tồn kho cảnh báo hàng tồn.

 

Đây là một tính năng thông minh giúp rất nhiều hệ thống chuỗi cửa hàng hoạt động ổn định, không xảy ra các biến động như thiếu hoặc thừa hàng khó kiểm soát. Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng Bado cho phép cài đặt định mức hàng tồn tối thiểu, khi hàng hóa chạm mức này, phần mềm sẽ tự động gửi cảnh báo đến thiết bị của người quản lý, từ đây chủ shop có các phương án nhập hàng cần thiết.

 

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng Bado phù hợp với mọi hình thức kinh doanh, chúng tôi không ngừng phát triển sản phẩm để đáp ứng các mô hình kinh doanh cũ và mới, độc và lạ, chúng tôi cho bạn thấy những con số bạn mong muốn, chúng tôi đưa ra được những tỷ lệ so sánh mà bạn cần, giúp bạn giám sát mọi thứ như những chiếc camera. Và chúng tôi muốn sản phẩm phần mềm trong tương lai sẽ là Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng tốt nhất dành cho bạn.

 

Thay vì mua quá nhiều camera gắn ở các kho và các cửa hàng để giám sát thuê quá nhiều nhân công để quản lý từng cửa hàng kho hàng thì nay phần mềm quản lý bán hàng của chúng tôi giúp bạn giảm bớt nhân công, giảm bớt camera và cho ra kết quả rất thực tế và nhanh chóng trong tương lai. Bạn muốn thuê nó không?

 

XEM THÊM: Quy trình quản lý cửa hàng vật tư nông nghiệp cho người mới kinh doanh

 

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể về mức giá cũng như trở thành người đầu tiên trải nghiệm miễn phí Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng Bado khi được tung ra thị trường nhé! Chúc bạn kinh doanh thành công!

 


Xem nhiều nhất

 • Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  10/1/2023

 • Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  14/10/2021

 • Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  9/1/2023

 • Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  30/10/2021

 • Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  12/10/2021

Khách hàng tin dùng Bado

CTY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT DƯƠNG HOA

CTY BẤT ĐỘNG SẢN NGỌC THÀNH GROUP

CTY TNHH CÔNG NGHỆ SINH THÁI VIỆT XANH

CTY TNHH IN & MAY ĐIỀN TA

Hệ thống đang xử lý vui lòng chờ

...