DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Quản lý cửa hàng điện thoại không còn là bài toán khó hiện nay

Quản lý cửa hàng điện thoại không còn là bài toán khó hiện nay

6/5/2023

Chia sẻ
Mô hình mở cửa hàng điện thoại đang là hướng đi được nhiều bạn lựa chọn khi khởi nghiệp kinh doanh. Tuy nhiên, những khó khăn khi mở cửa hàng điện thoại đang là điều trăn trở của những người mới chập chững vào nghề.

Quản lý cửa hàng điện thoại không còn là bài toán khó

 

Khi bước vào kinh doanh bất kỳ một lĩnh vực nào cũng phải đối đầu với những khó khăn thách thức, nhưng những khó khăn khi mở cửa hàng điện thoại lại đang là vấn đề có tính khác biệt riêng so với kinh doanh những mặt hàng khác, cụ thể cùng xem qua bài viết của Bado ngay đây nhé.

Table of Contents

1. Những khó khăn khi mở một cửa hàng điện thoại

1.1 Càng ngày có càng nhiều cửa hàng điện thoại mọc lên

Kinh tế Việt Nam đang ngày càng phát triển theo từng ngày, nhu cầu của mỗi người không chỉ là cơm ăn áo mặc nữa  nên các sản phẩm công nghệ gắn liền với cuộc sống như điện thoại là không thể thiếu. Chính vì vậy các cửa hàng sửa chữa, buôn bán mọc lên như nấm. Chính vì vậy mức độ cạnh tranh của ngành này cũng khá khốc liệt.

 

Bên cạnh đó, các hệ thống, chuỗi cửa hàng bán lẻ ngày càng lớn mạnh chiếm thị phần của ngành bán lẻ điện thoại nên các cửa hàng vừa và nhỏ gặp khó khăn nhiều hơn. Từ năm 2010 trở về trước có rất ít chuỗi cửa hàng điện thoại nên các cửa hàng điện thoại đơn lẻ làm ăn rất tốt.

1.2 Cần lượng vốn khá lớn

Điện thoại mà mặt hàng giá trị khá cao từ vài triệu cho đến vài chục triệu nên để kinh doanh ngành điện thoại cũng cần một lượng vốn tầm từ 500 triệu trở lên. Điện thoại các hàng nghìn model khác nhau đến thì khoảng 6 8 thương hiệu lớn như Apple, Samsung, Xiaomi, Sony, LG, Realmi… Ước tính để lấy đủ các mã điện thoại iPhone, mỗi màu 1 cây, mỗi phiên bản dung lượng 1 cây thì cần khoảng 700 triệu. Đây cũng là bài toán cần lưu tâm khi quyết định mở cửa hàng điện thoại.

 

Bên cạnh đó khi  mở cửa hàng điện thoại cần bán thêm phụ kiện điện thoại như sạc, cáp tai nghe, cường lực,… cũng ngốn 1 lượng vốn nhất định.  Sử dụng điện thoại thì đa số mọi người sẽ mua kèm phụ kiện luôn. Nếu buôn bán tốt, mảng kinh doanh phụ kiện cũng chiếm một lượng doanh thu đáng kể.

 

Những khó khăn khi mở một cửa hàng điện thoại

1.3 Dễ nhập hàng nhưng khó đẩy hàng

Việc buôn bán điện thoại với đối tượng là người tiêu dùng cần nhiều hoạt động marketing chứ không đơn giản là nhập về đăng facebook là có thể bán được hàng. Trong khi các hãng lớn, chuỗi điện thoại làm marketing bài bản dẫn đến người tiêu dùng sẽ nhớ tới các thương hiệu lớn nhiều hơn, việc bán cho người tiêu dùng ngày càng trở nên khó khăn hơn. Nhìn chung không chỉ ngành buôn bán điện thoại mà đại đa số các ngành nghề kinh doanh bây giờ muốn phát triển tốt cần có các hoạt động marketing tốt, giá bán hợp lý mới đẩy hàng đi tốt được.

1.4 Khó khăn khi quản lý hàng hóa

Với đặc trưng là những mặt hàng nhỏ, nhiều chủng loại, nhiều mẫu mã và nhiều hãng khác nhau, chưa kể đến mỗi loại lại có những linh kiện, phụ kiện khác riêng gây nên tình trạng khó khăn khi quản lý hàng hóa cho các chủ cửa hàng nếu lần đầu mở cửa hàng điện thoại, cụ thể như:

 

– Số lượng nhiều mặt hàng nhiều:

Bước vào một cửa hàng bất kể với quy mô dù lớn hay nhỏ, việc đầu tiên gây nên sự chú ý cho khách hàng bao giờ cũng là số lượng hàng của cửa hàng đó là nhiều hay ít. Vì vậy, muốn tạo sự uy tín cũng như đáp ứng được nhu cầu lựa chọn sản phẩm của khách hàng, các cửa hàng buộc phải nhập về nhiều mặt hàng với nhiều mẫu mã đa dạng, phong phú tạo tâm lý thoải mái cho các thượng đế khó tính chọn lựa.

 

– Mất mát hàng hóa

Điện thoại và phụ kiện điện thoại là mặt hàng nhỏ gọn nên rất dễ bị lấy cắp. Đối với những cửa hàng có hệ thống camera kém, hệ thống giám sát kho bãi kém thì việc mất cắp vặt rất hay xảy ra. Ngay cả những hệ thống lớn đôi lúc còn bị mất điện thoại do nhân viên ăn cắp.Nên yếu tố quản lý, an ninh khi quyết định mở cửa hàng điện thoại là rất cần thiết.

2. Lợi ích của giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số dành cho cửa hàng điện thoại di động

Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ đã cho phép bạn có thể tự mình quản lý được tất cả những công việc phức tạp nói trên một cách dễ dàng, với chi phí siêu rẻ. Sử dụng phần mềm hỗ trợ quản lý của Bado là phương pháp quản lý hữu hiệu giúp bạn quản lý cửa hàng hiệu quả. Bởi tất cả những công việc khó khăn như ghi chép, báo cáo đó sẽ được thực hiện chỉ bằng một cú click chuột.

 

Bado hứa hẹn sẽ là giải pháp tốt nhất giúp bạn quản lý bán hàng hiệu quả và tăng doanh thu nhanh chóng với các tính năng nổi bật sau:

2.1. Quản lý sản phẩm bằng số serial, mã vạch

 

Mỗi sản phẩm sẽ có một mã IMEI riêng, việc của bạn là chỉ cần gõ mã IMEI trên vỏ hộp thiết bị thì mọi thông tin về sản phẩm sẽ được phần mềm hiện ra trước mắt bạn rõ ràng và chi tiết. Tất cả dữ liệu được ghi lại có thể cho khách hàng thấy về những điểm nổi bật của sản phẩm và hệ thống làm việc chuyên nghiệp của cửa hàng. Nhân viên sẽ không còn mất thời gian thực hiện nhiều công đoạn như nhập dữ liệu, hay phân chia thuộc tính của sản phẩm,... Nếu bạn không muốn quản lý theo số IMEI trên hộp phần mềm hỗ trợ bán hàng của Bado cho phép bạn tự tạo số IMEI hoặc mã vạch cho từng sản phẩm tùy vào mô hình kinh doanh của bạn.

 

Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số Bado

2.2. Quản lý kho hàng chính xác

Điện thoại di động có một đặc điểm mà chẳng người kinh doanh nào thích cả, bởi giá sẽ xuống thấp nhanh chóng. Nguyên nhân do cuộc chiến giữa các hãng sản xuất lớn như Samsung, Apple,... diễn ra không ngừng và họ cũng không ngừng cho ra mắt các dòng điện thoại mới. Với quy trình lập lại này, thì rất nhanh những sản phẩm vừa cho ra mắt sẽ nằm ngay trong kho hàng tồn và không còn sức hấp dẫn với người mua nữa. Vậy làm thế nào để bạn vừa quản lý được sản phẩm mới, vừa vẫn kiểm soát được số lượng hàng tồn trong kho?

 

Với giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số Bado, bạn có thể hoàn toàn quản lý được chính xác số lượng sản phẩm trong kho hàng của mình. Mọi thông tin về nhập sản phẩm mới, xuất sản phẩm vào kho phụ,... sẽ được cập nhật nhanh chóng lên hệ thống. Nhờ vậy bạn có cái nhìn tổng quát về tình hình kinh doanh cũng như có kế hoạch nhập hàng và khuyến mãi phù hợp thời điểm để gia tăng doanh số cửa hàng.

2.3. Hỗ trợ tạo các chương trình khuyến mãi

Bado hỗ trợ bạn rất nhiều chương trình khuyến mãi khác nhau như: giảm giá, combo, tặng sản phẩm đi kèm, chương trình khuyến mãi giờ vàng giảm giá sốc,... giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xây dựng kế hoạch khuyến mãi với thời gian và khung giờ khác nhau. Góp phần thực hiện chính sách kích cầu, giảm thiểu lượng hàng lỗi mốt công nghệ, tăng khả năng cạnh tranh và đẩy nhanh vòng quay vốn của doanh nghiệp.

 XEM THÊM:

+ Bán hàng trên Tiktok Shop và những rủi ro thường gặp

+ Các yếu tố then chốt cần có khi kinh doanh chuỗi cửa hàng

 

Trên đây là một số tính năng nổi bật của giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số Bado, sử dụng phần phần mềm quản lý cửa hàng điện thoại sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng. Tìm hiểu thêm nhiều tính năng nổi bật của phần mềm, hãy theo dõi ngay website bado.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn nhé. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đến hotline 0286 657 7979 - 0911 617 878 để được tư vấn miễn phí nhé.

 


Xem nhiều nhất

 • Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  10/1/2023

 • Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  14/10/2021

 • Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  9/1/2023

 • Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  30/10/2021

 • Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  12/10/2021

Khách hàng tin dùng Bado

CTY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT DƯƠNG HOA

CTY BẤT ĐỘNG SẢN NGỌC THÀNH GROUP

CTY TNHH CÔNG NGHỆ SINH THÁI VIỆT XANH

CTY TNHH IN & MAY ĐIỀN TA

Hệ thống đang xử lý vui lòng chờ

...