DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Phụ nữ làm kinh doanh thời Facebook, Zalo: Giỏi việc bán, đảm việc nhà

Phụ nữ làm kinh doanh thời Facebook, Zalo: Giỏi việc bán, đảm việc nhà

24/2/2023

Chia sẻ
Hình ảnh người phụ nữ vừa quán xuyến chuyện nhà lẫn giỏi giang trong công việc xuất hiện rất nhiều trong thời đại hiện nay. Phụ nữ kinh doanh trong thời Facebook, Zalo đã có những điểm mới, tích cực và bản lĩnh hơn: Vừa giỏi việc bán, lại đảm đương tốt việc nhà.

Bạn có đang biết, phụ nữ làm kinh doanh thời đại Facebook, Zalo: Giỏi việc bán, đảm việc nhà đang là xu hướng của thời buổi hiện nay. Hãy cùng Bado tìm hiểu kỹ hơn ngay trong bài viết sau đây.

 

Table of Contents

Những điểm khác nhau của phụ nữ thời xưa và phụ nữ thời nay

- Phụ nữ thời xưa: Đối với phụ nữ thời xưa do lối sống còn lạc hậu nên vẫn còn nhiều người có suy nghĩ và nhận thức chưa được rõ ràng. Ví dụ, phụ nữ thời xưa thường chủ yếu ở nhà quán xuyến việc nhà ít khi ra ngoài làm việc vì họ nghĩ công việc nặng nhọc, đi kiếm tiền là của nam giới. Phần lớn suy nghĩ cho rằng “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” là lẽ thường tình.

 

Sự khác nhau giữa phụ nữ thời xưa và phụ nữ hiện đại

 

- Phụ nữ thời nay: Những người phụ nữ thời nay mang lối sống mới. Họ được tiếp cận và học tập nhiều. Vậy nên, họ có suy nghĩ chín chắn và tự lập hơn. Trong thời đại bình đẳng giới, người phụ nữ đã không còn suy nghĩ chỉ ở trong nhà lo việc nội trợ. Họ bắt đầu tự lập và biết làm chủ cuộc sống của mình hơn. Họ bắt đầu kinh doanh và độc lập trong công việc cũng như tài chính của mình. Nhiều người phụ nữ thời nay họ đã vững vàng trong tài chính, thành công trong công việc có khi còn giỏi hơn cả người đàn ông.

Những tính cách nổi bật của phụ nữ làm kinh doanh hiện nay

Sự tự tin được mài giũa

Phụ nữ thường e ngại bước đi trong một thế giới kinh doanh vốn luôn được đại diện bởi đàn ông, điều này là do các quy tắc chi phối quá trình suy nghĩ của đàn ông và phụ nữ quá khác biệt. Phụ nữ thường có quan điểm và cách giải quyết khác nhau khi đối mặt với nhiều thách thức, vì vậy dẫn đến việc họ thường không mạnh dạn đưa ra ý kiến khi số đông là quan điểm của phái mạnh.

 

Do đó, sự tự tin có thể kể đến là một trong những yếu tố quan trọng giúp họ có thể mạnh dạn nói ra ý kiến cũng như quyết định một việc gì đó quan trọng. Đây cũng là một trong những yếu tố nổi bật của những người phụ nữ kinh doanh hiện nay.

Cân bằng tốt mọi việc

Người phụ nữ làm kinh doanh hiện nay họ rất biết điều chỉnh và giỏi sắp xếp thời gian. Vì vậy trong công việc hay cuộc sống thường ngày thì thường người phụ nữ làm kinh doanh sẽ có thể dễ dàng sắp xếp và điều chỉnh thời gian hợp lý, họ luôn làm chủ thời gian của mình.

Tầm nhìn xa và tinh tế

Có thể thấy trực giác và tầm nhìn xa là một trong những yếu tố giúp phát triển doanh nghiệp của bạn. Nhiều nữ doanh nhân đã thể hiện ưu điểm này trong việc phán đoán xu hướng thị trường và định hướng doanh nghiệp của mình. Nhờ sự tự tin và tầm nhìn xa đã giúp cho nhiều người phụ nữ kinh doanh có thể dự đoán trước rủi ro và tạo cho mình một chiến lược phát triển ổn định.

Dễ thích ứng với xu hướng mới

Việc nắm bắt xu hướng sẽ đem lại cho doanh nghiệp lợi nhuận khủng, nếu họ biết đâu là thời cơ chín muồi. Người phụ nữ doanh kinh doanh họ thường rất nhạy trong việc bắt trend và tạo ra nhiều xu hướng độc lạ, điều này cũng là một điểm mạnh cần được phát triển.

Làm chủ các nguyên tắc

Có một quan niệm rằng phụ nữ thường dễ dàng bị chi phối bởi cảm xúc và tạo ra những quyết định cảm tính. Tuy nhiên, một nữ doanh nhân sẽ luôn hiểu rằng cảm xúc không phải là thứ tốt nhất trong việc kinh doanh, họ sẽ có kế hoạch tiết chế sự cảm tính và dẫn dắt cuộc sống của mình để tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững.

Sự lựa chọn sáng suốt của phái đẹp: Ứng dụng phần mềm vào quản lý

Khoảng 10 năm trước, phái đẹp thường sử dụng những hình thức kinh doanh truyền thống, làm tốn nhiều thời gian để có thể phát triển cũng như quản lý cửa hàng của mình. Nhưng hiện nay dưới sự phát triển của thời đại 4.0, nền khoa học tiên tiến, sự bùng nổ của internet, các công cụ hỗ trợ bán hàng ra đời đã trở thành một trong những sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các nữ doanh nhân.

 

Sự có mặt của các phần mềm bán hàng trên thị trường giúp người kinh doanh cũng như chị em phụ nữ làm kinh doanh có nhiều thời gian hơn để chăm sóc cho bản thân và gia đình của mình. Có vô số công cụ thông minh hỗ trợ trong bán hàng nhưng để lựa chọn ra một công cụ phù hợp nhất cho chị em phụ nữ kinh doanh hiện nay không thể không kể đến đó là phần mềm hỗ trợ bán hàng Bado.

 

Phần mềm hỗ trợ bán hàng Bado

 

Có thế thấy chị em phụ nữ hiện nay kinh doanh trên nền tảng Facebook rất nhiều nhưng chỉ phát triển được trong thời gian đầu, dần về sau số lượng hàng hóa bán ra khó khăn hơn và cũng như gặp quá nhiều đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, công ty Bado đã nghiên cứu và phát triển phần mềm hỗ trợ bán hàng giúp chị em mình có thể bán hàng trên Facebook hiệu quả hơn như:

Livestream trên nhiều fanpage

Với tính năng livestream từ video quay sẵn của phần mềm thì chị, em có thể dễ dàng chủ động trong thời gian live của của mình cũng như có nhiều thời gian để chốt đơn, trả lời khách hàng nhanh chóng và hiệu quả.

Ẩn comment của khách hàng

Trong thời buổi cạnh tranh hiện nay việc bị các bên cửa hàng khác cạnh tranh lấy mất khách hàng ngay trước mặt mình là điều của nhiều chủ cửa hàng rất khó chịu. Vì vậy, nhờ tính năng ẩn bình luận của phần mềm thì các chủ kinh doanh sẽ không còn lo sợ nữa. Tính năng này giúp cho những bình luận chốt đơn của khách hàng cũng như thông tin cá nhân của khách hàng được bảo mật tuyệt đối, hạn chế tình trạng bị đối thủ vào livestream lấy thông tin và “cướp” đơn hàng,

Lên lịch đăng bài nhanh chóng

Chỉ cần tạo lịch cho một bài đăng trên phần mềm hỗ trợ bán hàng Bado thì chị, em có thể cùng lúc đăng hàng loạt bài viết trên nhiều fanpage khác nhau mà không phải lo sợ tốn quá nhiều thời gian đăng bài. Thông tin bình luận của khách hàng sẽ được lưu trữ trên phần mềm, bạn dễ dàng sàng lọc các bình luận quảng cáo và chăm sóc khách hàng tiềm năng của mình hiệu quả hơn.

 

Ngoài những tính năng trên phần mềm của Bado còn tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ chuyên nghiệp giúp tối ưu công cụ bán hàng cũng như giúp các chủ kinh doanh bán hàng hiệu quả như:

-  Tính năng lọc bình luận từ khách hàng.

-  Đánh giá và nhận biết được khách hàng quen, khách boom hàng, khách hàng mới,..

-  Tự động trả lời tin nhắn khách hàng nhanh chóng

-  Phát lại livestream

-  Gửi tiếp thị tin nhắn trực tiếp trên zalo, hỗ trợ chăm sóc khách hàng hiệu quả.

 

XEM THÊM

 

+ Livestream trong ngành bán lẻ - Sự kết hợp đáng mong đợi

+ Kinh doanh vật tư nông nghiệp trong thời đại công nghệ số

 

Đặc biệt, khuyến mãi lớn cho dịp 8/3 Bado dành tặng cho các chị, em phụ nữ đang kinh doanh 1 THÁNG trải nghiệm sử dụng MIỄN PHÍ phần mềm, đăng ký sử dụng ngay tại website bado.vn nhé! Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.


Xem nhiều nhất

 • Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  10/1/2023

 • Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  14/10/2021

 • Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  9/1/2023

 • Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  30/10/2021

 • Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  12/10/2021

Khách hàng tin dùng Bado

CTY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT DƯƠNG HOA

CTY BẤT ĐỘNG SẢN NGỌC THÀNH GROUP

CTY TNHH CÔNG NGHỆ SINH THÁI VIỆT XANH

CTY TNHH IN & MAY ĐIỀN TA

Hệ thống đang xử lý vui lòng chờ

...