DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Những yếu tố quan trọng bạn nên biết khi kinh doanh vật tư nông nghiệp năm 2024

Những yếu tố quan trọng bạn nên biết khi kinh doanh vật tư nông nghiệp năm 2024

10/2/2022

Chia sẻ
Với nền nông nghiệp phát triển, kinh doanh vật tư nông nghiệp luôn được biết đến là mô hình kinh doanh mang lại nguồn thu tương đối ổn bởi nhu cầu tiêu thụ ổn định. Tuy nhiên, để mở cửa hàng kinh doanh đòi hỏi nhiều yêu cầu đặc biệt cũng như chuyên môn của chủ kinh doanh. Đó là lý do mà không phải ai cũng có thể rẽ ngang để kinh doanh vật tư. Vậy đâu là những điều cần lưu ý khi kinh doanh các mặt hàng vật tư nông nghiệp.

Bado sẽ bật mí cho bạn những yếu tố quan trọng cần phải biết khi kinh doanh vật tư nông nghiệp trong năm 2024 này. Cùng tham khảo bài viết để biết thêm chi tiết nhé.

Có thể thấy, nông nghiệp vẫn luôn là ngành chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu nền kinh tế của Việt Nam. Các sản phẩm vật tư nông nghiệp cũng đóng góp những vai trò vô cùng quan trọng. Từng bước trở thành một ngành kinh doanh, buôn bán không thể thiếu để phục vực cho lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam. Với những thay đổi theo hướng tích cực trong lĩnh vực nông nghiệp thì tiềm năng kinh doanh trong lĩnh vực này là rất lớn.

Table of Contents

1. Những điều cần lưu ý khi mở cửa hàng vật tư nông nghiệp

1.1. Vật tư nông nghiệp bao gồm những gì?

Cửa hàng vật tư nông nghiệp cũng giống như các cửa hàng Tạp hóa vậy. Bạn cần rất nhiều mặt hàng để cung cấp cho nông nghiệp. Chẳng hạn như: đất trồng, giá thể, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, dụng cụ làm vườn, hạt giống, cây giống, khay chậu, hệ thống tưới v.v.

1.2. Những lưu ý khi lựa chọn nguồn hàng.

Để đảm bảo hoạt động kinh doanh thuận lợi và cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng tốt nhất, bạn cần bỏ túi một số lưu ý sau trong quá trình chọn nguồn hàng để nhập:

- Đầy đủ nhãn mác: Vật tư nông nghiệp là một trong những loại hình sản phẩm kinh doanh có tính độc tương đối cao. Có khả năng ảnh hưởng trực tiếp lên sức khỏe cũng như tính mạng của con người. Vì thế, tuyệt đối không được chọn mua các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ hay không đầy đủ nhãn mác trên sản phẩm.

- Thời gian sử dụng: Với vật tư nông nghiệp, các sản phẩm đặc thù như thuốc trừ sâu, thuốc diệt côn trùng,… bắt buộc là hải có thời hạn sử dụng. Vi điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến cây trồng, sinh trưởng, mà còn có nguy cơ nhiễm độc trên cơ thể người trong quá trình tiếp xúc.

- Giá bán rõ ràng: Bạn có thể so sánh giá bán giữa nhiều cửa hàng khác nhau hoặc theo dõi giá bán đã được niêm yết trên bao bì sản phẩm để bảo vệ quyền lợi của chính mình và quyền lợi của người mua.

Những lưu ý khi lựa chọn nguồn hàng

1.3. Nơi lấy hàng, chọn nhà cung cấp nào?

Các mặt hàng, sản phẩm trong nông nghiệp rất nhiều nhưng bạn cần phải đánh giá tiềm năng, nhu cầu sử dụng sản phẩm tại khu vực bạn kinh doanh. Chẳng hạn như, bạn kinh doanh tại khu vực thành phố đông dân thì các mặt hàng như: đất trồng, hạt giống, khay chậu, hệ thống tưới, phân thuốc, dụng cụ làm vườn có nhu cầu sử dụng nhiều hơn.

Nhất là sản phẩm đất trồng có nhu cầu sử dụng rất lớn tại các thành phố. Namix hiện đang cung cấp các dòng sản phẩm đất sạch Namix trồng rau, đất sạch Namix trồng hoa và các sản phẩm đá Perlite, đá Vermiculite được dùng trong nhiều lĩnh vực.

Còn đối với khu vực nông thôn thì các mặt hàng như phân bón, thuốc, cây giống, hạt giống lại có nhu cầu sử dụng lớn hơn. Bên cạnh việc lựa chọn các mặt hàng phù hợp, bạn cần lựa chọn nơi lấy hàng, nhà cung cấp uy tín, chất lượng, chính sách đại lý hấp dẫn.

1.4. Giấy phép kinh doanh, điều kiện để mở cửa hàng vật tư nông nghiệp.

Để kinh doanh cửa hàng vật tư nông nghiệp, trước hết bạn cần phải tìm hiểu và học một khóa chứng chỉ về BVTV, thời gian học ở các chi cục tỉnh là từ 3 – 4 tuần. Sau khi được cấp chứng chỉ bạn mang về nộp Chi cục BVTV địa phương để đăng ký kinh doanh.

1.5. Chuẩn bị mặt bằng

Muốn cửa hàng phát triển thuận lợi, mang lại lợi nhuận cao. Bạn cần phải chọn nơi xây dựng cửa hàng phù hợp. Nơi đặt cửa hàng phải đảm bảo các yếu tố sau:

- Nằm trong khu vực đông dân cư, gần vùng sản xuất

- Mặt bằng rộng có thể bố trí nhiều mặt hàng, kho chứa

- Giao thông thuận lợi

1.6. Cách bán hàng

Hiện nay, có 2 cách bán hàng là bán trực tiếp tại cửa hàng và bán online trên fanpage hoặc qua Web cửa hàng. Tùy vào điều kiện mà bạn có thể chọn 1 trong 2 cách bán hàng này hoặc kết hợp cả 2 hình thức với nhau.  Để bán hàng tốt và thu hút khách, bạn cần phải trang bị thêm các kiến thức về kỹ năng bán hàng, marketing và đặc biệt là kiến thức về kỹ thuật để tư vấn cho khách.

2. Quản lý cửa hàng vật tư nông nghiệp sao cho hiệu quả?

Kinh doanh vật tư nông nghiệp luôn được biết đến với nguồn lợi tương đối ổn bởi nhu cầu thị trường cũng như hướng phát triển của ngành nông nghiệp. Tuy nhiên, vận hành lại là một nỗi lo lớn với chủ kinh doanh, đặc biệt là những cửa hàng đang dần mở rộng và có lượng khách hàng, sản phẩm cần quản lý ngày một tăng.

Quản lý cửa hàng vật tư nông nghiệp hiệu quả

Các giải pháp công nghệ như phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đang dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người kinh doanh nhằm giải quyết các bài toán quản lý tồn kho, công nợ, chi phí cũng như đánh giá tổng quát hiệu quả kinh doanh. Bado - Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp hiệu quả nhất sắp được đưa ra thị trường, hứa hẹn sẽ là phần mềm đáng sử dụng trong năm 2024.

Với nhiều tính năng đặc biệt, hỗ trợ cửa hàng của bạn từ khâu bán hàng đến quản lý tổng quát giúp tối ưu hiệu quả công tác quản lý cửa hàng kinh doanh vật tư nông nghiệp.

2.1. Quản lý bán hàng

Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Bado giúp bạn bán hàng nhanh chóng, dễ dàng mà không cần nhớ giá, loại bỏ nguy cơ sai sót, nhầm lẫn trong quá trình bán hàng ngay cả với các cửa hàng số lượng mã sản phẩm lên đến hàng nghìn. Lưu lại toàn bộ hóa đơn, chi tiết đơn hàng cùng thông tin khách hàng. Giúp cửa hàng theo dõi công nợ cũng như xử lý vấn đề phát sinh sau bán.

2.2. Quản lý hàng hóa

Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Bado sử dụng nền tảng điện toán đám mây với máy chủ dữ liệu có khả năng lưu trữ lượng lớn thông tin. Giờ đây chỉ vài thao tác đơn giản thì mọi thông tin về sản phẩm như tên, giá cả, số lượng, đặc tính sơn,… sẽ hiện lên màn hình, tra cứu đơn giản và dễ dàng. Mỗi khi muốn cập nhật, sửa đổi thông tin của nhiều sản phẩm một lúc thì phần mềm cũng có thể giúp bạn thực hiện nhanh chóng.

2.3. Quản lý nhà cung cấp

Đối với một cửa hàng kinh doanh vật tư nông nghiệp, quản lý nhà cung cấp sẽ giúp bạn đánh giá được khả năng hỗ trợ cũng như chất lượng của sản phẩm. Đây là cơ sở để bạn có thể đưa ra kế hoạch nhập hàng phù hợp hơn trong tương lai. Cùng với đó, bạn cũng có thể theo dõi được toàn bộ công nợ để xử lý các vấn đề thanh toán kịp thời.

Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Bado thực sự là một người bạn đồng hành đáng tin cậy mà bất cứ người quản lý cửa hàng nào cũng nên có để phục vụ cho việc kinh doanh được trơn tru, suôn sẻ. Sự có mặt của Bado sẽ cho bạn thấy rằng những công cụ truyền thống như ghi chép giờ đây đã quá lỗi thời, thay vào đó chúng ta nên cập nhật những xu hướng hiện đại mới để chạy theo kịp với thời đại cũng như làm tiền đề để phát triển cửa hàng về sau. Hãy đón chờ phần mềm này ra mắt trong tương lai không xa và có những trải nghiệm tuyệt vời nhé!

XEM THÊM

+ Chủ cửa hàng vật tư nông nghiệp tiếp cận công nghệ mới trong kinh doanh

+ Công nghệ phần mềm - thay màu áo mới cho cửa hàng vật tư nông nghiệp

 Tất cả thông tin quý khách hàng cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0286 657 7979 - 0911 617 878 của đội ngũ tư vấn viên Bado nhé.


Xem nhiều nhất

 • Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  10/1/2023

 • Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  14/10/2021

 • Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  9/1/2023

 • Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  30/10/2021

 • Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  12/10/2021

Khách hàng tin dùng Bado

CTY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT DƯƠNG HOA

CTY BẤT ĐỘNG SẢN NGỌC THÀNH GROUP

CTY TNHH CÔNG NGHỆ SINH THÁI VIỆT XANH

CTY TNHH IN & MAY ĐIỀN TA

Hệ thống đang xử lý vui lòng chờ

...