DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Những biến đổi trong quy trình quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiện nay

Những biến đổi trong quy trình quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiện nay

8/2/2023

Chia sẻ
Các vấn đề liên quan đến quản lý và vận hành chuỗi là nỗi trăn trở của rất nhiều chủ cửa hàng. Với những người mới khởi nghiệp, để đảm bảo cửa hàng vận hành suôn sẻ đã khó còn đòi hỏi phải tối ưu hóa được doanh thu, tiết kiệm thời gian, chi phí, xây dựng được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp,…

 

Những biến đổi trong quy trình quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiện nay

 

Trong năm 2024 này, nhà bán hàng sẽ phải đối mặt với những biến đổi nào trong quy trình quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ. Hãy cùng Bado tìm hiểu thử ngay trong bài viết sau đây.

 

Một quy trình quản lý hệ thống bán lẻ không phải tự dưng mà có. Nó phải được xây dựng dựa trên quá trình tích lũy kiến thức, kinh nghiệm thực chiến. Đồng thời sẽ có sự thay đổi, điều chỉnh phù hợp với từng mô hình kinh doanh. Từng yêu cầu hành động trong đây đều phải được tất cả nhân viên và quản lý các bộ phận thông qua. Đảm bảo được đưa vào thực tế áp dụng hiệu quả và chuyên nghiệp.

 

Table of Contents

Quy trình quản lý bán hàng (online – offline) hiện nay ra sao?

Hiện nay việc quản lý cửa hàng không còn đơn giản nằm ở sổ sách giấy tờ. Ngày nay các cửa hàng đều phát triển cả kinh doanh online với gian hàng ở đa kênh như Fanpage, Tiki, Shopee, Lazada hay Website. Tuy nhiên nếu đi quản lý riêng lẻ từng mô hình sẽ rất tốn thời gian. Cách tốt nhất để tối giản quy trình quản lý các mô hình này đó là sử dụng 1 phần mềm quản lý bán hàng đa kênh. Với tính năng đồng bộ thông tin bán hàng từ mọi nền tảng về 1 giao diện tập trung duy nhất.

 

– Với bán hàng trực tiếp: Theo kinh nghiệm quản lý cửa hàng trước kia đã quen với lên đơn bằng tay. Tuy nhiên khi có phần mềm không cần ghi chép hóa đơn bằng tay hay nhập vào file Excel nữa. Bạn chỉ cần dùng máy pos, laptop, PC hay điện thoại đã có thể hoàn thành hóa đơn, tự động tính tiền, chiết khấu, tiền thừa cho khách. Sau khi thanh toán hoàn thành sẽ in ngay hóa đơn cho khách xem và tự động lưu lại trên phần mềm. Hạn chế các trường hợp tính sai, tình nhầm hay gian lận từ người bán hàng.

 

– Với bán hàng online: đơn sẽ được đồng bộ tự động ngay khi có khách hàng đặt trên Fanpage – Website hay sàn TMĐT. Như vậy bạn sẽ giảm bớt thời gian lên đơn bằng tay mà thông tin không lo bị sai lệch. Sau đó đẩy tiếp qua đơn vị vận chuyển với các hỗ trợ như tính phí ship, đối soát, tra mã vận đơn, tính doanh thu, hàng hoàn,.. Số liệu được cập nhật liên tục theo thời gian thực. Đẩy nhanh quá trình xử lý đơn để tăng trải nghiệm hài lòng cho khách hàng. Đồng thời có thể truy cập xem dữ liệu bán hàng bất kì lúc nào, bất cứ nơi đâu khi dữ liệu đã được đồng bộ hoàn toàn trên điện toán đám mây.

 

Quy trình quản lý bán hàng (online – offline)

Quy trình quản lý cửa hàng thời 4.0 giảm thất thoát tối đa cho chủ cửa hàng

Vấn đề thất thoát thường xuyên xảy ra dù trong bất kì cửa hàng nào. Để hạn chế tối đa tình trạng này, một quy trình quản lý chuỗi cửa hàng cần phải chặt chẽ và hạn chế những cơ hội “béo bở” để nhân viên có thể gian lận.

 

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng Bado sẽ là người đồng hành cùng bạn để tạo ra một quy quy trình quản lý cửa hàng an toàn và hiệu quả nhất.

Quản lý bán hàng trong ngày

Đây là hoạt động thường xuyên phải diễn ra. Thậm chí 1 ngày có thể làm nhiều lần nếu có vấn đề phát sinh. Cách quản lý tiền cửa hàng có thể thực hiện ngay khi bạn đang đi vắng khỏi shop. Khi mọi hóa đơn đều được tự động hiển thị trên phần mềm. Mỗi hóa đơn đều ghi rõ thời gian, nhân viên thực hiện và cộng trừ tự động với kho online. Bạn sẽ biết tổng doanh thu một ngày, mặt hàng bán chạy nhất, chi phí vận chuyển và rất nhiều báo cáo kinh doanh khác 24/24.

Quản lý sản phẩm tại các cửa hàng

Khi kinh doanh chuỗi cửa hàng, số lượng hàng hóa mà bạn sẽ nhập về là rất lớn, vì vậy không dễ để kiểm soát toàn bộ những món hàng này. Với số lượng nhiều như thế, dễ gây nên tình trạng thiếu, sót hàng, hoặc hàng tồn để quá lâu trong kho thường mau bị hư mà bạn không hay biết. Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng Bado sẽ giúp kiểm soát tốt hàng hóa trong cửa hàng của bạn.

 

Với chức năng báo cáo kho của Bado , bạn có thể kiểm soát được số lượng hàng tồn kho và đối chiếu số liệu để biết hàng hóa thực tế trong kho có thất thoát hay không. Toàn bộ dữ liệu hàng hóa ở các kho hàng sẽ được cập nhật liên tục lên kho tổng theo thời gian thực, nên quản lý dễ dàng biết được tình trạng hàng hóa ở từng kho để có những kế hoạch xuất nhập hàng và điều chuyển hàng hóa giữa các kho hợp lý nhất.

 

Song song đó, bạn cũng có thể luân chuyển hàng hóa giữa các cửa hàng, giữa các kho qua lại một cách nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian trong trường hợp cửa hàng này hết hàng đột xuất, cần nhập đỡ hàng để bán cho khách.

 

Quy trình quản lý cửa hàng thời 4.0 giảm thất thoát tối đa cho chủ cửa hàng

Quy trình bảo mật thông tin

Trong kinh doanh thông tin chính là yếu tố quan trọng cần phải bảo mật. Đặc biệt là các dữ liệu về data khách hàng, hồ sơ tài chính, báo cáo kinh doanh hay số liệu kho hàng. Chúng đều là những thông tin nhạy cảm và cơ mật. Nếu rơi vào tay người ngoài thì cực kì nguy hiểm. Bạn nên sử dụng những biện pháp bảo mật tốt để kiểm soát quyền truy cập vào tài liệu công ty.

 

Thật may mắn khi bạn sử dụng phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng Bado vì Bado đã tích hợp cơ chế phân quyền chia cho mỗi nhân viên 1 tài khoản. Bạn sẽ quyết định nhân viên nào được xem gì, không được xem gì. Như vậy có muốn lấy thông tin cũng khó mà lấy được gì cho dù có hoạt động tối ngày trên cửa hàng.

Quản lý thu chi

Phần mềm của Bado cung cấp các báo cáo về doanh thu bán hàng theo ngày, theo tuần, theo tháng với số liệu rõ ràng, chi tiết của từng chi nhánh... Nhờ đó, chủ cửa hàng có thể quản lý doanh thu tổng quan và doanh thu chi tiết tại các chi nhánh với độ chính xác tuyệt đối và đạt hiệu quả cao. Hơn nữa còn giúp quản lý nắm bắt được tình hình công việc chung, so sánh hiệu quả hoạt động giữa các chi nhánh, từ đó đưa ra những quyết định đầu tư hợp lý.

 

Với tính năng theo dõi doanh thu, lợi nhuận chuỗi cửa hàng dù bất cứ lúc nào bạn muốn biết tình hình thu chi của cửa hàng, bạn cũng có thể phân tích số liệu dựa theo thống kê tự động của phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng Bado. Những cách tính toán truyền thống trước đây có chăng chỉ là hỗ trợ bạn phần nào trong việc tính toán chứ không mang lại hiệu quả lâu dài cho nhà kinh doanh. Là một người quản lý biết nhìn xa, bạn nên quan tâm đến việc sử dụng phần mềm để hỗ trợ bản thân trong việc vận hành tốt cửa hàng trong tương lai.

 

Việc đầu tư vào phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng Bado để thay thế những phương pháp quản lý thủ công, lỗi thời, kém chuyên nghiệp là điều bạn cần làm để mọi việc hoạt động cũng như việc quản lý trong chuỗi cửa hàng mang lại kết quả kinh doanh hiệu quả nhất. Đây thực sự là công cụ hỗ trợ hiệu quả mà bất cứ người kinh doanh chuỗi nào cũng nên sở hữu cho riêng mình. Ngoài những tính năng kể trên, Bado còn mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực khác cho người dùng trong việc vận hành hệ thống cửa hàng dạng chuỗi như hỗ trợ kinh doanh online trên các nền tảng mạng xã hội, website, sàn thương mại điện tử,...

XEM THÊM:

+ Thay đổi kịch bản livestream, nhiều người thu về nguồn lợi nhuận khủng

+ Liên tục thất thoát hàng hóa, giải pháp dành cho người kinh doanh bán lẻ là gì?

 

Để nhận được tư vấn hỗ trợ demo phần mềm của Bado, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0286 657 7979 - 0911 617 878 nhé.


Xem nhiều nhất

 • Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  10/1/2023

 • Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  14/10/2021

 • Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  9/1/2023

 • Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  30/10/2021

 • Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  12/10/2021

Khách hàng tin dùng Bado

CTY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT DƯƠNG HOA

CTY BẤT ĐỘNG SẢN NGỌC THÀNH GROUP

CTY TNHH CÔNG NGHỆ SINH THÁI VIỆT XANH

CTY TNHH IN & MAY ĐIỀN TA

Hệ thống đang xử lý vui lòng chờ

...