DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Những bất cập khi kinh doanh sơn nước và cách quản lý cửa hàng theo kiểu mới

Những bất cập khi kinh doanh sơn nước và cách quản lý cửa hàng theo kiểu mới

14/3/2023

Chia sẻ
Xã hội ngày càng phát triển, tốc độ đô thị hóa đang diễn ra nhanh chóng nên nhu cầu về sơn nước cũng rất cao. Kinh doanh sơn nước là một trong những lựa chọn kinh doanh thông minh, phù hợp với những người bắt đầu khởi nghiệp. Tuy nhiên bên cạnh những lợi thế mà nó mang lại thì cũng có những hạn chế nhất định trong năm 2024 mà bạn cần cập nhật.

Những bất cập khi kinh doanh sơn nước và cách quản lý cửa hàng theo kiểu mới

 

Đâu sẽ là những bất cập kinh doanh doanh sơn nước mà các chủ cửa hàng cần quan tâm? Hãy cùng công ty Bado tìm hiểu thử qua bài viết sau đây.

1. Lựa chọn sai thương hiệu để kinh doanh

Thị trường sơn hiện nay có vô vàn các hãng sơn trong và ngoài nước bạn có thể lựa chọn để kinh doanh như: Dulux, Jotun (Nauy), Nippon, Toa (Thái Lan), Kova, Mykolor (Thái Lan),... Tuy nhiên, sự đa dạng đó cũng gây không ít khó khăn khi lựa chọn hãng sơn nào chất lượng, uy tín để kinh doanh. Nếu bạn chọn sai thương hiệu sơn để kinh doanh sẽ dẫn đến việc kinh doanh sơn dễ dàng thất bại hơn bao giờ hết.

 

Vì vậy, đừng nên thấy lợi ích trước mắt mà đầu tư vào những hãng sơn ít tên tuổi hoặc tin vào những nơi có chiết khấu cao nhưng chất lượng sơn kém khiến khách hàng ấn tượng xấu về cửa hàng của bạn. Hãy lựa chọn những hãng sơn thành công, nổi tiếng và chất lượng cao trên thị trường, đã có lượng khách hàng ổn định và dễ tiêu thụ nhé.

2. Không cập nhật diễn biến thị trường sơn

Thị trường luôn biến đổi không ngừng, vì vậy đã là người kinh doanh sơn, bạn phải luôn cập nhật cho mình những kiến thức mới nhất về thị trường, xem thị hiếu người dùng có đổi không, giá cả sản phẩm tăng - giảm như thế nào để có kế hoạch biến chuyển kịp thời, tránh những thất thoát không đáng có.

 

Mỗi năm trôi qua, xu hướng liên tục thay đổi nên người kinh doanh sơn cũng cần nắm bắt kịp thời xu hướng liên quan đến sơn nước như dòng sơn nào được nhiều người ưa chuộng, màu sơn nào sẽ “hot”,... để có thể tư vấn tốt cho khách hàng. Việc cập nhật kiến thức đầy đủ, nắm bắt các xu hướng hiện đại sẽ tạo ấn tượng vô cùng đẹp trong mắt khách hàng và họ sẽ dễ dàng tin tưởng bạn hơn.

3. Học cách quản lý cửa hàng theo kiểu mới

Nếu bạn đã sở hữu một cửa hàng sơn từ lâu, chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với cách quản lý ghi chép sổ sách để ghi nhớ các thông tin về sản phẩm, khách hàng, công nợ,... đúng không nào?

 

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn giúp bạn quản lý tốt cửa hàng

 

Tuy nhiên, có bao giờ bạn nghĩ đến việc một ngày nào đó, khi công việc kinh doanh thuận lợi hơn, ý định mở thêm nhiều cửa hàng nữa thôi thúc bạn ngày một nhiều hơn? Lúc này, việc quản lý thủ công bằng sổ sách sẽ biến thành một trở ngại lớn của bạn đấy! Bởi quản lý chuỗi cửa hàng không còn đơn giản như trước đây. Bạn phải nắm được mọi hoạt động, thông tin của từng cửa hàng, biết được số lượng tồn kho - hàng có sẵn mọi lúc mọi nơi để kịp thời nhập hàng hoặc luân chuyển hàng hóa giữa các cửa hàng.

 

Đó cũng là lúc bạn nên quan tâm và cân nhắc đến việc sử dụng phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn Bado - công cụ tuyệt vời đã giúp ích cho rất nhiều nhà kinh doanh nói chung và người kinh doanh sơn nước nói riêng. Sử dụng phần mềm mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm mới lạ, tuyệt vời trước đây chưa từng có.

3.1 Quản lý sản phẩm đồng loạt trên cùng hệ thống

Mọi thông tin về sản phẩm mà bạn kinh doanh đều được hiển thị một cách đầy đủ và chi tiết nhất trên hệ thống của phần mềm: Tên sản phẩm; Giá bán (Giá gốc, giá bán lẻ, giá bán sỉ,...); Số lượng tồn kho - có sẵn - đặt trước; Nhà cung cấp; Tạo chương trình khuyến mãi thu hút khách hàng,... Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng tạo mức chiết khấu trên mỗi sản phẩm để động viên các nhân viên của mình bán hàng nhiều hơn. Điểm đặc biệt của ngành sơn là sản phẩm có rất nhiều mẫu mã, thương hiệu, dung tích,... nên việc sử dụng phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn Bado sẽ giúp bạn đỡ phải ghi nhớ những thông tin này mà vẫn đảm bảo quản lý tốt cửa hàng của mình.

 

Nếu bạn sở hữu nhiều cửa hàng thì bạn cũng có thể cài đặt định giá cho cửa hàng sao cho phù hợp với mức sống hoặc phù hợp với đối tượng khách hàng ở mỗi cửa hàng.

3.2 Quản lý công nợ khách hàng, nhà cung cấp

Một điểm đặc biệt khi kinh doanh sơn là những khách hàng của bạn thường sẽ đặt hàng theo công trình và thanh toán toàn bộ chi phí sau khi công trình hoàn thiện. Nếu phải ghi chép những thông tin công nợ của khách hàng và “vô tình” làm mất chúng thì chắc chắn rằng việc thất thoát doanh thu là điều không thể tránh khỏi. Nhưng với phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn Bado thì đây là điều vô cùng dễ dàng để quản lý. Bạn có thể lưu trữ thông tin khách hàng chi tiết trên hệ thống như thông tin cá nhân, số tiền công nợ là bao nhiêu, thời hạn là khi nào,... để quản lý. Nếu đến hạn mà khách hàng chưa kịp thanh toán, phần mềm sẽ hỗ trợ bạn tính toán số tiền lãi dựa trên số tiền công nợ hiện tại. Thật tiện lợi đúng không nào?

 

Đối với những phần công nợ mà cửa hàng chưa thanh toán cho nhà cung cấp cũng sẽ được hiển thị trên phần mềm một cách rõ ràng, chi tiết để bạn kịp thời xoay sở dòng tiền để không bị nợ quá hạn.

 

Quản lý công nợ khách hàng và nhà cung cấp một cách chặt chẽ nhờ phần mềm

3.3 Quản lý kho hàng chặt chẽ

Chưa bao giờ việc quản lý kho lại dễ dàng đến thế khi bạn đã có phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn Bado. Bằng việc cập nhật mọi thông tin liên quan đến kho hàng như số lượng sản phẩm tồn ở mỗi kho, số lượng xuất - nhập kho theo ngày, lịch sử xuất - nhập kho,... bạn sẽ kiểm soát được các kho của cửa hàng chặt chẽ hơn trước. Đặc biệt hơn, tính năng kho phụ sẽ là nơi để bạn chứa tạm các sản phẩm có lý do chưa thể bán như: sản phẩm hết hạn sử dụng, sản phẩm sai màu, sản phẩm hư phần cứng,...

 

Bạn cũng có thể dễ dàng luân chuyển hàng hóa qua lại giữa các kho để phòng khi kho này dư, kho kia lại thiếu nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

 

Ngoài những tính năng kể trên, phần mềm hỗ trợ quản lý cửa hàng nước sơn của công ty Bado còn tổng hợp, báo cáo doanh thu theo thời gian thực để bạn có thể theo dõi mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải có mặt ở từng cửa hàng. Chỉ với vài thao tác bán hàng đơn giản trên phần mềm, bạn có thể nắm được toàn bộ hoạt động và tình hình kinh doanh của nhân viên để có kế hoạch khen thưởng phù hợp, tạo động lực cho nhân viên cải thiện và phục vụ khách hàng tốt hơn.

 

XEM THÊM

 

Mách bạn cách đột phá doanh số bán hàng chuỗi cửa hàng sơn

+ Tốc độ đô thị hóa gia tăng, kỳ vọng nào dành cho ngành sơn hiện nay

 

Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà Bado mang đến cho bạn hôm nay sẽ giúp bạn có cái nhìn mới hơn trong việc mở cửa hàng sơn cho riêng mình, cũng như mang đến cho bạn một công cụ hỗ trợ quản lý vô cùng chuyên nghiệp. Hãy đăng ký sử dụng ngay hôm nay để nhận được ưu đãi 1 NĂM SỬ DỤNG MIỄN PHÍ nhé! Chúc bạn kinh doanh sơn nước thành công. Nếu muốn nhận tư vấn hỗ trợ phần mềm, hãy liên hệ với chúng tôi nhé. 


Xem nhiều nhất

 • Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  10/1/2023

 • Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  14/10/2021

 • Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  9/1/2023

 • Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  30/10/2021

 • Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  12/10/2021

Khách hàng tin dùng Bado

CTY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT DƯƠNG HOA

CTY BẤT ĐỘNG SẢN NGỌC THÀNH GROUP

CTY TNHH CÔNG NGHỆ SINH THÁI VIỆT XANH

CTY TNHH IN & MAY ĐIỀN TA

Hệ thống đang xử lý vui lòng chờ

...