DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Những băn khoăn khi lựa chọn phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp

Những băn khoăn khi lựa chọn phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp

19/3/2023

Chia sẻ
Ứng dụng phần mềm vào việc quản lý là lựa chọn tối ưu mang lại hiệu quả cao cho nhiều người đang kinh doanh vật tư nông nghiệp ở thời điểm hiện tại. Đây cũng là phương thức hỗ trợ kinh doanh lâu dài và bền vững bởi khả năng lưu trữ cũng như phân tích dữ liệu thông minh. Dẫu vậy, người kinh doanh vẫn còn khá nhiều băn khoăn khi lựa chọn phần mềm phục vụ cho việc quản lý.

Những băn khoăn đó là gì? Làm thế nào để tìm cho mình một phần mềm quản lý bán  vật tư nông nghiệp phù hợp? Hãy cùng Bado tìm hiểu về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!

 

Những băn khoăn khi lựa chọn phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp 

 

Table of Contents

1. Không sử dụng phần mềm, người kinh doanh sẽ đối mặt với những khó khăn nào?

Đặc điểm của ngành vật tư là sản phẩm tuy không quá nhiều về số lượng nhưng lại rất đa dạng, được chia thành nhiều nhóm với những chức năng, dung tích, hiệu quả khác nhau. Một số loại có lợi ích giống nhau nhưng thương hiệu, mẫu mã lại khác nhau nên việc quản lý sản phẩm không hề đơn giản.

 

Việc quản lý thủ công (ghi chép sổ sách, excel,...) sẽ khó tránh khỏi những sai sót, khó đánh giá được chất lượng và tình trạng của sản phẩm bởi những chai, lọ thuốc trừ sâu đều có hạn sử dụng nhất định. Nếu quản lý không tốt sẽ gây ảnh hưởng lớn đến doanh thu, chi phí và cả lợi ích của người dùng.

 

Người kinh doanh cũng sẽ gặp những sai sót, nhầm lẫn trong việc quản lý và kiểm soát công nợ. Với tệp khách hàng là người làm nông, thu nhập dựa theo từng mùa vụ nên họ sẽ không có khả năng chi trả một lần. Trong trường hợp sổ công nợ khách hàng ngày một nhiều và bạn vô tình làm mất sổ, gây nhầm lẫn hoặc sai sót trong thu tiền, bạn sẽ giải quyết bằng cách nào?

 

Hơn nữa, bạn cũng khó đánh giá được hiệu quả kinh doanh cũng như kiểm soát chặt chẽ dòng tiền như doanh thu, vấn đề thu - chi, lời - lỗ,... nếu không có sự hỗ trợ của phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp.

2. Những băn khoăn thường gặp của người kinh doanh trước khi lựa chọn phần mềm

2.1 Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp có giới hạn thời gian sử dụng không?

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều phần mềm chuyên về lĩnh vực vật tư nông nghiệp, và những phần mềm này đều không giới hạn thời gian sử dụng. Bạn có thể mua phần mềm và trả phí theo tháng, theo năm hoặc thậm chí lâu hơn để sử dụng. Giá dao động của các phần mềm là từ 150.000đ/1 tháng. Riêng đối với phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Bado sẽ được sử dụng miễn phí 1 năm nếu bạn đăng ký sớm.

 

Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp không giới hạn thời gian sử dụng

2.2 Kinh nghiệm chọn phần mềm phù hợp là gì?

Nhiều chủ cơ sở khi đầu tư vào phần mềm để quản lý thường quan tâm đến sự uy tín cũng như cân đo đong đếm xem phần mềm đó có phù hợp với mô hình kinh doanh của mình không. Để lựa chọn được công cụ phù hợp nhất với mình, bạn cần nêu rõ mục đích cũng như nhu cầu sử dụng với bên cung cấp phần mềm, sau đó nhận tư vấn rõ ràng để cân nhắc đến sự phù hợp và độ uy tín. Nếu bạn chưa thể đưa ra quyết định, việc lựa chọn các phần mềm cho sử dụng miễn phí trong thời gian đầu như phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp của công ty Bado là điều cần thiết. Thời gian này cũng đủ để bạn xem xét tính phù hợp, độ an toàn trong việc bảo mật thông tin cũng như độ chính xác mà dữ liệu trên hệ thống cung cấp cho bạn trong suốt quá trình kinh doanh vật tư nông nghiệp.

2.3 Lựa chọn công ty cung cấp phần mềm uy tín

Bạn có thể cân nhắc đến một số vấn đề sau để xác định công ty cung cấp phần mềm có uy tín hay không nhé:

- Công ty cung cấp phần mềm có chuyên môn về lĩnh vực bạn đang kinh doanh và chuyên môn về công nghệ thông tin.

- Công ty có sở hữu website được Bộ công thương chứng nhận.

- Công ty phần mềm có đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình cho bạn khi bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình sử dụng phần mềm.

- Công ty phần mềm có nêu rõ hợp đồng chứa các điều khoản sử dụng phần mềm cũng như trách nhiệm của bên cung cấp phần mềm đối với khách hàng.

- Công ty phần mềm đã khẳng định được sự tồn tại và phát triển từ 2 năm trở lên.

3. Lợi ích bạn nhận được khi sử dụng phần mềm của công ty Bado

Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp mang đến nhiều lợi ích

 

Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Bado sở hữu đầy đủ các tính năng phục vụ cho người kinh doanh vận hành cửa hàng tốt hơn trong thời buổi hiện đại. Sử dụng phần mềm mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích phải kể đến như:

3.1 Nâng cao hiệu quả bán hàng

Phần mềm Bado giúp người quản lý có cái nhìn tổng quan hơn về tình hình và hiệu quả kinh doanh theo thời gian, từ đó có thể đưa ra những phương án kịp thời để cải thiện hiệu suất bán hàng của mình. Ví dụ, bạn có thể tạo nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho từng nhóm khách hàng, hoặc giảm giá trực tiếp với những đơn mua là khách quen, khách sỉ,... Việc thao tác bán hàng trên máy tính cũng là cách để bạn tạo độ uy tín với khách mua hàng hơn so với việc ghi chép sổ tay.

3.2 Quản lý chặt chẽ hơn

Mọi thông tin về sản phẩm mà bạn kinh doanh như số lượng, mẫu mã, dung tích các loại thuốc trừ sâu, giá bán (giá sỉ, giá lẻ,...) đều được hiển thị một cách rõ ràng, chi tiết trên hệ thống để bạn thuận tiện theo dõi bất cứ lúc nào mà không cần phải đến tận cửa hàng để kiểm tra. Số lượng sản phẩm trong kho, số sản phẩm có sẵn hoặc có khách đặt trước cũng được thể hiện trên phần mềm, tránh trường hợp kho hết hàng mà bạn không biết và hạn chế được thất thoát hàng hóa.

 

Thông tin khách hàng như công nợ theo mùa vụ cũng sẽ được quản lý một cách trực quan trên phần mềm quản lý vật tư của Bado. Bằng cách này, mỗi khi khách hàng đến thời hạn phải trả, bạn sẽ kịp thời nắm bắt thông tin mà không lo nợ kéo dài thêm. Nếu khách hàng có ý định nợ lâu hơn, hệ thống cũng sẽ tính phần trăm dựa trên số công nợ hiện tại.

 

Toàn bộ báo cáo về doanh thu, lợi nhuận bán hàng đều liên tục được cập nhật để bạn có thể kiểm soát chặt chẽ hoạt động bán hàng của mình bất cứ lúc nào bạn muốn. Với phương châm “không để sót một đồng”, mọi thứ liên quan đến dòng tiền của cửa hàng đều được thể hiện rõ để bạn không thất thoát bất cứ sản phẩm hay số tiền nào, dù chỉ là một đồng. Hàng bán chạy, khách mua nhiều,... là những hạng mục đề xuất để bạn dựa vào đó có kế hoạch nhập hàng hoặc đưa ra các chương trình khuyến mãi thu hút khách hàng hơn.

3.3 Tăng độ uy tín cửa hàng

Bạn nghĩ mọi người sẽ nhìn nhận một cửa hàng vật tư nông nghiệp như thế nào khi cửa hàng đó sở hữu hệ thống quản lý vô cùng chính xác và chuyên nghiệp? Phải chăng họ sẽ đánh giá cao cửa hàng đó hơn so với những cửa hàng chỉ sử dụng phương pháp thủ công là ghi chép? Thật vậy, phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Bado sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp, uy tín hơn so với trước đây.

 

Ngoài những lợi ích kể trên, sử dụng phần mềm còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như chi phí vận hành cửa hàng, chi phí thuê nhân sự cũng như cải thiện - tối ưu quy trình quản lý được tốt và hiệu quả hơn. Song song đó, các dữ liệu của cửa hàng cũng được lưu trữ và bảo mật trên hệ thống điện toán đám mây nên đảm bảo sẽ không bị mất.

 

XEM THÊM

 

+ Kinh doanh vật tư nông nghiệp trong thời đại công nghệ số

+ Kinh doanh nông thôn làm giàu từ mô hình nông nghiệp, tại sao không?

 

Nhìn chung, việc đầu tư cho phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Bado là khoản đầu tư không hề tốn kém nhưng lại mang đến hiệu quả cao theo cấp số nhân, từ đó có thể đảm bảo mô hình kinh doanh vận hành đồng bộ, nhanh gọn, tinh giảm, tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa chi phí. Việc cửa hàng, doanh nghiệp bắt kịp với thời đại công nghệ số sẽ là tiền đề giúp cửa hàng vật tư nông nghiệp ngày một chuyên nghiệp hơn. Để nhận tư vấn miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0286 657 7979 - 0911 617 878


Xem nhiều nhất

 • Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  10/1/2023

 • Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  14/10/2021

 • Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  9/1/2023

 • Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  30/10/2021

 • Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  12/10/2021

Khách hàng tin dùng Bado

CTY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT DƯƠNG HOA

CTY BẤT ĐỘNG SẢN NGỌC THÀNH GROUP

CTY TNHH CÔNG NGHỆ SINH THÁI VIỆT XANH

CTY TNHH IN & MAY ĐIỀN TA

Hệ thống đang xử lý vui lòng chờ

...