DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Một số sai lầm thường gặp khi mua phần mềm quản lý cửa hàng bán lẻ

Một số sai lầm thường gặp khi mua phần mềm quản lý cửa hàng bán lẻ

17/9/2021

Chia sẻ
Phần mềm quản lý cửa hàng bán lẻ là công cụ không thể thiếu trong việc hỗ trợ các cửa hàng và siêu thị trong thời kỳ kinh doanh hiện nay. Chọn được một phần mềm tốt phù hợp sẽ giúp bạn giảm bớt được khối lượng công việc hàng ngày. Hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý cửa hàng bán lẻ được sử dụng và đều được quảng cáo là tốt nhất, là tiện lợi nhất - vậy làm thế nào để lựa chọn phần mềm phù hợp cho cửa hàng sắp mở của mình? Dưới đây là một số phân tích cho những sai lầm thường gặp của người mua phần mềm quản lý bán lẻ.

 Bài viết này, Bado sẽ mách cho bạn 1 sai lầm lớn khi chọn mua phần mềm bán hàng. Tham khảo ngay để biết mình có nằm trong số đó không nhé.

Table of Contents

Không biết mình thực sự cần gì ở một phần mềm quản lý cửa hàng bán lẻ

 

Không phải cứ nói hay, phần mềm bên em phát triển được nhiều tính năng mới đã là một phần mềm quản lý bán hàng đơn giản và thông minh. Khi tìm kiếm, hầu như mọi người đều không nắm rõ mong muốn của bản thân và mường tượng ra cách sử dụng phần mềm quản lý bán hàng như thế nào.

 

Nếu như bạn không đưa ra các yêu cầu cụ thể, nhân viên tư vấn “không có tâm, lại chỉ muốn bán hàng cho nhanh" khả năng cao là bạn sẽ mua về một phần mềm quản lý cửa hàng bán lẻ không phù hợp. Vì vậy nên biết mình thật sự cần gì ở phần mềm quản lý bán hàng:

 

Chỉ quan tâm đến giá phần mềm quản lý cửa hàng bán lẻ

Khi mua phần mềm quản lý cửa hàng bán lẻ, nếu bạn chỉ quan tâm đến giá mà không quan tâm đến các tính năng của phần mềm có đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn hay không là một sai lầm rất lớn. Một phần mềm giá rẻ sau khi bạn mua về và không sử dụng được còn làm cho bạn mất nhiều chi phí hơn: thời gian công sức đôi khi phải bỏ và mua lại phần mềm khác. Ngoài ra, khi bạn kinh doanh phát triển và cần nâng cấp khả năng quản lý lên thì phần mềm bán hàng giá rẻ không nâng cấp được lúc này bạn bắt buộc phải chọn lại phần mềm khác cho phù hợp.

Mua các thiết bị phần cứng trước

Đa phần các nhà bán lẻ sau khi mua đầy đủ các thiết bị phần cứng như máy tính, máy in máy quét mã vạch,... mới tính tới chuyện tìm mua phần mềm bán hàng, hoặc phần mềm bán hàng online phù hợp. Tuy nhiên, đây là một sai lầm rất lớn vì trước hết phải ngoại trừ các trường hợp những phần mềm được thiết kế kiến trúc hệ thống mở, mỗi phần mềm bán hàng đều có yêu cầu về thiết bị phần cứng và hệ thống điều hành riêng.

 

VD: về phiên bản Windows, một phần mềm sẽ yêu cầu phiên bản Unix, số khác yêu cầu bản Linux. Thêm vào đó, mỗi phần mềm sẽ tương thích với một số thiết bị phần cứng nhất định như máy in, máy scan, két đựng tiền, đầu đọc thẻ,...

 

Thứ hai, mỗi phần mềm bán hàng có những tính năng và hoạt động riêng. Việc lựa chọn phần mềm phù hợp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả kinh doanh của bạn. Nếu bạn đầu tư các thiết bị phần cứng trước, lựa chọn phần mềm bán hàng của bạn sẽ hạn chế.

 

VD: Nếu bạn tìm được một phần mềm bán hàng ưng ý, tuy nhiên phần mềm bán hàng đó lại không tương thích với hệ điều hành Windows của bạn, hoặc không tương thích với các thiết bị máy in, máy scan sẵn có, bạn sẽ buộc phải chuyển sang một phần mềm bán hàng khác tương thích với các thiết bị bạn sẵn có. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên chọn phần mềm bán hàng phù hợp trước, sau đó tham khảo các gợi ý từ công ty phần mềm về hệ điều hành và các thiết bị hỗ trợ.

Tham khảo thông tin chính xác

Phần lớn các nhà bán lẻ thường tham khảo phương án phần mềm quản lý bán hàng đơn giản từ các nhà cung cấp máy tính. Mặc dù các chuyên gia tư vấn máy tính am hiểu về các thiết bị phần mềm và hệ thống mạng, tuy nhiên không nắm được các đặc thù của ngành bán lẻ và tính năng của các phần mềm bán hàng, dẫn đến việc có những tư vấn không chính xác.

 

Mỗi loại hình bán lẻ có những đặc thù và nhu cầu riêng, do đó nếu lựa chọn sai phần mềm quản lý bán hàng, bạn sẽ lãng phí một khoản đầu tư vô ích và ảnh hưởng đến hoạt động của cửa hàng trong tương lai dài.

Không quan tâm đến thị trường phần mềm quản lý bán hàng

Khi quyết định lựa chọn một phần mềm bán hàng, bạn không chỉ mua phần mềm mà còn mua các dịch vụ đi kèm với phần mềm. Trên thực tế, các dịch vụ này cũng quan trọng không kém cạnh chất lượng của phần mềm bán hàng, vì sau khi mua phần mềm, bạn sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào công ty phần mềm về việc đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật, cập nhật phiên bản mới và tư vấn thiết bị phần cứng. Nhiều khách hàng khi lựa chọn phần mềm bán hàng đã không quan tâm lựa chọn nhà cung cấp uy tín, dẫn đến những khó khăn trong quá trình triển khai áp dụng.

 

Đến Bado bạn sẽ không phải phải nhận bất cứ sai lầm nào, nhân viên sẽ tư vấn sẵn cho bạn biết mức độ phù hợp của bạn với Phần mềm quản lý bán hàng của công ty Bado. Đặc biệt, Phần mềm Bado tương thích với mọi phiên bản máy tính, sẵn sàng mang đến một trải nghiệm quản lý kinh doanh tốt nhất cho mọi cửa hàng bán lẻ trong thời gian sắp tới.

XEM THÊM

+ Những ý tưởng kinh doanh đắt giá để doanh số bán hàng nhảy vọt mùa giáng sinh

+ Ý tưởng kinh doanh đắt giá năm 2024 không thể bỏ qua

 

Dự kiến trong năm 2021 Phần mềm quản lý bán hàng Bado ra mắt, tương lai sẽ là một công cụ quản lý bán hàng dành cho các cửa hàng và doanh nghiệp bán lẻ kinh doanh hiệu quả, không cần phải loay hoay quản lý số liệu trên bàn giấy. Cùng theo dõi các bài viết tiếp theo để có thêm kiến thức và các típ bán hàng hiệu quả tại website của Bado. Chúc bạn thành công! Mọi thông tin cần tư vấn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0286 657 7979 - 0911 617 878


Xem nhiều nhất

 • Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  10/1/2023

 • Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  14/10/2021

 • Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  9/1/2023

 • Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  30/10/2021

 • Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  12/10/2021

Khách hàng tin dùng Bado

CTY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT DƯƠNG HOA

CTY BẤT ĐỘNG SẢN NGỌC THÀNH GROUP

CTY TNHH CÔNG NGHỆ SINH THÁI VIỆT XANH

CTY TNHH IN & MAY ĐIỀN TA

Hệ thống đang xử lý vui lòng chờ

...