DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Mở rộng hệ thống cửa hàng sơn trong thời đại số liệu có khó như bạn nghĩ?

Mở rộng hệ thống cửa hàng sơn trong thời đại số liệu có khó như bạn nghĩ?

22/3/2022

Chia sẻ
Để thành công trong lĩnh vực kinh doanh sơn, bạn không cần phải có quá nhiều kiến thức chuyên sâu, bởi đây là ngành nghề kinh doanh giúp bạn dễ dàng mang lại nguồn lợi nhuận “khủng”. Thị trường xây dựng nhà ở từ nông thôn đến thành thị trong những năm gần đây có tốc độ phát triển theo cấp số nhân, do vậy nhu cầu sử dụng sơn cũng tăng cao.

Với thời buổi hiện nay, bạn có nghĩ rằng, mở rộng hệ thống cửa hàng sơn liệu có còn khó hay không? Hãy cùng Bado tìm hiểu thử thông qua bài viết sau đây nhé.

Table of Contents

1. Khó vì bạn sẽ gặp những vấn đề không thể giải quyết

Khi cửa hàng đã phát triển, hầu hết bạn sẽ muốn mở rộng quy mô kinh doanh sang lớn hơn đúng không nào? Tuy nhiên, việc cùng kinh doanh nhiều cửa hàng một lúc mà không chuẩn bị kỹ lưỡng các bước quản lý sẽ rất dễ tạo ra sự chồng chéo, phức tạp và sai sót. Là chủ cửa hàng, bạn sẽ gặp phải một số vấn đề dưới đây:

1.1  Thất thu do quản lý nhân viên lỏng lẻo

Việc phát triển thành chuỗi cửa hàng cũng đồng nghĩa với việc tăng số lượng nhân viên lên gấp bội. Bạn không chỉ phải quản lý giờ giấc, chất lượng công việc, tiền lương mà còn phải quan tâm đến tình trạng làm việc của từng người trong cửa hàng. Có nhiều trường hợp xảy ra khi nhân viên gian dối không ghi đơn hàng vào sổ, hoặc tự ý điều chỉnh giá bán sản phẩm để trục lợi, thậm chí ăn bớt sản phẩm cho bạn bè, người quen,... Lúc này, bạn phải giải quyết thế nào?

1.2 Sai sót trong tính toán, báo cáo kinh doanh

Doanh thu, lãi lỗ, số lượng người mua, lãi theo ngày, tháng/quý/năm, chiết khấu, công nợ,... Tất cả các số liệu trên cần được tổng hợp chính xác hàng ngày. Sai một ly có thể đi một dặm. Nhiều vấn đề phức tạp, không có biểu đồ thống kê và sự nhầm lẫn có thể khiến bạn đau đầu. Đặc biệt là trong vấn đề lợi nhuận, chỉ cần một tính toán sai lầm có thể gây ra rất nhiều vấn đề phức tạp, khiến cửa hàng bị thất thoát một cách nghiêm trọng.

1.3 Không kiểm soát được lượng hàng hóa quá nhiều

Khi kinh doanh cửa hàng sơn, bạn sẽ phải lo lắng về lượng hàng nhập, tiêu thụ, tồn kho,... Chưa kể phải cố gắng quản lý tất cả hàng hóa trong cửa hàng từ tên sản phẩm đến giá cả, hạn sử dụng,... Dù ghi trên sổ hay file excel thì cách làm này vừa tốn thời gian, vừa gây chậm trễ khi tra cứu. Khách hàng không thể chờ đợi lâu, chưa kể đến lỗi hoặc mất dữ liệu. Việc này tuy nhỏ nhưng sẽ gây cản trở đến quá trình kinh doanh của bạn sau này.

1.4 Bất cập khi kết nối với khách hàng

Nếu bạn quản lý bán hàng theo cách truyền thống, bạn đang phụ thuộc vào nhân viên bán hàng. Hầu hết khách hàng sẽ chỉ tiếp xúc trực tiếp với nhân viên nên bạn khó có thể biết được đâu là khách hàng thân thiết, đâu là khách hàng mới,... để từ đó có chương trình kết nối khách hàng phù hợp. Đồng thời, một khi nhân viên nghỉ việc, bạn có thể bị mất thông tin về khách hàng. Thiếu tính chặt chẽ trong việc kết nối giữa cửa hàng của bạn với khách hàng sẽ khiến bạn gặp trở ngại về sau.

 

Chuỗi cửa hàng thường bao gồm nhiều cửa hàng và đại lý, showroom khác nhau nên việc quản lý cần đồng bộ và mang tính chính xác cao. Đây là vấn đề rất nhiều chủ cửa hàng gặp phải. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm rất nhiều giải pháp khác nhau thì lựa chọn phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn Bado là giải pháp tốt nhất dành cho bạn.

2. Dễ vì bạn có công cụ hỗ trợ hiệu quả

Sử dụng công cụ hỗ trợ giúp bạn kinh doanh sơn hiệu quả hơn

2.1 Quản lý hàng hóa chi tiết, dễ dàng

Với việc sử dụng phần mềm Bado, bạn không cần phải ngồi hàng giờ để kiểm kê số lượng hàng hóa, tồn kho,... Chỉ với những thao tác nhập liệu đơn giản, phần mềm sẽ hỗ trợ bạn kiểm soát, mã hàng, bảng giá và tính toán từng mặt hàng bằng con số một cách chính xác. Khi bán hàng, bạn chỉ cần tra mã hàng trên máy tính, hóa đơn sẽ tự động tăng giá, cập nhật số lượng hàng trong kho và in ra cho bạn. Điều này không chỉ giúp cho việc bán hàng nhanh hơn mà bạn còn có thể ước lượng được lượng hàng cần nhập dựa trên lượng hàng tồn kho còn lại.

2.2 Quản lý doanh thu, công nợ chính xác

Các công việc liên quan đến tính toán báo cáo hàng ngày, hàng tuần hay theo tháng trở nên dễ dàng hơn nhờ có phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn Bado. Mọi thông tin bán hàng tại mỗi cửa hàng đều được niêm yết trên toàn bộ hệ thống chuỗi. Bạn sẽ nắm bắt được mọi hoạt động kinh doanh trong chuỗi cửa hàng một cách ổn định, không sai lệch; Báo cáo được tóm tắt thành các bảng và biểu đồ rõ ràng theo từng giờ; Biết được tình trạng doanh thu, công nợ, tăng giảm, lãi lỗ của cửa hàng,... và một số thông tin cần thiết khác. Chỉ với vài thao tác đơn giản như đăng nhập vào hệ thống của phần mềm, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để quản lý như trước mà vẫn có thể đảm bảo nắm được mọi hoạt động đang diễn ra tại cửa hàng của mình, từ đó có những hướng giải quyết nhanh chóng, kịp thời.

2.3 Nắm được hoạt động bán hàng của nhân viên chặt chẽ

Bạn cũng dễ dàng theo dõi tình hình làm việc, ca làm của nhân viên mọi chi nhánh bằng công cụ hỗ trợ thông minh này. Phần mềm có thể phân quyền cho từng nhân viên ở các vị trí khác nhau để hạn chế thất thoát. Không những vậy, nó còn có thể tính được bảng lương, lương hàng tháng cho bạn. Nhân viên sẽ không thể tìm cách gian lận, trốn tránh vì mỗi ngày làm việc hay mỗi đơn hàng bán đều được lưu trên hệ thống của chuỗi. Thật tiện lợi đúng không nào? Những vấn đề còn tồn đọng liên quan đến nhân viên dường như nay đã được giải quyết một cách triệt để rồi đấy!

2.4 Kết nối với khách hàng nhanh chóng

Giờ đây, bạn không cần phải lo lắng đến việc kết nối với khách hàng nữa. Bạn dễ dàng tung ra các chương trình khuyến mãi lớn như: Flash sale, Mua 1 tặng 1, các chương trình giảm giá,... để thu về lượng khách hàng tiềm năng cho cửa hàng ngày một nhiều hơn. Lưu trữ và bảo mật thông tin khách hàng để từ đó khoanh vùng đối tượng khách hàng, nắm được nhu cầu của họ để phục vụ tốt hơn cũng là một tính năng hay mà phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn Bado có thể mang đến cho bạn.

 

Thông qua bài viết trên, chắc hẳn bạn cũng đã tìm ra lời giải cho mình rồi đúng không nào? Công ty chúng tôi đã dành nhiều năm để tìm tòi, nghiên cứu và phát triển phần mềm hữu hiệu này, chỉ với mong muốn được làm người bạn đồng hành đáng tin cậy của người kinh doanh trong tương lai, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời từ công nghệ cao mà trước đây chưa có công cụ nào đáp ứng được. Phần mềm Bado sẽ sớm được ra mắt thị trường trong thời gian ngắn nữa thôi, bạn có đón chờ để trở thành một trong những khách hàng đầu tiên được sử dụng không nào?

 

XEM THÊM:

+ Đã đến lúc bạn phải chạy đua với sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường sơn

+ Bạn đã biết đến quy trình quản lý chuỗi cửa hàng sơn chuyên nghiệp chưa?

 

Hy vọng với những chia sẻ của Bado bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu cần thêm bất cứ thông tin tư vấn nào về phần mềm hỗ trợ quản lý cửa hàng sơn, hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi nhé.

 


Xem nhiều nhất

 • Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  10/1/2023

 • Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  14/10/2021

 • Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  9/1/2023

 • Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  30/10/2021

 • Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  12/10/2021

Khách hàng tin dùng Bado

CTY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT DƯƠNG HOA

CTY BẤT ĐỘNG SẢN NGỌC THÀNH GROUP

CTY TNHH CÔNG NGHỆ SINH THÁI VIỆT XANH

CTY TNHH IN & MAY ĐIỀN TA

Hệ thống đang xử lý vui lòng chờ

...