DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Lợi ích của website bán hàng đối với doanh nghiệp và chủ shop bán hàng online

Lợi ích của website bán hàng đối với doanh nghiệp và chủ shop bán hàng online

24/10/2023

Chia sẻ
Trong thời đại 4.0, kinh doanh online là xu thế mà bạn không nên bỏ qua do đó bất cứ một chủ shop nào cũng cần phải có một website cho riêng mình. Việc tận dụng và phát triển kênh bán hàng website giúp tăng thị phần và doanh số, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

 

Lợi ích của website bán hàng đối với doanh nghiệp và chủ shop

 

Nếu bạn đang kinh doanh online mà vẫn chưa có một website bán hàng đúng nghĩa thì là một thiếu sót lớn. Lý thuyết là vậy, nhưng để hiểu rõ tầm quan trọng của nó thì không phải ai cũng biết. Vậy hãy cùng công ty Bado tìm hiểu website sẽ mang lại cho bạn những lợi ích gì mà trước đây bạn chưa từng biết đến?

Table of Contents

1. Một số lợi ích của website bán hàng không phải ai cũng biết

Tạo uy tín doanh nghiệp

Website như là cửa hàng của bạn trên Internet. Bạn sở hữu một trang web, bạn có quyền đăng tải bất kì hình ảnh, thông tin nào liên quan đến các sản phẩm, dịch vụ bạn muốn giới thiệu đến khách hàng. Website bán hàng có thể cung cấp đầy đủ các thông tin mà khách hàng đang cần tìm kiếm. Chỉ cần một vài cú click chuột, các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ như giá, nguồn gốc, xuất xứ, màu sắc, kích thước…sẽ được truyền tải đầy đủ đến người tiêu dùng và có thể đầy đủ hơn khi bán hàng trực tuyến.

Tăng khả năng tiếp cận khách hàng

Nếu bạn không có website bán hàng, khách hàng sẽ chỉ có thể mua sản phẩm, đăng ký dịch vụ và tương tác với bạn trong giờ hành chính. Điều này khiến việc bán hàng cũng như hoạt động của bạn bị giới hạn về mặt thời gian.

 

Tuy nhiên, mọi thứ sẽ thay đổi hoàn toàn nếu bạn xây dựng một trang web bán hàng riêng. Khi đó, việc mua bán, Không bị giới hạn về thời gian, không gian, tăng khả năng tiếp cận khách hàng và thực thi những đãi ngộ một cách kịp thời.

Mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng

Một cửa hàng địa phương có thể thu hút được khách địa phương nhưng lại là hạn chế đối với những khách hàng ở khu vực khác. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp xây dựng một trang web bán hàng thì phạm vị khách hàng sẽ không bị giới hạn. Cơ hội nhận được đơn đặt hàng của khách từ khắp mọi nơi trên đất nước sẽ ngày càng tăng cao.

Thúc đẩy hoạt động bán hàng mọi lúc, mọi nơi

Với website bán hàng, doanh nghiệp có thể tiếp cận người dùng ở bất cứ đâu miễn là có internet. Không những thế, website bán hàng hoạt động 24/24 giúp người tiêu dùng có thể truy cập hoặc ghé thăm website ở bất cứ thời gian nào. Điều này giúp tăng tối đa cơ hội bán hàng, thúc đẩy tăng doanh số hiệu quả.

 

Thúc đẩy hoạt động bán hàng mọi lúc mọi nơi

Tiết kiệm chi phí

So với việc vận hành cửa hàng truyền thống, việc thiết kế website được đánh giá ít tốn kém hơn. Những khoản chi phí thuê mặt bằng, kho bãi, cơ sở vật chất cùng nhân lực,… sẽ được giảm đáng kể.

 

Khi thiết kế website bán hàng, bạn chỉ cần thanh toán chi phí hosting và tên miền hàng năm. Tiết kiệm chi phí nên được đặt lên hàng đầu và được ưu tiên đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tăng tính tương tác với khách hàng

Khi có một website bán hàng riêng, doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng tìm kiếm một cách nhanh chóng các sản phẩm và hiển thị những dịch vụ mong muốn. Điều này làm giảm bớt thời gian tìm kiếm cho khách hàng và đưa doanh nghiệp lên một thứ hạng tốt hơn.

 

Việc tương tác trực tiếp với khách hàng dễ dàng hơn bao giờ hết với các công cụ hỗ trợ trên website. Thay vì bạn cần 10 nhân viên tư vấn cho 10 khách hàng, với các công cụ chat được hỗ trợ sẵn trên website bán hàng, một nhân viên thôi cũng có thể cùng lúc hỗ trợ và tư vấn cho 10 khách hàng đó.

Xây dựng hình ảnh doanh nghiệp và nâng tầm uy tín

Không chỉ là nơi bán hàng, website còn là bộ mặt của doanh nghiệp trên Internet. Giao diện website chuyên nghiệp, bắt mắt, đầy đủ thông tin,… là cách để xây dựng hình ảnh doanh nghiệp và nâng tầm uy tín trong mắt khách hàng, đối tác. Thông qua website, bạn có thể giới thiệu sản phẩm và dịch vụ đến khách hàng một cách nhanh chóng. Khắc sâu hình ảnh về thương hiệu của bạn trong tâm trí khách hàng.

 

Nếu bạn sở hữu một website bán hàng đem lại trải nghiệm tốt: truy cập nhanh, thao tác mượt, bố cục trình bày rõ ràng, giao diện độc đáo, thân thiện, sẽ đem lại sự ấn tượng cho khách hàng. Giúp doanh nghiệp tạo những lợi thế cạnh tranh khác biệt so với đối thủ trên thị trường.

Hỗ trợ việc triển khai các chiến dịch Marketing

Một trong những lý do bạn cần sở hữu website là vì website này sẽ hỗ trợ việc triển khai các chiến dịch Marketing tốt hơn. Thông qua website doanh nghiệp bạn có thể chạy các chương trình quảng cáo Online: Google Adwords, Email Marketing,… giúp tiếp cận nhiều khách hàng hơn, nhắm mục tiêu chính xác hơn, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi. Bên cạnh đó, thiết kế Website bán hàng sẽ hỗ trợ hoạt động SEO hiệu quả hơn, dễ dàng lên top tìm kiếm Google.

 

Trên đây là những lợi ích chắc chắn bạn sẽ nhận được khi bạn xây dựng website để bán hàng. Đó là lý vì sao bạn nhất định cần phải xây dựng website để bán hàng một cách chuyên nghiệp. Những bước xây dựng từ ban đầu này sẽ giúp giúp doanh nghiệp của bạn không những đi xa mà ngày càng vững mạnh hơn.

2. Thiết kế website chuyên nghiệp với BadoEcommerce

Nếu bạn đang cần gặp trở ngại khi bắt đầu tự tạo website bán hàng hoặc tìm 1 đơn vị hỗ trợ giúp bạn xây dựng, thiết kế thì bạn có thể tìm hiểu đến BadoEcommerce (Giải pháp bán hàng website).

 

Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp với BadoEcommerce

 

BadoEcommerce - Công cụ hỗ trợ tạo website bán hàng CHUYÊN NGHIỆP - ĐƠN GIẢN - HIỆU QUẢ với đa dạng giao diện có sẵn phù hợp nhiều ngành hàng, tự động khấu trừ tồn kho, đồng bộ dữ liệu giữa cửa hàng online & offline như thông tin sản phẩm, giá bán, chương trình khuyến mãi... giúp tiết kiệm chi phí thuê nhân viên và marketing đáng kể.

 

Bạn chỉ mất 10p là có ngay một website bán hàng chuyên nghiệp với BadoEcom bởi Bado cung cấp cho bạn một kho giao diện có sẵn đa dạng mẫu mã theo nhiều ngành hàng. Bạn có thể chọn mẫu giao diện vừa ý,  sau đó tùy biến, bổ sung các thành phần như: banner, video, chương trình khuyến mãi, blog – bản tin, bản đồ, đánh giá của khách hàng….

XEM THÊM 

+ Gắn thẻ sản phẩm trên reels - Cơ hội dành cho nhà bán trên Facebook

+ Quy trình và giải pháp quản lý kho hàng tránh thất thoát hiệu quả

 

Có thể thấy tầm quan trọng của việc xây dựng website bán hàng cho doanh nghiệp ngày càng được khẳng định, việc doanh nghiệp thiết một website đã và đang trở thành một nhân tố quyết định để giúp các doanh nghiệp có thể tiến xa trên thị trường. Vì thế, đừng ngần ngại khi bạn đang là chủ một doanh nghiệp nhỏ hay lớn hãy bắt tay vào xây dựng một website bán hàng riêng để doanh nghiệp của bạn phát triển hơn. Hãy theo dõi Bado để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé!


Xem nhiều nhất

 • Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  10/1/2023

 • Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  14/10/2021

 • Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  9/1/2023

 • Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  30/10/2021

 • Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  12/10/2021

Khách hàng tin dùng Bado

CTY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT DƯƠNG HOA

CTY BẤT ĐỘNG SẢN NGỌC THÀNH GROUP

CTY TNHH CÔNG NGHỆ SINH THÁI VIỆT XANH

CTY TNHH IN & MAY ĐIỀN TA

Hệ thống đang xử lý vui lòng chờ

...