DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Kỹ năng quản lý bán hàng chuyên nghiệp khi kinh doanh chuỗi cửa hàng sơn

Kỹ năng quản lý bán hàng chuyên nghiệp khi kinh doanh chuỗi cửa hàng sơn

25/11/2021

Chia sẻ
Có thể nói kinh doanh chuỗi cửa hàng sơn đã mang lại lợi nhuận cao và đáp ứng nhu cầu thị trường ngày một phát triển hơn. Thế nhưng để quản lý một cửa hàng sơn đã khó, vận hành cả chuỗi cửa hàng sơn còn khó hơn. Bạn cần phải học hỏi thêm nhiều kỹ năng bán hàng cũng như kỹ năng quản lý chuyên nghiệp để nâng cao giá trị cửa hàng.

Dưới đây, Bado sẽ là các bước bạn cần nắm rõ để có được kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp và hiệu quả nhất mà đại lý sơn nước nào cũng cần nắm rõ.

Bước 1: Xác định kế hoạch và mục tiêu

 

Để tăng tỷ lệ thành công cao, bạn cần lập cho mình một kế hoạch rõ ràng và cụ thể. Cần phải làm gì trong thời gian ngắn hạn và dài hạn, hoàn thành trong bao lâu,... Đồng thời bạn cũng cần xác định được khách hàng mục tiêu là ai? Phương thức tiếp cận như thế nào? Tư vấn ra sao để tăng tỷ lệ mua hàng nhanh chóng,...

Bước 2: Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

 

Việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng là vô cùng quan trọng bởi nó giúp bạn tối ưu được chi phí, thời gian, công sức, không bị phân tâm cho những khách hàng không tiềm năng. Đối với mặt hàng sơn, bạn nên tạo dựng nhiều mối quan hệ với các chủ thầu, hoặc những người làm việc liên quan đến xây dựng. Việc có nhiều mối quan hệ sẽ là cơ hội để bạn có thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

Bước 3: Tiếp cận khách hàng

 

Tiếp cận khách hàng giúp bạn nắm bắt được nhu cầu của họ, từ đó đưa ra những đánh giá và xác định phương pháp cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng sao cho phù hợp nhất. Nhân viên bán hàng cần tìm hiểu đầy đủ thông tin về đối tượng, đề ra mục tiêu của cuộc trao đổi và thuyết phục khách hàng. Một chiến lược hay để tiếp cận từng khách hàng cụ thể dựa trên đặc điểm tính cách và nhu cầu chủ yếu của họ là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Bạn có thể sử dụng công cụ hỗ trợ như phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn để đưa ra những chiến lược quảng cáo hoặc giảm giá nhằm thu hút và tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Bước 4: Chốt đơn hàng

 

Sau khi tiếp cận và thuyết phục khách hàng thành công, bạn có thể dễ dàng chốt đơn hàng. Bạn nên ghi nhớ, mọi cử chỉ, ánh mắt, lời nói hay nhận xét đều có thể là tín hiệu chốt đơn từ người mua. Hãy cẩn thận quan sát và cẩn trọng trong lời nói, tránh để khách hàng tìm ra những lỗ hổng trong tư vấn làm giảm tỉ lệ mua hàng. Thay vào đó hãy luôn nở nụ cười và tư vấn khách hàng một cách thành thật, khiến khách hàng cảm thấy an tâm khi mua sơn ở cửa hàng của bạn hơn. Nếu bạn có ý định livestream bán hàng, sử dụng phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn cũng là một ý kiến hay. Chúng sẽ giúp bạn chốt đơn nhanh chóng và tổng hợp toàn bộ đơn hàng mà khách đã chốt sau livestream.

Bước 5: Chăm sóc khách hàng

 

Đây là bước tưởng chừng như không cần thiết, bởi nhiều người vẫn có suy nghĩ bán được hàng, thu tiền là xong. Tuy nhiên đó lại là suy nghĩ rất sai lầm và chỉ có thể áp dụng cho ngắn hạn, còn để tính đến bước dài hạn, cũng như để khách hàng quay lại lần sau hay tuyệt vời hơn là họ sẽ giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của bạn cho bạn bè, người thân của họ thì bạn cần có bước chăm sóc sau bán hàng.

Bước 6: Sử dụng phần mềm quản lý

 

Trong thời gian sắp tới, công ty Bado sẽ mang đến làn gió mới cho thị trường quản lý bán hàng một sản phẩm mang tên Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn Bado dành cho các cửa hàng, đại lý ngành sơn, quản lý bán buôn, bán lẻ,...  Sở hữu một giao diện mới lạ, dễ nhìn, dễ thao tác, công cụ hỗ trợ thông minh này có rất nhiều tính năng hỗ trợ quản lý một cách hoàn hảo dành riêng cho bạn.

 

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn Bado sẽ phân nhóm theo thương hiệu, đặc tính sản phẩm như: ICI, Jotun, Nippon. Maxilite, mykolor,... sơn dầu, sơn bóng, sơn nước,... Theo đặc tính sản phẩm như: bột bả, sơn chống thấm, chống ẩm, chịu nhiệt, sơn nội thất, sơn ngoại thất.

 

Sử dụng công cụ này sẽ giúp cho việc thanh toán nhanh hơn, chính xác hơn, khách hàng sẽ không phải chờ đợi do đó sẽ tiết kiệm thời gian cho chủ cửa hàng và đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

 

Ngoài ra, những vấn đề quản lý kho từ đơn giản như số liệu nhập xuất tồn, đến phức tạp hơn như kiểm kê, xử lý hàng thiếu, hàng thừa đều được phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn Bado giải quyết nhanh gọn. Người bạn thông minh này dễ dàng hỗ trợ quản lý được công nợ và tra cứu lịch sử giao dịch bất cứ lúc nào bạn cần. Thật đơn giản và tiện lợi đúng không nào?

 

Bên cạnh đó phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn Bado cũng còn rất nhiều tính năng hay như in mã vạch sản phẩm, tích hợp với các đơn vị vận chuyển,... đảm bảo phục vụ cho nhu cầu quản lý của bạn từ A-Z.

 

XEM THÊM

+ Sơn nhà trong mùa nắng nóng và những điều bạn cần biết

+ Mở mang tầm mắt với phương thức kinh doanh sơn nội thất hiện đại nhất

 

Hãy đón chờ sự xuất hiện hứa hẹn đầy tiềm năng này của phần mềm thông minh này trong thời gian sắp tới và ứng dụng chúng thật tốt vào công tác vận hành chuỗi cửa hàng sơn của bạn nhé! Nếu cần hỗ trợ tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0286 657 7979 - 0911 617 878 nhé.


Xem nhiều nhất

 • Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  10/1/2023

 • Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  14/10/2021

 • Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  9/1/2023

 • Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  30/10/2021

 • Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  12/10/2021

Khách hàng tin dùng Bado

CTY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT DƯƠNG HOA

CTY BẤT ĐỘNG SẢN NGỌC THÀNH GROUP

CTY TNHH CÔNG NGHỆ SINH THÁI VIỆT XANH

CTY TNHH IN & MAY ĐIỀN TA

Hệ thống đang xử lý vui lòng chờ

...