DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Kinh doanh vật tư nông nghiệp trong thời đại công nghệ số

Kinh doanh vật tư nông nghiệp trong thời đại công nghệ số

6/4/2023

Chia sẻ
Trong công cuộc chuyển đổi số như hiện nay, các nhà kinh doanh ngành vật tư nông nghiệp đã chuẩn bị và thích ứng như thế nào trong việc quản lý cửa hàng. Hãy cùng Bado tìm hiểu thử thông qua bài viết được chúng tôi chia sẻ sau đây nhé.

Vật tư nông nghiệp là một lĩnh vực kinh doanh mang lại nhiều cơ hội làm giàu nhất tại Việt Nam. Bởi lẽ, nông nghiệp là một những những ngành sản xuất then chốt của Việt Nam và đứng top 5 ngành chiếm tỉ trọng GDP của cả nước. Xong bên cạnh đó, để có thể phát triển trong lĩnh vực này, bạn cần phải có một phương pháp quản lý thật thông minh thì mới tối ưu được hiệu quả kinh doanh. Ngay đây, hãy cùng Bado nhìn lại các ông chủ trong ngành này đã áp dụng cách thức quản lý gì trong thời đại số hiện nay nhé.

1. Tình hình kinh doanh vật tư nông nghiệp hiện nay

Tính đến thời điểm hiện tại, GDP trung bình ngành nông nghiệp trong năm 2023 tăng 3,38%, đóng góp mức tăng trưởng 5,05% của nền kinh tế nước nhà (trong đó: nông nghiệp tăng 3,88%; thủy sản tăng 3,71% lâm nghiệp tăng 3,74%). Đều này cho thấy ngành nông nghiệp của Việt Nam đang trên đà phát triển rực rỡ, điều này dẫn đến cơ hội làm giàu từ lĩnh vực buôn bán vật tư nông nghiệp ngày càng rộng mở. Trên khắp cả nước có đến hàng trăm cửa hàng bán vật tư nông nghiệp lớn bé khác nhau với nhiều hình thức kinh doanh tạo nên một thị trường cạnh tranh lành mạnh.

 

Bên cạnh đó, mục tiêu trong năm 2024 của nước ta sẽ tiếp tục đổi mới và phát triển mạnh mẽ đối với ngành sản xuất nông nghiệp. Đồng thời, áp dụng chuyển đổi số và phát triển thương mại điện tử, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp, hiện đại hóa nông nghiệp và từng bước khẳng định vai trò của trụ cột nền kinh tế.

 

Với lợi thế về thị trường, các chủ cửa hàng vật tư nông nghiệp cũng cần tạo ra cho mình một quy trình bán hàng và quản lý khoa học nhằm nâng cao chất lượng kinh doanh cũng như gia tăng cơ hội cạnh tranh với các đối thủ.

Cửa hàng vật tư nông nghiệp trải khắp cả nước

2. Thách thức và cơ hội cho nhà kinh doanh trong thời đại công nghệ số

Bằng công cuộc chuyển đổi mạnh mẽ thì các chủ cửa hàng vật tư nông nghiệp có rất nhiều cơ hội. Song, đây cũng là một trong những trở ngại lớn cần phải có thời gian tìm hiểu, học hỏi mới có thể thích ứng được. Hãy cùng Bado điểm qua cơ hội và thách thức của chủ cửa hàng vật tư nông nghiệp trong thời đại số này ngay đây.

2.1 Thách thức khi tiếp cận công nghệ

Với sự chuyển mình nhanh chóng bằng việc ứng dụng công nghệ vào công tác quản lý cửa hàng đã đem đến không ít thách thức cho những doanh nghiệp kinh doanh vật tư nông nghiệp do đa phần các chủ cửa hàng thường rơi vào độ tuổi trung niên.

Bên cạnh đó là do chủ cửa hàng đã quen với cách quản lý theo kiểu truyền thống với việc sử dụng sổ sách nên khi chuyển qua sử dụng công nghệ họ còn e ngại khi tiếp cận ban đầu. Ngoài ra, khi mới bắt đầu tiếp cận với công nghệ, nếu không có người hướng dẫn sẽ rất khó hoặc dễ gây nản.

2.2 Cơ hội khi áp dụng công nghệ

Song song với thách thức là những cơ hội khi những nhà kinh doanh thông minh biết áp dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh của mình. Khi ứng dụng công nghệ sẽ giúp hoạt động kinh doanh diễn ra tối ưu hơn, một cách khoa học và logic. Tiếp cận với công nghệ sẽ mang đến cho chủ cửa hàng vật tư nông nghiệp phần nào “nhàn” hơn trong việc quản lý cửa hàng của mình. Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp sẽ là lựa chọn hoàn hảo trong việc tiếp cận công nghệ mới.

Đồng thời, thời buổi chuyển đổi số hiện nay còn giúp nhiều người mở rộng quy mô kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử (như Shoppe, TikTok Shop) hay các trạng mạng xã hội (Facebook, TikTok, Youtube,...) mang nhiều nguồn doanh thu khổng lồ cho nhiều cửa hàng. Từ những lý do này, bạn cần phải nhanh chóng đổi mới để nắm bắt kịp xu thế.

3. Áp dụng giải pháp quản lý thông minh trong kinh doanh vật tư nông nghiệp

 

Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp

Với xu hướng chuyển đổi số như vậy, thì trên thị trường hiện nay đã có không ít các phần mềm hỗ trợ quản lý kinh doanh. Tuy nhiên, trong đó nổi bật nhất chính là nền tảng hỗ trợ kinh doanh của Bado với 3 sản phẩm ưu việt:

+ BadoCore - Nền tảng hỗ trợ quản lý kinh doanh

+ BadoStream - Giải pháp chốt đơn hàng tự động qua livestream

+ BadoEcommerce - Giải pháp bán hàng qua website

Theo đó, phần mềm bán vật tư nông nghiệp Bado sẽ giúp bạn lưu đầy đủ thông tin chi tiết về sản phẩm như tên, phân loại, giá cả,...hỗ trợ tạo mã vạch cho sản phẩm và được lưu trên hệ thống điện toán đám mây, không những an toàn mà còn giúp cho việc tìm kiếm sản phẩm cũng đơn giản hơn. Phần mềm phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng không cần bạn phải am hiểu sâu rộng về máy tính hay phần mềm.

Vấn đề đau đầu nhất đối với những chủ cửa hàng bán vật tư nông nghiệp là tình trạng công nợ, bạn cũng biết ngành nông nghiệp là một ngành mang tính mùa vụ kéo dài từ 3 đến 4 tháng,... dẫn đến người nông dân thường thanh toán chi phí cũng tập trung theo mùa hoặc nợ lại mùa sau. Với việc ứng dụng phần mềm sẽ giúp ghi nhận tình trạng công nợ một cách rõ ràng và chính xác trên hệ thống. Mỗi khách hàng sẽ có nhóm tài khoản công nợ khác nhau giúp bạn quản lý chi tiết số tiền công nợ, thời hạn thanh toán và hạn mức công nợ của từng khách hàng.

Bên cạnh đó, ngành hàng vật tư nông nghiệp là mảng mà sản phẩm có nhiều mã số, loại sản phẩm cũng như nhiều giá bán khác nhau thì sẽ rất khó khăn cho chủ cửa hàng trong việc quản lý bẳng phương pháp thủ công. Do thế mà việc áp dụng và đổi mới phương pháp quản lý bằng phần mềm công nghệ sẽ là sự thay đổi mang lại nhiều hiệu quả.

Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Bado giúp quản lý kho hàng của bạn chặt chẽ hơn. Hằng ngày việc nhập vào và bán ra những sản phẩm vật tư nông nghiệp rất thường xuyên với số lượng khác nhau, luôn phải cập nhật đầy đủ thông tin chi tiết của sản phẩm. Vấn đề chủ cửa hàng sẽ thường gặp phải là thất thoát hàng hóa, phần mềm sẽ hỗ trợ phân kho chính và kho phụ giúp việc kiểm soát dễ dàng và rõ ràng hơn, nhằm hạn chế được những rủi ro thất thoát không mong muốn.

Mặc khác tạo ra các chương trình khuyến mãi nhằm thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ. Trong kinh doanh bán vật tư nông nghiệp việc khuyến mãi luôn luôn cần thiết vì đây là cầu nối lâu dài giữa khách hàng và doanh nghiệp.

XEM THÊM: Nhà bán lẻ đổi mới phương thức quản lý trong thời đại số hóa

Để thay đổi vận mệnh của doanh nghiệp mình, các nhà kinh doanh vật tư nông nghiệp phải chạy đua với thời đại công nghệ ngay từ bây giờ để không cho doanh nghiệp mình hụt lùi lại phía sau. Có nhiều khía cạnh tạo nên sự thành công và quy trình quản lý bán hàng cũng là một phần quan trọng tạo nên điều đó. Chính vì vậy hãy đến đăng ký và sử dụng ngay phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Bado để được trải nghiệm những tính năng ưu việt mà phần mềm đem lại nhé!

Với những chia sẻ của Bado vừa rồi thì hy vọng bạn sẽ có được những thông tin cần thiết dành riêng cho mình cũng như hiểu hơn về xu hướng đổi mới quản lý kinh doanh trong thời đại chuyển đổi số. Nếu cảm thấy nội dung này hữu ích, đừng ngần ngại chia sẻ bài viết đến với nhiều người cùng biết đến nhé. Mọi thông tin cần hỗ trợ tư vấn phần mềm quản lý bán hàng, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0286 657 7979 - 0911 617 878 để được tư vấn miễn phí nhé.


Xem nhiều nhất

 • Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  10/1/2023

 • Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  14/10/2021

 • Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  9/1/2023

 • Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  30/10/2021

 • Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  12/10/2021

Khách hàng tin dùng Bado

CTY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT DƯƠNG HOA

CTY BẤT ĐỘNG SẢN NGỌC THÀNH GROUP

CTY TNHH CÔNG NGHỆ SINH THÁI VIỆT XANH

CTY TNHH IN & MAY ĐIỀN TA

Hệ thống đang xử lý vui lòng chờ

...