DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Kinh doanh vật tư nông nghiệp liệu có lãi trong thời điểm hiện tại?

Kinh doanh vật tư nông nghiệp liệu có lãi trong thời điểm hiện tại?

19/3/2022

Chia sẻ
Một số doanh nghiệp vật tư nông nghiệp trong năm vừa qua đã bị tác động rất lớn bởi dịch COVID kéo dài, nhất là đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bên cạnh đó dưới tác động của đại dịch, giá phân bón cũng tăng nhanh chóng, vậy liệu đây có phải là thời cơ hay thách thức đối với chủ cửa hàng?

Kinh doanh vật tư nông nghiệp liệu có lãi trong thời điểm hiện tại?

 

Bạn có bao giờ thắc mắc kinh doanh vật tư nông nghiệp có còn đang mang đến lợi nhuận cao ở thời điểm hiện tại hay không? Hãy cùng Bado tìm hiểu thử thông qua bài viết sau đây nhé.

 

Để vượt qua thử thách này, nhiều doanh nghiệp đã và đang nhanh chóng chuyển đổi mô hình, tổ chức lại sản xuất, kinh doanh và hoạt động quản lý nhằm thích ứng với đại dịch toàn cầu. Mở cửa hàng kinh doanh có phải là hướng đi hợp lý trong giai đoạn nhạy cảm như hiện nay.

Table of Contents

1. Giá cả phân bón tăng trưởng mạnh.

Trong bối cảnh giá các mặt hàng nông sản đều đang gặp khó về đầu ra do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, thì vài tháng trở lại đây, giá các loại vật tư nông nghiệp như: phân bón, thuốc bảo vệ thực vật lại đồng loạt tăng giá, khiến nhiều nông dân phải tính toán lại khi đầu tư vào sản xuất.

Theo các chủ đại lý, cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp, thì giá nhiều loại phân bón có mức tăng cao nhất trong nhiều năm trở lại đây, nguyên nhân là do ảnh hưởng của thị trường thế giới, giá nguyên liệu đầu vào bị đẩy lên và giá cước vận chuyển tăng do dịch bệnh COVID-19 khiến mặt hàng phân bón càng tăng mạnh.

Theo tính toán của nhiều nông dân, giá phân bón chiếm khoảng 30% chi phí sản xuất, thuốc bảo vệ thực vật cũng chiếm từ 30%-40%, thậm chí cao hơn nếu cây trồng bị nhiễm dịch, bệnh. Thời điểm này, nông dân đang phải tập trung bón phân cho cây trồng vụ hè thu, giá phân bón tăng cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của nông dân.

Việc giảm đầu tư cho sản xuất có thể ảnh hưởng tới năng suất các loại cây trồng. Trước tình hình đó, ngành nông nghiệp khuyến cáo nông dân sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đúng liều lượng, ứng dụng các phương pháp canh tác lúa cải tiến, sản xuất theo cánh đồng một giống để tiết kiệm phân bón và thuốc bảo vệ thực vật.

2. Nông dân cần làm gì khi giá phân bón tăng “vọt”

Để vượt qua cơn “bão giá” các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, nông dân cần căn cứ tính chất cây trồng, mùa vụ để sử dụng phân bón hiệu quả nhất và sử dụng theo nguyên tắc 5 đúng (đúng chủng loại phân, đúng nhu cầu sinh lý của cây, đúng nhu cầu sinh thái, đúng thời vụ, thời tiết và đúng phương pháp).

Nông dân cần làm gì khi giá phân bón tăng “vọt”

Các ngành chức năng tăng cường quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp; xử lý nghiêm tình trạng bán hàng giả, hàng kém chất lượng và tình trạng đầu cơ, tích trữ, găm hàng, thổi giá lên cao của các đại lý; khuyến khích nông dân áp dụng các tiến bộ trong sản xuất nông nghiệp theo hướng giảm phân bón hóa học, tăng sử dụng phân bón hữu cơ, giúp bà con có thêm những mùa bội thu.

3. Thời cơ hay thách thức của cửa hàng kinh doanh vật tư nông nghiệp.

Giá cả phân bón lên sẽ đem lại nhiều lợi nhuận cho cửa hàng, tuy nhiên giá bán tăng, thì giá cả nhập vào cũng sẽ biến động. Việc ào ạt nhập hàng để cung cấp cho bà con nông dân nhưng việc sử dụng lại giảm cũng khiến chủ cửa hàng gặp khó khăn.

Bên cạnh đó, nếu muốn nhập hàng phải kiểm kê kho hàng, giá cả từng loại phân, loại nào giá đang tăng loại nào giảm. Nếu chỉ đơn thuần là kiểm soát thủ công thì chủ cửa hàng phải mất rất nhiều thời gian. Do đó việc cập nhật và áp dụng công nghệ vào việc vận hành cửa hàng là cần thiết.

Trong tương lai, sự ra đời của phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Bado chính là điểm sáng cho chủ doanh nghiệp. Đây là một công cụ hỗ trợ thông minh cần thiết cho việc quản lý cửa hàng. Tập hợp đầy đủ các tính năng quản lý cần thiết như quản lý hàng hóa, quản lý nhân viên, hàng tồn kho, quản lý tình hình thu chi, cập nhật doanh số,...

Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Bado

Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Bado như là cầu nối dẫn người quản lý đến gần với thành công hơn. Chỉ với vài thao tác đơn giản trên một giao diện thân thiện, dễ nhìn, giờ đây việc quản lý cửa hàng không còn là nỗi lo nữa.

Trong tình hình giá vật tư nông nghiệp tăng cao như trên, hệ thống của Bado sẽ cập nhật toàn bộ đơn giá để chủ cửa hàng dễ nắm bắt thông tin, từ đó có những kế hoạch riêng để phát triển cửa hàng. Việc cập nhật đơn giá sớm sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có trong tương lai, gây thất thoát, thiếu hụt doanh thu của cửa hàng.

XEM THÊM

+ Bí kíp đạt doanh số khủng khi bán hàng rau củ online trên Grabmart

+ Tuyệt chiêu kinh doanh cửa hàng phụ kiện thú cưng đắt khách

Bên cạnh đó, phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Bado cũng còn rất nhiều tính năng nổi trội khác sẽ được bật mí trong thời gian sắp tới. Hãy cùng chờ đón sự có mặt đầy hứa hẹn này trên thị trường và áp dụng chúng vào việc vận hành cửa hàng vật tư nông nghiệp sao cho hiệu quả nhé! Chúc bạn kinh doanh thành công! Nếu cần tư vấn liên hệ tư vấn hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0286 657 7979 - 0911 617 878 nhé.


Xem nhiều nhất

 • Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  10/1/2023

 • Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  14/10/2021

 • Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  9/1/2023

 • Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  30/10/2021

 • Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  12/10/2021

Khách hàng tin dùng Bado

CTY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT DƯƠNG HOA

CTY BẤT ĐỘNG SẢN NGỌC THÀNH GROUP

CTY TNHH CÔNG NGHỆ SINH THÁI VIỆT XANH

CTY TNHH IN & MAY ĐIỀN TA

Hệ thống đang xử lý vui lòng chờ

...