DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Kinh doanh nông thôn làm giàu từ mô hình nông nghiệp, tại sao không?

Kinh doanh nông thôn làm giàu từ mô hình nông nghiệp, tại sao không?

8/4/2022

Chia sẻ
Nhiều năm gần đây, trào lưu về nông thôn khởi nghiệp trở nên nở rộ. Cùng với sự phát triển kinh tế nông nghiệp, tiềm năng tiền tài ở nông thôn trở nên nổi bật. Làm giàu từ nông nghiệp được xem như một “miếng bánh béo bở”. Đã có không ít người giàu lên và trở thành “triệu phú nông thôn” nhờ khai thác hiệu quả các tài nguyên nông nghiệp.

 

Mô hình kinh doanh làm giàu ở nông thôn

 

Hiện nay, tại nông thôn nhiều mô hình làm giàu dần trở thành "xu hướng" được nhiều bà con hưởng ứng mạnh mẽ. Hãy cùng Bado tìm hiểu thử xem, những mô hình này có gì thú vị nhé.

 

Với mọi ngành nghề, làm giàu không khó nhưng để có thể làm giàu được thì bạn bạn cần phải có ý tưởng, có định hướng, mục tiêu, có sự đam mê… Tương lai khởi nghiệp ở nông thôn sẽ là một sự lựa chọn thiết thực đang trở nên hot với nhiều ưu điểm của nó.

 

Table of Contents

1. Ưu thế mô hình kinh doanh ở nông thôn

- Chi phí mở cửa hàng thấp. Bao gồm các loại chi phí như nhân lực, tiền thuê mặt bằng… Chi phí nguyên vật liệu cũng tương đối rẻ.

- Không gian rộng rãi, có thể tự do sửa sang thiết kế.

- Đa số yêu cầu về sản phẩm và môi trường không  quá cao.

- Áp lực cạnh tranh nhỏ, rất nhiều người đều có thể tự kinh doanh độc quyền.

- Chỉ cần thị trường có nhu cầu là có thể đáp ứng nhu cầu biến động thị trường một cách linh hoạt.

- Ở nông thôn quan hệ hàng xóm láng giềng gần gũi và tốt đẹp. Chỉ cần phục vụ tốt một vài khách hàng. Sẽ dễ dàng có được tiếng nói dư luận quảng bá truyền miệng tốt.

- Thông điệp quảng cáo dễ làm, chi phí giá thành thấp. Ví dụ, mỗi thôn chỉ cần treo một biển quảng cáo lớn ở đầu đường. Hoặc dán quảng cáo lên mặt tường là được. Cơ bản đều có thể bao quát toàn thôn. Hạn sử dụng lâu dài, nhiều năm mà không cần phải tu sửa gì thêm.

2. Mô hình làm giàu tại nông thôn thành công

Hiện nay, nhiều người học xong không muốn bám trụ lại thành phố mà quay về quê hương của mình để mở mô hình làm giàu tại nông thôn và trong số đó không ít người thành công, trở thành “triệu phú nhà nông”. Nếu bạn cũng muốn làm giàu từ nông nghiệp, các bạn có thể tham khảo các mô hình dưới đây.

2.1. Làm giàu từ mô hình trồng rau sạch, an toàn

Hiện nay, sức khỏe là vấn đề quan tâm hàng đầu nên rau củ quả sạch, an toàn được nhiều người lựa chọn, dù giá đắt hơn so với các thực phẩm khác. Trong khi đó, thị trường cung cấp rau củ quả sạch sạch, an toàn lại khan hiếm nên mở rộng mô hình trồng thực phẩm sạch là cách làm giàu tại nông thôn bền vững trong thời đại này.

 

Mô hình trồng rau sạch, an toàn

 

Nếu có quỹ đất rộng, màu mỡ, thích hợp trồng, canh tác rau củ quả sạch tập trung, các bạn có thể tham khảo cách làm giàu ở nông thôn với mô hình trồng rau sạch này.

Để đảm bảo đầu ra cho việc trồng rau sạch, bạn cần lên kế hoạch tiêu thụ rau, của quả tại các khu chợ địa phương, tiến hành chào hàng tới những người buôn rau đi thành phố,...

 

Nếu có nhiều vốn, bạn có thể tham khảo các mô hình trồng rau sạch trong nhà kính và xin giấy phép kinh doanh, cấp phép sản xuất hữu cơ để đưa rau vào các cửa hàng thực phẩm sạch, siêu thị, đảm bảo đầu ra ổn định cho sản phẩm rau, củ quả sạch của mình.

2.2. Làm giàu từ chăn nuôi lợn

Xu hướng làm giàu tại nông thôn bằng chăn nuôi lợn đang được nhiều cá nhân/hộ gia đình áp dụng, mang hiệu quả kinh tế cao. Nếu muốn triển khai làm giàu tại quê hương với ngành nghề này, các bạn cần quan tâm đến các vấn đề sau:

 

- Xác định nguồn vốn đầu tư chăn nuôi: Xác định chi phí cho việc chăn nuôi lợn, bao gồm các chi phí về mua con giống, xây dựng chuồng trại, mua con giống, thức ăn, xử lý dịch bệnh (nếu có),...

- Tìm hiểu các kỹ thuật chăn nuôi lợn cơ bản: Kỹ thuật chăm sóc, tách đàn, xử lý khi lợn bị bệnh,...

- Tìm nơi tiêu thụ sản phẩm: Bạn cần tìm trang trại nuôi lợn thịt để có thể bán con giống nếu như nuôi heo nái bán con giống. Với nuôi lợn thịt, bạn nên làm việc với các lò mổ địa phương, siêu thị lớn nhập thịt lợn … để thịt lợn của bạn được tiêu thụ mỗi ngày.

2.3. Làm giàu từ mô hình nuôi bò vỗ béo

Chăn nuôi bò sinh sản cũng là cách làm giàu tại nông thôn hiện nay bởi tuy có thời gian nuôi dài nhưng lại ít dịch bệnh, giá bán ổn định, thức ăn có chi phí thấp, nguồn lãi thu về mỗi năm tăng lên đáng kể. Với đất đồi rộng, thức ăn là cỏ có sẵn, bạn có thể mở mô hình này. Tuy nhiên, đối với chăn nuôi bò sinh sản, bạn cần chú ý điều sau:

- Khâu chọn giống là khâu quan trọng nhất khi chăn nuôi bò sinh sản. Theo kinh nghiệm của những người chăn nuôi bò thì nên chọn con thuần tính, chân thẳng, 4 núm vú phải đều, dáng nhanh, răng đều, bụng to, mõm rộng.

- Chuồng bò vào mùa hè thì thoáng mát, còn mùa đông thì ấm, vệ sinh chuồng thường xuyên.

 

Kinh doanh cửa hàng phân bón, thuốc trừ sâu

2.4. Kinh doanh cửa hàng phân bón, thuốc trừ sâu

 

Hiện nay, kinh doanh vật tư nông nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật là một trong những nghề làm giàu ở nông thôn hiệu quả. Chủ mô hình trồng trọt, canh tác nông nghiệp ở nông thôn nhiều nên nhu cầu sử dụng thuốc bảo vệ thực vật là cao nên việc cung cấp các loại hạt giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật sẽ mang lại lợi nhuận không hề nhỏ cho người kinh doanh.

 

Với việc kinh doanh mặt hàng này, thì bạn cần quan tâm trước hết đến điều kiện để kinh doanh phân bón, thuốc trừ sâu. Tiếp sau đó, bạn nên tìm hiểu liên kết với các nhà sản xuất, phân phối các sản phẩm an toàn, đạt tiêu chuẩn chất lượng. Hiện nay, chúng ta đang hướng tới các sản phẩm có nguồn gốc sinh học như: Phân bón hữu cơ sinh học, thuốc trừ sâu sinh học, thuốc diệt cỏ sinh học. Đây là các sản phẩm bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng nông sản.

3. Phát triển mô hình kinh doanh vật tư nông nghiệp sau cho hiệu quả.

3.1. Nắm bắt thông tin để kinh doanh

 

Nhìn chung, mô hình kinh doanh cửa hàng phân bón, thuốc trừ sâu đã và đang thực hiện thành công tại môi trường làm việc tại nông thôn. Tuy nhiên, để quản lý các mô hình kinh doanh trên thay vì quản lý theo mô hình truyền thống tốn rất nhiều thời gian và nhân lực. Bạn khó nhìn thấy lợi nhuận của từng ngày, từng tuần do quá trình nhập hàng, xuất hàng, nhân công đều được diễn ra hàng ngày.

 

Với bản tính thật thà, người dân quê thường chọn những sản phẩm uy tín, có thương hiệu lâu năm trên thị trường và được nhiều người tin dùng. Vì vậy khi kinh doanh bạn nên chọn những sản phẩm có chất lượng tốt, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả phải chăng, bảo hành lâu dài thì sẽ được mọi người quan tâm và tiêu dùng nhiều.

3.2. Ứng dụng công cụ phần mềm vào việc quản lý cửa hàng

 

Vấn đề mà cửa hàng vật tư nông nghiệp đặt ra là với sự đa dạng về chủng loại hàng hóa như thế các cửa hàng sẽ quản lý như thế nào để không bị thất thoát và tối ưu quá trình kinh doanh của mình. Đây là lúc những giải pháp quản lý thông minh, hiện đại ra đời thay thế cho việc ghi chép bằng sổ sách hoặc bảng tính truyền thống.

 

Chính vì vậy, chúng tôi thời gian tới sẽ đưa ra thị trường sản phẩm Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Bado với các tính năng ưu việt giúp bạn hoàn toàn kiểm soát được các lượng công việc.

 

Giải pháp phần mềm quản lý cửa hàng bán vật tư nông nghiệp

Dễ sử dụng và tiết kiệm chi phí.

Như chúng ta biết chủ cửa hàng các cửa hàng kinh doanh phân bón, thuốc trừ sâu thường rơi vào độ tuổi trung niên khó tiếp cận với công nghệ nên việc sử dụng Phần mềm hầu như họ rất lo lắng.

 

Tuy nhiên với Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Bado thì bạn không cần phải lo lắng về điều đó, phần mềm có giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Công ty có đội ngũ sẽ hướng dẫn online và offline, có cả video đến khi bạn sử dụng thành thạo các thao tác trên Phần mềm. Người dùng có thể làm chủ phần mềm chỉ trong thời gian rất ngắn, giúp cửa hàng tiết kiệm được tối đa chi phí chuyển giao và đào tạo nhân viên.

Quản lý đồng bộ các sản phẩm phân bón, thuốc trừ sâu.

Tính sơ sơ các loại phân bón, thuốc trừ sâu trong một cửa hàng cũng phải hơn trăm, nếu cần phải ghi hết những thông tin về tên, giá cả, đặc tính,… thì có lẽ mấy quyển sổ cũng không hết. Các phương pháp quản lý thông thường vì quá đơn giản, sơ sài nên khả năng lưu trữ bị giới hạn rất nhiều, lại khó tìm kiếm khi cần gấp, gây cản trở quá trình kinh doanh của chủ cửa hàng.

 

Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Bado được tích hợp trên nền tảng đám mây, tất cả thông tin về sản phẩm sẽ được lưu trữ trên hệ thống. Chỉ cần vài thao tác đơn giản bạn sẽ biết ngay loại thuốc này có tên khoa học là gì, giá cả bao nhiêu, tác dụng và hướng dẫn dùng cụ thể, hay khách hàng này đã mua sản phẩm nào, tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại,… Việc cập nhật, sửa đổi thông tin cũng được thực hiện dễ dàng hơn bao giờ hết.

Quản lý công nợ chi tiết.

Rất nhiều cửa hàng thường bán lẻ phân bón cho bà con nông dân đến mùa thu hoạch mới thanh toán điều này gây ra nhiều khó khăn quản lý số công nợ. Để khắc phục tình trạng đó. Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Bado còn giúp chủ cửa hàng theo dõi được công nợ khách hàng, lãi suất phát sinh trong hay cuối kỳ một cách nhanh nhất, từ đó chủ cửa hàng có thể chủ động đưa ra những cách điều chỉnh công nợ phù hợp. Các lịch sử đều được ghi lại, vì thế có thể phân loại khách hàng theo các tiêu chí: khách Vip, khách thường xuyên và khách lẻ.

 

XEM THÊM

 

+ Làm thế nào để thiết kế website bán vật tư nông nghiệp chuyên nghiệp

+ Kinh doanh vật tư nông nghiệp trong thời đại công nghệ số

 

Đừng ngần ngại, sử dụng ngay Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Bado trải nghiệm những tính năng ưu trội để phục vụ cho việc quản lý và khởi nghiệp tại nông thôn tốt hơn nhé! Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tư vấn qua hotline 0286 657 7979 - 0911 617 878.


Xem nhiều nhất

 • Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  10/1/2023

 • Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  14/10/2021

 • Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  9/1/2023

 • Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  30/10/2021

 • Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  12/10/2021

Khách hàng tin dùng Bado

CTY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT DƯƠNG HOA

CTY BẤT ĐỘNG SẢN NGỌC THÀNH GROUP

CTY TNHH CÔNG NGHỆ SINH THÁI VIỆT XANH

CTY TNHH IN & MAY ĐIỀN TA

Hệ thống đang xử lý vui lòng chờ

...