DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Khó khăn của một cửa hàng kinh doanh vật tư nông nghiệp

Khó khăn của một cửa hàng kinh doanh vật tư nông nghiệp

4/11/2021

Chia sẻ
Ngày nay nhu cầu về vật tư nông nghiệp, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật... phục vụ sản xuất nông nghiệp là rất lớn. Do đó các cửa hàng vật tư nông nghiệp mọc lên như nấm đua nhau mọc lên để cạnh tranh nhau trên thị trường. Tuy nhiên, kiến thức của người dân còn hạn chế do đó việc quản lý sản phẩm gặp rất nhiều khó khăn.

Bạn có biết những khó khăn nào mà một chủ cửa hàng vật tư nông nghiệp gặp phải khi quản lý cửa hàng hay không? Cùng Bado tìm hiểu thử ngay bài viết này nhé.

Table of Contents

1. Quản lý bán hàng vật tư không hề dễ dàng!

Khó khăn trong việc kinh doanh.

 

Đặc trưng của kinh doanh vật tư nông nghiệp là có hàng loạt sản phẩm khác nhau nhưng… nhìn lại rất giống nhau. Tên gọi thì phức tạp, rắc rối, chưa kể chia thành nhiều nhóm, mỗi nhóm lại có hàng loạt các sản phẩm nhỏ như: Giống cây trồng, phân bón, các loại chế phẩm sinh học, thuốc bảo vệ thực vật…

 

Sản phẩm thì được chất đống trong cửa hàng, trong kho, cái nào hết khi khách hỏi tìm không thấy thì chủ tiệm mới biết là hết hàng rồi lật đật đi nhập hàng về lại. Chưa kể đến việc đặc thù làm nông là thu nhập theo mùa, nên đôi lúc cũng phải bán nợ và tính lãi theo mùa, theo phiếu. Và tất nhiên việc quản lý cũng hoàn toàn trên những cuốn sổ yêu quý của họ.

 

Việc quản lý thông tin khách hàng, công nợ bằng sổ sách tiềm tàng rất nhiều rủi ro như không có tính bảo mật cao cũng như không thể lấy lại được thông tin khi có sự cố xảy ra. Tốn nhiều thời gian, công sức để ghi chép, việc ghi chép cũng dễ dẫn đến nhầm lẫn, thiếu sót.

Khó khăn trong khâu tiếp cận công nghệ.

 

Nền văn minh nông nghiệp lúa nước ra đời từ lúc cha ông ta mới lập nghiệp, vì thế một thực tế cho thấy rằng đa phần các chủ cửa hàng vật tư nông nghiệp thường rơi vào độ tuổi trung niên.

 

Bên cạnh đó việc thủy chung với cuốn sổ tay và cây viết là người bạn đồng hành của nông dân với những thông tin và khoảng nợ lên đến hàng chục triệu mỗi khi một mùa vụ mới bắt đầu. Việc lưu trữ những thứ quan trọng đó vào những quyển sổ tay là một điều bắt buộc và được xem là đã bảo mật thời lúc đó tuy nhiên chủ cửa hàng cũng vẫn chưa suy nghĩ tới những rủi ro ngoài ý muốn sẽ xảy ra.

 

Công nghệ ngày càng phát triển, kéo theo đó là sự ra đời của các thiết bị thông minh nào là điện thoại, máy tính, laptop… dẫn đến tất yếu cũng tác động không ít đến việc kinh doanh, đặc biệt là sự xuất hiện của các ứng dụng lưu trữ thông tin trên máy tính, laptop. Nhiều người cũng hiểu và chủ động tiếp cận công nghệ thông tin hơn để đổi mới phương thức kinh doanh. Và rồi ứng dụng Excel ra đời.

 

Cái nào cũng có ưu và nhược điểm riêng, không có cái nào hoàn hảo hết dần dần họ cảm thấy quá trình nhập liệu bằng tay vừa tốn thời gian cũng như đôi lần bị sai sót phải ngồi nhập lại, nếu viết vào sổ sai thì xoá hoặc viết cái khác, còn khi sử dụng excel sai một cái là mấy cái sau sẽ sai theo. Quản lý bằng Excel thì mọi dữ liệu được lưu trữ trong ổ máy tính nếu xảy ra lỗi bất kỳ nào hoặc máy bạn bị nhiễm virus thì nguy cơ bị mất dữ liệu là rất cao.

2. Giải pháp quản lý bán hàng vật tư nông nghiệp hiệu quả.

 

Nhận thấy những khó khăn mà Excel còn gặp phải, cũng như trong thời đại 4.0 con người luôn muốn tạo ra cái hoàn hảo nhất cho nhân loại vì thế mà các sản phẩm công nghệ phần mềm ra đời, lấy những khó khăn của Excel làm nền tảng để tạo ra một phần mềm có đầy đủ chức năng trong ngành kinh doanh. Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản, dễ dùng ra đời từ đó.

 

Muốn bắt kịp xu hướng kinh doanh, chính vì vậy cửa hàng, doanh nghiệp phải xây dựng hệ thống bán hàng đồng nhất trên tất cả các kênh. Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Bado sắp được tung ra thị trường sẽ là giải pháp phần mềm được thiết kế dành riêng cho bạn, thay bạn mang những sản phẩm chất lượng đến tay người nông dân.

 

Phần mềm Bado sử dụng điện toán đám mây giúp người dùng có thể lưu trữ dễ dàng không sợ bị mất dữ liệu khi mất điện hay máy tính bị hư, phù hợp cho nhiều đối tượng, không cần phải biết quá nhiều về máy tính, phần mềm. Hệ thống sẽ lưu trữ tất cả các thông tin của sản phẩm: từ tên sản phẩm, giá cả, mã số… giúp việc tìm kiếm trở nên dễ dàng nhanh chóng.

 

Phần mềm sẽ giúp chủ cửa hàng lưu lại toàn bộ thông tin khách hàng như tên, số điện thoại, địa chỉ; quản lý lịch sử mua hàng: mua sản phẩm nào, số lượng bao nhiêu, công nợ. Đến kỳ hạn trả thì chỉ vài giây là tra ra kết quả khách hàng để thanh toán.

 

XEM THÊM

+ Công nghệ giúp tối ưu công tác quản lý bán vật tư nông nghiệp

+ Quy trình quản lý cửa hàng vật tư nông nghiệp cho người mới kinh doanh

 

Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Bado công cụ hỗ trợ đắc lực và hiệu quả nhất trong kinh doanh. Bạn có thể tham khảo thêm một số tính năng khác của phần mềm tại bado.vn, chắc chắn bạn sẽ có cái nhìn tổng quát về phần mềm, các chức năng và các gói của sản phẩm sắp được đưa ra thị trường nhé! Mọi thông tin cần tư vấn, hỗ trợ chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0286 657 7979 - 0911 617 878 nhé.


Xem nhiều nhất

 • Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  10/1/2023

 • Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  14/10/2021

 • Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  9/1/2023

 • Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  30/10/2021

 • Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  12/10/2021

Khách hàng tin dùng Bado

CTY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT DƯƠNG HOA

CTY BẤT ĐỘNG SẢN NGỌC THÀNH GROUP

CTY TNHH CÔNG NGHỆ SINH THÁI VIỆT XANH

CTY TNHH IN & MAY ĐIỀN TA

Hệ thống đang xử lý vui lòng chờ

...