DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Shopee chi tiết nhất

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Shopee chi tiết nhất

28/9/2021

Chia sẻ
Bán hàng trên Shopee hiện nay đang trở thành xu hướng kinh doanh online rất "HOT" tại Việt Nam bởi khả năng tương tác đơn giản và thân thiện của nó. Và điều chủ shop chú trọng là làm sao gia tăng được doanh số bán hàng trên Shopee. Nhưng trước tiên để có thể hoàn thành được mục tiêu đó, bạn cần phải biết cách đăng ký cũng như thiết kế một gian hàng quảng cáo thương hiệu của mình trên Shopee.

Bạn có muốn kinh doanh buôn bán trên shoppe hay không? Bạn đã biết cách đăng ký mở shop chưa? Hãy cùng Bado tìm hiểu rõ hơn thông qua chính bài viết sau đây nhé.

1. Lý do bạn nên bán hàng trên Shopee là gì

Nếu bạn là một người kinh doanh khôn ngoan, bạn sẽ nhận ra rất nhiều lợi ích khi chọn Shopee là kênh bán hàng chính của mình. Có thể liệt kê như:

 

- Shopee đang là sàn thương mại điện tử đứng đầu Việt Nam.

- Bán hàng trên Shopee hoàn toàn miễn phí

- Bán hàng trên Shopee bạn sẽ được hỗ trợ chu đáo. Bởi vì nó là cái chợ, là nơi tập trung nhiều người nhất, có khách hàng tiềm năng ở đây.

- Không cần có website vẫn có thể tiếp cận đến hàng triệu người nhờ vào nền tảng mạnh mẽ

- Không tốn tiền quảng cáo vì Shopee sẽ quảng cáo giúp cho shop của bạn ngay trên sàn của mình.

- Nếu bạn có chiến lược kinh doanh tốt có thể trở thành “Thánh nghìn đơn trên Shopee”

- Bạn sẽ không phải đau đầu lo các khâu lưu kho, vận chuyển vì Shopee sẽ làm từ A-Z

- Yêu cầu, đòi hỏi ở shopee không cao, cho nên bất cứ ai cũng có thể tạo một tài khoản và bắt đầu thử nghiệm ngay và luôn.

- … còn rất nhiều lợi ích khác.

 

Hình ảnh minh họa

 

2. Nên bán hàng gì trên Shopee?

 

Shopee phù hợp nhất để bán các mặt hàng phụ kiện, sản phẩm thời trang, mỹ phẩm có giá rẻ trên thị trường. Vì việc bán hàng trên Shopee hoàn toàn miễn phí nên không tránh khỏi việc cạnh tranh giá cả cực kỳ khốc liệt.

 

Có thể chia ra 2 nhóm sản phẩm mà bạn có thể lựa chọn để bán hàng trên Shopee:

 

Sản phẩm phổ thông: Đây là những sản phẩm thông dụng như thời trang, đồ gia dụng… Bạn nên lựa chọn những mặt hàng có thể sử dụng được quanh năm và có nhu cầu sử dụng lớn. Tuy nhiên, nhóm sản phẩm này không thích hợp cho các bạn mới vào nghề vì những mặt hàng phổ thông thường có rất nhiều người lựa chọn kinh doanh, bạn sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ, đặc biệt là về giá. Vì vậy, bạn cần phải có nhiều vốn để ôm hàng số lượng lớn và bán hàng với giá tốt, mặc dù được lãi ít nhưng bù lại sẽ bán được số lượng lớn.

 

Sản phẩm ngách: Việc cạnh tranh với các sản phẩm phổ thông không hề đơn giản, vậy thì các bạn mới kinh doanh có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm ngách. Những sản phẩm này không có nhiều người bán, ít cạnh tranh giá vì nó ít phổ biến hơn và thường nhắm vào một tập khách hàng cụ thể nào đó ví dụ thời trang thì có quần áo cho người béo, đồ gia dụng thì có thể lựa chọn bán đồ làm bánh chẳng hạn. Vì có nhu cầu ít nên bạn không cần nhập hàng nhiều, không lo hàng tồn kho, số vốn ban đầu ít. Tuy nhiên, để bán hàng trên Shopee những mặt hàng này thành công bạn cần hiểu rõ về sản phẩm cũng như đối tượng khách hàng mà mình hướng đến.

 

Với những người có tiềm lực lớn và đã có kinh nghiệm kinh doanh thì có thể “đánh” cả 2 nhóm sản phẩm trên để gấp đôi hiệu quả khi bán hàng trên Shopee.

 

Hình ảnh minh họa

 

3. Cách đăng ký bán hàng trên Shopee.

 

Để đăng ký tài khoản Shopee. Các bạn Click vào đây: shopee.vn

 

Đầu tiên bạn Click vào đăng ký. Sau đó hệ thống sẽ hiện ra hộp thoại như hình trên. Bạn điền đầy đủ các thông tin cần thiết vào hình trên. Sau đó click vào nút Đăng ký phía cuối hộp thoại

- Click vào Đăng Ký

- Điền số điện thoại của bạn

- Click vào nút gửi mã xác minh. Hệ thống sẽ gửi 1 mã số bí mật vào số điện thoại của bạn.

- Bạn điền mã xác minh nhận được vào hộp thoại như hình

- Bạn điền tên đăng nhập. Lưu ý tên đăng nhập Chỉ gồm các chữ cái Hoa Thường và không có khoảng trống giữa 2 chữ

- Bạn nhập vào mật khẩu của mình

- Bạn nhập lại mật khẩu giống mật khẩu vừa nhập

- Bạn nhập mã Captcha

- Sau đó bạn Click vào đăng ký để hoàn tất

 

Lưu ý: Tên đăng nhập không được có dấu cách hay ký tự đặc biệt hoặc không được trùng với tên khác đã có trước đó. Nếu trùng nên đổi tên khác hoặc thêm số vào sau. Khi đã điền đầy đủ thông tin thì chọn Đăng ký. Đăng ký thành công sẽ hiện ra thông báo như sau:

 

Như vậy là bạn đã đăng ký xong 1 tài khoản Shopee. Tuy nhiên tài khoản này mới chỉ sử dụng được tính năng mua hàng. Tức đây là một tài khoản cá nhân. Muốn bán hàng trên Shopee, bạn cần làm thêm những bước sau đây…

 

4. Thiết lập gian hàng trên Shopee.

 

Để bán hàng được trên Shopee, bạn phải thiết lập 1 gian hàng trên đó sau khi tạo thành công tài khoản cá nhân như bên trên. Các bạn Click vào đây để đến phần thiết lập dành cho người bán hàng: banhang.shopee.vn.

 

Các bạn Click vào mục Thiết lập Shop để thiết lập gian hàng của mình. Hệ thống sẽ chuyển bạn qua phần Hồ Sơ Shop.

 

4.1. Hồ sơ Shop.

 

Hình ảnh minh họa

 

Bạn điền toàn bộ thông tin theo yêu cầu của Shopee như tên Shop, ảnh đại diện, mô tả về gian hàng của bạn…Tên Shop bạn đặt sao cho thân thiện, dễ nhớ nếu là Shop cá nhân.

 

4.2. Địa chỉ Shop – Địa chỉ lấy hàng.

 

Việc cài đặt địa chỉ shop là một bước cực kỳ quan trọng giúp các đơn vị vận chuyển biết địa chỉ của bạn để đến lấy hàng mỗi khi bạn có đơn hàng. Cài đặt địa chỉ lấy hàng đơn giản thôi. Bạn vào mục địa chỉ Shop, Click vào nút Thêm địa chỉ mới.

 

 

 

Hình ảnh minh họa

 

Sau đó bạn điền đầy đủ thông tin vào bảng thêm địa chỉ mới như sau: Bạn điền vào các mục như tên bạn, số điện thoại và địa chỉ cụ thể để đơn vị vận chuyển đến lấy hàng. Bạn có thể Click toàn bộ các dấu kiểm như Đặt làm địa chỉ mặc định, Đặt làm địa chỉ lấy hàng… Cuối cùng bạn Click chọn Lưu để lưu lại toàn bộ thông tin đã nhập vào.

 

4.3. Cài đặt vận chuyển Shop.

 

Mục cài đặt vận chuyển Shop sẽ giúp bạn lựa chọn đối tác giao hàng của Shopee để vận chuyển hàng hóa cho bạn.

 

 

1.jpg 14 - Hướng dẫn bán hàng trên Shopee chi tiết từ A-Z

Hình ảnh minh họa

 

Hiện tại thì Shopee có 5 đối tác giao hàng chính là

- Giao Hàng Tiết Kiệm

- Giao Hàng Nhanh

- VNPost Tiết Kiệm

- VNPost Nhanh

- Viettel Post

 

Bạn có thể lựa chọn đơn vị vận chuyển bằng cách bật các nút bên phải tương ứng với từng đơn vị vận chuyển cụ thể sao cho các nút chuyển sang trạng thái màu xanh. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn lựa đơn vị vận chuyển ưu tiên nếu bạn thích theo hướng mũi tên như hình trên.

 

4.4. Thiết lập thanh toán – Tài khoản – Ngân hàng.

 

Tiếp theo, Bạn Click vào mục Tài khoản/ Thẻ ngân hàng để thiết lập thanh toán. Sau đó, bạn Click vào Thêm tài khoản ngân hàng để tiến thành add thông tin thanh toán của bạn vào hệ thống Shopee.

 

Hình ảnh minh họa

 

Sau bạn Click thêm tài khoản ngân hàng. Hệ thống sẽ hiển thị một popup. Bạn điền đầy đủ thông tin cần thiết theo yêu cầu rồi Click vào nút Tiếp theo để lưu lại thông tin.

 

Hình ảnh minh họa

 

4.5. Đăng sản phẩm lên bán hàng trên Shopee.

 

Đầu tiên, bạn cần nhìn lên góc trên bên phải và bấm vào icon 6 ô vuông. Sau đó, bạn chọn vào mục Sản phẩm.

 

Hướng dẫn cách đăng sản phẩm lên shopee cho người mới bắt đầu

Hình ảnh minh họa

 

Bạn bấm chọn nút Thêm 1 sản phẩm mới. Tiếp theo, bạn sẽ lựa chọn ngành ngành hàng sản phẩm. Tiếp theo đó bạn bấm nút Tìm hình ảnh để đăng tải hình ảnh của sản phẩm lên Shopee.

 

Chú ý: Bạn có thể tải lên từ 3-5 hình ảnh của sản phẩm.

 

Sau khi tải ảnh lên thành công, bạn sẽ đưa đến giao diện như sau. Và cũng đừng quên chọn đúng danh mục của sản phẩm nhé.

 

Hình ảnh minh họa

 

Bạn chọn thông tin về thuộc tính của sản phẩm. Tuỳ vào từng sản phẩm mà chỗ này Shopee sẽ gợi ý những mục khác nhau nhé bạn. Tiếp theo, bạn đặt giá bán cho sản phẩm. Chọn đơn vị vận chuyển cho sản phẩm.Nếu bạn muốn vận chuyển bởi đơn vị nào, thì bấm nút xám chuyển thành xanh cho đơn vị đó. Cuối cùng bấm Lưu và Hiển thị để sản phẩm ra shop của bạn.

 

Nếu sản phẩm có vấn đề hoặc hết hàng, bạn muốn xóa bỏ nó thì hãy vào gian hàng của mình. Chọn vào ô vuông nhỏ trên góc phải của sản phẩm, sau đó hiện ra chức năng xóa sản phẩm thì bạn click vào đó. Xóa xong sản phẩm nhớ click vào “Cập nhật” để hoàn thành quá trình xóa. Đừng quên bước này vì không cập nhật là không thay đổi gì hết.

 

Thế là bạn đã hoàn thành xong quá trình tạo gian hàng và đăng sản phẩm lên sàn. Sau một quá trình kinh doanh trên Shopee bạn có thể chạy quảng cáo để tiếp cận nhiều khách hàng hơn hay thậm chí là thực hiện các chương trình Flash để kích thích nhu cầu mua hàng hơn. Mong rằng bài viết trên của PAP Technology đã giúp bạn tạo được một gian hàng cơ bản nhất, chúc bạn gặp thành công trong việc kinh doanh nhé!


Xem nhiều nhất

 • Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  10/1/2023

 • Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  14/10/2021

 • Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  9/1/2023

 • Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  30/10/2021

 • Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  12/10/2021

Khách hàng tin dùng Bado

CTY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT DƯƠNG HOA

CTY BẤT ĐỘNG SẢN NGỌC THÀNH GROUP

CTY TNHH CÔNG NGHỆ SINH THÁI VIỆT XANH

CTY TNHH IN & MAY ĐIỀN TA

Hệ thống đang xử lý vui lòng chờ

...