DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Giải quyết bài toán bán hàng đa kênh ngành thời trang - tưởng dễ mà khó

Giải quyết bài toán bán hàng đa kênh ngành thời trang - tưởng dễ mà khó

23/7/2022

Chia sẻ
Hoạt động mở rộng kênh bán trong ngành thời trang nói chung và các ngành hàng khác nói riêng không còn là điều quá lạ lẫm. Tuy nhiên vấn đề quản lý và bán hàng đa kênh thời trang vẫn là câu chuyện chưa hồi kết của các doanh nghiệp. Thiếu công cụ tối ưu, thiếu chiến lược phù hợp,… và còn nhiều vấn đề khác mà các nhà quản trị kinh doanh trong ngành này đang vướng mắc.

Bán hàng đa kênh ngành thời trang “tưởng dễ mà khó”

Để hiểu rõ hơn về bài toán kinh doanh thời trang đa kênh cũng như tìm ra lời giải khả thi cho doanh nghiệp của bạn, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tổng quan đặc trưng ngành thời trang

Nhắc đến sản phẩm ngành thời trang là đề cập đến những vật dụng gắn liền trực tiếp với đời sống của người tiêu dùng cả về vật chất lẫn tinh thần. Cũng bởi vậy, sản phẩm thuộc ngành này sở hữu những đặc trưng rất riêng mà không mấy ngành hàng khác sở hữu:

– Tính đa dạng: Là ngành chịu ảnh hưởng của các yếu tố liên quan trực tiếp tới lối sống, phong cách, chẳng ngạc nhiên khi trên thị trường có hàng ngàn mẫu mã, kiểu dáng của các sản phẩm được liên tục ra mắt mỗi năm.

– Tính xu hướng: Nhắc đến thời trang là nhắc đến xu hướng, đây cũng là yếu tố tạo nên sức hút đối với hầu hết khách hàng, bởi ai cũng đều có tâm lý mong muốn mình bắt kịp những phong cách mới, để tin chắc mình đang sống cùng thời đại.

2. Quản lý bán hàng đa kênh ngành thời trang khó ở đâu?

2.1 Việc tương tác, tư vấn khách hàng trên các kênh bán chậm trễ và quá thủ công:

Một trong những vấn đề chính ảnh hưởng tới hiệu suất Marketing nằm ở việc chưa tối ưu được bước tư vấn Online, thuyết phục khách hàng để lại thông tin và đặt hàng khi còn quá thủ công và phụ thuộc nhiều vào khả năng của nhân viên trực page.

Cần biết rằng, cùng với sự phát triển của công nghệ, người tiêu dùng đã và đang làm quen với việc để lại thông tin và đặt hàng tại bất kỳ kênh thông tin nào mà họ có thể tiếp cận thương hiệu. Với ngành hàng thời trang, phản hồi nhanh chóng là yếu tố quan trọng bậc nhất ảnh hưởng tới quyết định của khách hàng.

Quản lý số lượng sản phẩm thời trang

2.2 Khó quản lý số lượng sản phẩm

Các doanh nghiệp trong ngành thời trang mỗi tháng thường ra mắt 30-50 mẫu sản phẩm mới, với rất nhiều màu sắc, kiểu dáng khác nhau. Số lượng mẫu tính sơ đã lên tới cả trăm thì số lượng sản phẩm đưa ra thị trường chắc chắn là khổng lồ. Chưa kể, số lượng mỗi mã hàng không giống nhau và khả năng bổ sung hàng sẽ phụ thuộc và năng lực sản xuất của hãng.

Ngoài ra, xét tới các doanh nghiệp sở hữu nhiều chi nhánh, việc quản lý, nắm bắt các số liệu về tồn kho, lượng tiêu thu, doanh thu,… của toàn bộ hệ thống, và từng cơ sở lại càng trở nên đặc biệt khó khăn:

- Đơn hàng, dữ liệu từ các kênh được lưu trữ rời rạc, dễ bị bỏ sót; trong khi thiếu công cụ tập trung tất cả và quản lý toàn hệ thống tại một nơi.

- Thiếu nền tảng giúp giám sát được quá trình thực hiện đơn hàng; cũng như xây dựng báo cáo trực quân, theo thời gian thực.

- Hệ thống cơ sở bị phân tách, thiếu liên kết khiến thời gian nhận đơn, phân phối, vận chuyển và hoàn tất đơn hàng bị kéo giãn.

Nói đơn giản, việc quản lý sản phẩm đối với ngành thời trang là bài toàn không dễ dàng, quy mô doanh nghiệp càng lớn, bài toán lại càng khó khăn.

3. Giải pháp quản lý bán hàng đa kênh cho ngành thời trang.

Để có thể quản lý sản phẩm cùng lúc trên nhiều kênh thì rất là khó khăn bởi bạn phải đăng nhập vào từng kênh thì mới có thể kiểm tra đơn hàng và tin nhắn của khách hàng.

Giải pháp quản lý bán hàng đa kênh cho ngành thời trang

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Bado sẽ là sự lựa chọn vô cùng hiệu quả, cung cấp các tính năng vượt trội giúp bán hàng đơn giản, thu hút khách nhanh chóng và gia tăng hiệu quả kinh doanh rõ rệt trên các kênh online “sốt xìn xịt” hiện nay.

Giúp quản lý nhanh chóng và hiệu quả

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Bado giúp quản lý việc bán hàng một cách nhanh chóng, dễ sử dụng và có hiệu quả cao. Với chức năng báo cáo dạng biểu đồ giúp chủ doanh nghiệp có cái một nhìn tổng quan nhất và đưa ra các dự định chính xác nhất.

Tiết kiệm thời gian

Bằng cách quản lý bán hàng thông thường, bạn sẽ mất nhiều thời gian để quản lý hàng hóa, sản phẩm và khách hàng cho từng kênh. Nhưng với Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Bado thì khác, dữ liệu của tất cả các kênh bán hàng đều được cập nhật ngay trên hệ thống phần mềm giúp bạn tiết kiệm thời gian quản lý hiệu quả.

Đồng bộ đơn hàng trên nhiều nền tảng

Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn có thể quản lý hàng hóa, doanh thu, vận đơn,… trên các kênh khác nhau như Facebook, Tiki, Sendo,… một cách nhanh chóng, chính xác.

Phần mềm quản lý bán hàng Bado giúp bạn quản lý tập trung tất cả các đơn hàng trên các kênh, quản lý fanpage, kết nối với các đơn vị giao vận, kết nối cửa hàng với các sàn thương mại điện tử một cách dễ dàng và nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian quản lý mà công việc bán hàng diễn ra trơn tru hơn, tăng lượng khách hàng, tăng doanh thu đáng kể.


Xem nhiều nhất

 • Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  10/1/2023

 • Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  14/10/2021

 • Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  9/1/2023

 • Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  30/10/2021

 • Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  12/10/2021

Khách hàng tin dùng Bado

CTY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT DƯƠNG HOA

CTY BẤT ĐỘNG SẢN NGỌC THÀNH GROUP

CTY TNHH CÔNG NGHỆ SINH THÁI VIỆT XANH

CTY TNHH IN & MAY ĐIỀN TA

Hệ thống đang xử lý vui lòng chờ

...