DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Giải pháp quản lý bán hàng chuyên nghiệp cho cửa hàng vật tư nông nghiệp

Giải pháp quản lý bán hàng chuyên nghiệp cho cửa hàng vật tư nông nghiệp

6/5/2022

Chia sẻ
Kinh doanh mặt hàng vật tư nông nghiệp hiện nay mang lại nguồn lợi khá lớn, khi thị trường nông nghiệp Việt Nam cũng ngày một phát triển. Ngày nay, kinh doanh vật tư nông nghiệp không đơn thuần là kinh doanh theo phương thức truyền thống, việc bán lẻ các mặt hàng vật tư nông nghiệp tập trung nhiều ở vùng nông thôn nhưng cũng được cải tiến nhiều cách thức bán hàng thông minh.

 

Quản lý cửa hàng vật tư nông nghiệp chuyên nghiệp

 

Để kinh doanh thuận lợi, dù ở vùng quê hay thành thị thì việc bán hàng cũng được tối ưu một cách hiệu quả. Tối ưu ở đây bao gồm cả cho người bán hàng và người mua hàng. Để gia tăng doanh số bán vật tư nông nghiệp thì bạn phải biết cập nhật những xu hướng kinh doanh mới, áp dụng những công cụ hỗ trợ thông minh. Và một trong những công cụ không thể thiếu là phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp.

1. Những sai lầm thường mắc khi kinh doanh vật tư nông nghiệp

1.1. Chưa có nhiều kiến thức kinh doanh

Rất nhiều người bắt tay vào kinh doanh vật tư nông nghiệp nhưng chưa trang bị cho mình những kiến thức đúng và đủ để kinh doanh. Dù là kinh doanh ở vùng nông thôn hay thành phố thì việc lên cho mình một kế hoạch kinh doanh cụ thể, dài hạn là điều mà ai cũng phải làm.

 

Bạn có thể lên kế hoạch tìm nguồn hàng, hình thức vận chuyển, các loại chi phí mặt bằng, chi phí nguyên vật liệu, máy móc chuyên dụng, các chương trình quảng bá, marketing…

 

Nhiều người kinh doanh vật tư nông nghiệp đã phải bỏ cuộc vì quá chủ quan, cứ nghĩ chỉ cần lấy hàng về, bày ra là bán được. Đó là một quan niệm sai lầm, nó sẽ khiến cho việc kinh doanh của bạn đi vào bế tắc về nguồn vốn, trì trệ trong việc kinh doanh và tạo dựng thương hiệu.

1.2. Sai sót trong việc quản lý

Công đoạn quản lý là một trong những nguyên nhân khiến cho việc kinh doanh vật tư nông nghiệp thu lỗ. Với số lượng mặt hàng lớn, thông tin đơn hàng nhiều, các công đoạn trong kinh doanh phức tạp. Nếu chỉ quản lý bằng những cách truyền thống như ghi sổ, tự nhớ thì điều đó hiện nay không khả quan. Nếu không có phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp chuyên dụng thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong khâu quản lý như:

Khó kiểm soát, quản lý kho hàng

Kho là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi kinh doanh vật tư nông nghiệp. Khi kinh doanh mặt hàng vật tư nông nghiệp số sản phẩm rất đa dạng, chia làm nhiều nhóm hàng hóa khác nhau, những món hàng hóa sẽ có những công dụng như: sản phẩm phân bón, giống cây trồng, các loại chế phẩm sinh học, các loại thuốc bảo vệ thực vật…

 

Không những đa dạng về công dụng, nó còn có sự khác nhau mẫu mã, giá cả, thương hiệu… Vì vậy, chủ kinh doanh rất dễ gặp những sai sót trong việc quản lý kho như sót hàng trong kho, không kiểm soát được số lượng, hàng tồn kho nhiều, hàng để lâu trong kho, hàng hết hạn… Điều này gây ra không ít khó khăn trong việc tìm hàng, kiểm soát tốt hàng hóa và có khi dẫn tới thất thoát nhiều hàng.

 

Sai sót trong việc kiểm soát công nợ

Sai sót trong việc kiểm soát công nợ

Công nợ mà không được quản lý chặt chẽ thì việc thu lỗ rất dễ xảy ra. Với những cách quản lý hàng hàng vật tư nông nghiệp truyền thống thì sẽ không thể tính toán và giám sát, báo cáo đúng các khoản công nợ cho bạn được. Nếu thiếu phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp chuyên dụng, bạn rất dễ gặp phải tình trạng tính sai, tính thiếu.

 

Một đặc trưng trong việc kinh doanh mặt hàng vật tư nông nghiệp là khách hàng tại đây chủ yếu là những người làm nông. Thu nhập của họ theo mùa, vì vậy những khoản doanh thu sẽ khó có thể lấy luôn. Khách hàng có thể ghi nợ từ đầu mùa vụ và thanh toán ở cuối vụ. Vì vậy, với cách quản lý thông thường, bạn sẽ rất dễ làm mất thông tin khách hàng, khó kiểm soát khoản nợ của khách, cũng như sai sót trong việc thu tiền.

 

Điều này cũng xảy ra tương tự đối với việc kiểm soát các khoản tiền với nhà cung cấp. Bạn không thể kiểm soát được các khoản công nợ với nhà cung cấp cũng như số lượng đơn hàng mà nhà cung cấp giao cho bạn.

2. Vai trò của phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp

Các giải pháp công nghệ như phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đang dần trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người kinh doanh nhằm giải quyết các bài toán quản lý tồn kho, công nợ, chi phí cũng như đánh giá tổng quát hiệu quả kinh doanh.

 

Một trong những phần mềm mới nhất và đáng sử dụng nhất trong năm nay không gì khác ngoài phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Bado. Đây là một giải pháp hoàn toàn mới do đội ngũ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm của công ty PAP Technology nghiên cứu và phát triển trong nhiều năm liền, chuẩn bị cho ra mắt thị trường trong thời gian sắp tới. Sử dụng phần mềm mang đến cho bạn nhiều giải pháp hữu hiệu.

2.1. Kiểm soát và phân loại hàng hóa

Một trong những tính năng ưu việt của Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Bado là giúp phân loại đơn hàng, quản lý tốt hàng trong kho cũng như kiểm tra nhanh số lượng hàng hóa.

 

Bạn không cần phải lục tung kho lên để tìm hàng hóa, đếm số lượng hay kiểm tra xem còn hàng trong kho hay không. Chỉ bằng những thao tác cực đơn giản trên hệ thống là bạn đã có thể kiểm tra nhanh số lượng hay tình trạng mặt hàng mà bạn muốn kiểm tra.

 

Bên cạnh đó, việc quản lý lô hàng hay hạn sử dụng cũng là yếu tố quan trọng kinh doanh vật tư nông nghiệp. Chất lượng và hạn sử là yếu tố mà những khách hàng quan tâm nhiều nhất. Chất lượng hàng hóa phải tuyệt đối đảm bảo về tính an toàn theo đúng quy định.

 

Kiểm soát và phân loại hàng hóa

2.2. Quản lý kho hàng

Việc quản lý hàng nhập kho hay xuất kho cũng được tích hợp trên phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Bado giúp bạn có thể theo dõi về chất lượng sản phẩm của từng nhà cung cấp dựa trên doanh số bán từng mặt hàng. Đây cũng là cách khách quan nhất giúp bạn đánh giá sự phù hợp của từng nhà cung cấp để nhanh chóng điều chỉnh cho hiệu quả nhất.

 

Những sản phẩm sau khi bán cũng được cập nhật lên hệ thống và cập nhật số liệu hàng trong kho. Từ đó giúp cho việc quản lý hàng hóa trong kho trở nên đơn giản hơn, chính xác hơn.

 

Đối với kinh doanh vật tư nông nghiệp hay bất cứ một mặt hàng nào, không biết, không kiểm soát được hàng trong kho thì là vấn đề hết sức nguy hiểm. Vì vậy, phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Bado sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro này.

2.3. Quản lý công nợ

Với đối tượng khách hàng là nông dân thì khả năng khách hàng ghi nợ là rất nhiều. Thời gian nợ cũng khá lâu nên việc kiểm soát công nợ, các khoản chi tiêu chặt chẽ là vô cùng cần thiết.

 

Bạn có thể sử dụng nhiều cách để ghi nhớ công nợ hay thu chi kinh doanh của mình như dùng excel hay ghi sổ. Tuy nhiên, những phương pháp trên tiềm ẩn những nguy cơ sai sót, thất lạc rất lớn. Với phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp thì khác, mọi thông tin được lưu trữ trên hệ thống quản lý, thông tin được đồng bộ nhanh chóng khi có bất cứ thay đổi gì từ chủ kinh doanh.

 

Vì vậy, bạn không cần phải mất thời gian kiểm tra sổ để gạch tên khách nợ đã thanh toán hay kiểm tra số tiền khách nợ. Chỉ cần vài thao tác cơ bản là mọi thông tin, nợ, số nợ, thông tin khách hàng sẽ hiện ra một cách đầy đủ.

 

Đây cũng là cách giúp bạn hạn chế những lỗi như sai số, quên hay mất danh sách khách nợ… Từ đó cũng giúp bạn thu hồi được nợ nhanh chóng và chính xác, không xay ra tranh cãi với khách hàng.

 

Bạn thấy đấy, phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Bado là công cụ quan trọng trong việc kinh doanh. Bado có thể giúp bạn giải quyết được rất nhiều công việc cũng như giúp gia tăng doanh số bán hàng một cách hiệu quả. Một nhà kinh doanh thông thái khi biết đầu tư đúng chỗ, biết cập nhật những thứ mới, hiệu quả cho việc kinh doanh của mình.

 


Xem nhiều nhất

 • Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  10/1/2023

 • Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  14/10/2021

 • Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  9/1/2023

 • Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  30/10/2021

 • Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  12/10/2021

Khách hàng tin dùng Bado

CTY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT DƯƠNG HOA

CTY BẤT ĐỘNG SẢN NGỌC THÀNH GROUP

CTY TNHH CÔNG NGHỆ SINH THÁI VIỆT XANH

CTY TNHH IN & MAY ĐIỀN TA

Hệ thống đang xử lý vui lòng chờ

...