DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Giải mã thị trường sơn nước cho năm 2024 đầy hy vọng

Giải mã thị trường sơn nước cho năm 2024 đầy hy vọng

9/2/2022

Chia sẻ
Nhờ nhu cầu xây dựng tăng cao, thị trường sơn trong năm 2024 có nhiều điều kiện để phát triển với hàng loạt sản phẩm đa tính năng. Trong đó, sơn nhà là khâu cuối cùng trong việc hoàn thiện công trình, đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng đến vẻ đẹp cũng như khả năng bảo vệ của ngôi nhà. Việc sử dụng sơn kém chất lượng làm giảm tính thẩm mỹ của ngôi nhà thậm chí gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng.

Bài viết dưới đây Bado sẽ cho bạn thấy những xu hướng trong ngành sơn sẽ phát triển vượt trội trong năm 2024 này và những năm sắp tới.

Table of Contents

1. Thị trường sơn sẽ tăng trưởng nhanh chóng

Động lực chính cho tăng trưởng thị trường là nhu cầu ngày càng tăng của người dùng cuối về lớp phủ xanh, thân thiện với môi trường và các quy định môi trường ngày càng nghiêm ngặt. Sự gia tăng thu nhập của người dân và tăng trưởng kinh tế cao góp phần vào sự tăng trưởng của ngành công nghiệp ô tô và xây dựng.

Các yếu tố như không dễ cháy, không mùi, thời hạn sử dụng dài, không độc hại, được dự đoán sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường. Thị trường dự kiến ​​sẽ được thúc đẩy bởi chi tiêu ngày càng tăng cho các hoạt động xây dựng và phục hồi tại các nền kinh tế mới nổi.

Trong thập kỷ qua, ngành công nghiệp sơn xây dựng đã trải qua một thời kỳ đổi mới lành mạnh. Một số động lực chính là sự chuyển đổi từ sơn gốc dầu sang sơn gốc nước, giảm VOC, sự xuất hiện của các sản phẩm sơn và sơn lót 2 trong 1, loại bỏ các hóa chất đáng lo ngại, mong muốn cung cấp các đặc tính màng cải tiến như khả năng chống bụi bẩn và chống thấm sớm, và mong muốn cung cấp diện mạo mới dễ ứng dụng. Khi đô thị hóa ngày càng phát triển, nhu cầu về cơ sở hạ tầng dân cư, thương mại và công nghiệp đang tăng lên và điều này thúc đẩy nhu cầu về lớp phủ nước của người dùng.

Lý giả về sự gia tăng này, các chuyên gia cho hay:

- Do nhu cầu ngày càng tăng của người dùng cuối về lớp phủ xanh

- Các yêu cầu sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường

- Các quy định môi trường ngày càng nghiêm ngặt

- Sự gia tăng thu nhập của người dân và tăng trưởng kinh tế cao

- Việc chi tiêu ngày càng tăng cho các hoạt động xây dựng và phục hồi tại các nền kinh tế mới nổi Châu Á Thái Bình Dương và Mỹ Latinh

Thị trường sơn sẽ tăng trưởng nhanh chóng

2. Phân khúc sơn nào sẽ chiếm lĩnh thị trường?

Hiện nay, sơn nước trên thị trường sẽ được phân chia theo các loại nhựa. Bao gồm: polyester, acrylic, alkyd, polyurethane, epoxy, Polytetrafluoroetylen (PTFE), Polyvinylidene Clorua (PVDC) và Polyvinylidene Fluoride (PVDF). Từng loại nhựa khác nhau sẽ có tính chất hóa học và độ thẩm mỹ khác nhau. Theo các chuyên gia dự kiến, lớp phủ acrylic sẽ được sử dụng rộng rãi hơn cả nhằm mục đích bảo vệ và tính thẩm mỹ cao.

Vì vậy, phân khúc acrylic dự kiến ​​sẽ chiếm lĩnh thị phần trong giai đoạn những năm tới. Dòng sơn này có độ bền, tính linh hoạt, khả năng chống tia cực tím và giữ màu cao, giúp nâng cao chất lượng lớp phủ trong các ngành công nghiệp tái chế, y tế, ô tô và kim loại. Cũng theo các chuyên gia, khu vực châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam sẽ có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong giai đoạn dự báo, trong khi châu Âu dự kiến ​​sẽ chiếm lĩnh thị phần đến năm 2027.

3. Công nghệ nào được người kinh doanh sơn lựa chọn?

Một khi xu hướng kinh doanh phát triển, con người sẽ phải cần đến sự trợ giúp của công nghệ để phục vụ tốt cho quá trình kinh doanh. Nói đến công cụ hỗ trợ dành riêng cho ngành sơn, chắc hẳn người kinh doanh lâu năm đều biết và đã sử dụng qua phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn - một giải pháp mang lại nhiều hiệu quả cũng như được xem là cánh tay trái của người kinh doanh sơn, đặc biệt là những ai đang có ý định mở rộng hệ thống sơn.

Khi xu hướng kinh doanh phát triển, con người sẽ phải cần đến sự trợ giúp của công nghệ

Cuộc sống ngày càng trở nên hiện đại hơn, hầu như ai cũng sở hữu cho riêng mình một chiếc di động thông minh thì việc cập nhật thông tin nhanh chóng là điều hiển nhiên. Nếu đã tìm hiểu qua internet, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy rằng hiện nay trên thị trường đã có nhiều phần mềm có thể phục vụ tốt cho công tác quản lý cửa hàng sơn.

Tuy nhiên, theo thời gian, một số người kinh doanh đã phát hiện ra những hạn chế từ những công cụ này như tốc độ truy cập chậm, ảnh hưởng đến quá trình thanh toán, hoặc nghiêm trọng hơn là phần mềm bị lỗi dẫn đến sai số, gây thất thoát cho cửa hàng.

Nắm được những hạn chế của người đi trước và mong muốn phát huy những ưu điểm vượt trội, công ty chúng tôi đã dành nhiều năm để tìm tòi, nghiên cứu và phát triển nên giải pháp mới mang tên phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn Bado - công cụ sắp được ra mắt thị trường trong thời gian ngắn nữa thôi. Sử dụng phần mềm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian để đến tận cửa hàng cũng như chi phí để thuê nhân công. Giờ đây mọi thứ đã trở nên dễ dàng hơn trước rất nhiều bởi công cụ này sở hữu các tính năng ưu việt dưới đây.

3.1 Kiểm kê hàng hóa

Thị trường sơn là đa hình đa dạng, đa chủng loại, chưa kể nhiều chủ doanh nghiệp còn có nhu cầu kinh doanh thêm các vật dụng liên quan như cọ quét, đồ bảo hộ,... để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Vậy làm thế nào để có thể nắm trong tay toàn bộ những món hàng mà bạn kinh doanh?

Câu trả lời nằm ở phần mềm mà chúng tôi vừa nêu trên! Bạn chỉ cần đăng nhập vào hệ thống bằng tài khoản được cấp quyền riêng cho từng người, bạn sẽ biết số lượng hàng nhập kho là bao nhiêu, xuất đi bao nhiêu, loại sơn nào đang được ưa chuộng nhất hiện nay? Loại sơn nào sắp hết hạn sử dụng cần đẩy đi?...

3.2 Quản lý nhân viên hiệu quả

Nhân viên chính là một yếu tố không thể thiếu, là cánh tay trái đắc lực hỗ trợ cho việc kinh doanh của bạn trong tương lai. Vì vậy, một khi mở rộng quy mô bán sơn sang nhiều cửa hàng, bạn phải hiểu rõ thế mạnh cũng như điểm yếu của từng nhân viên, rèn luyện kỹ năng cho những ai còn thiếu sót kiến thức về sơn bởi họ chính là người làm việc, trao đổi trực tiếp với khách hàng. Bên cạnh đó, phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn Bado sẽ giúp bạn quản lý nhân viên hiệu quả bằng cách theo dõi doanh thu mà từng nhân viên bán được theo thời gian thực.

3.3 Tổng kết, kết toán doanh thu chi tiết, chính xác

Đây dường như là vấn đề gây nhức nhối nhiều nhất đối với những nhà kinh doanh nói chung và ngành sơn nước nói riêng. Nếu tiếp tục ghi chép bằng tay như những phương thức truyền thống thì không thể nào kiểm soát nổi tình hình doanh số của cửa hàng bởi chúng vô cùng phức tạp và rắc rối.

Công cụ sẽ giúp bạn tính toán một cách chi tiết, thống kê sự tăng trưởng về doanh số cũng như ghi chú công nợ, giúp bạn có một bức tranh tổng quát về tình hình kinh doanh của mình, từ đó có những chiến lược phát triển mới, cải thiện doanh số và nâng cao chất lượng cửa hàng hơn, mang về nguồn thu nhập “khủng”.

3.4 Và nhiều tính năng độc đáo khác

Lưu trữ và bảo mật thông tin khách hàng; Hỗ trợ in mã vạch sản phẩm; Livestream bán hàng; Tổ chức các chương trình khuyến mãi; Tích hợp vận chuyển tự động,... là một số tính năng khác mà phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn Bado sở hữu. Bên cạnh đó, phần mềm cũng luôn được cập nhật, đổi mới liên tục các tính năng để nắm bắt kịp thời các xu hướng hiện đại, giúp người kinh doanh sơn không bỏ sót bất cứ cơ hội làm giàu nào trong tương lai.

XEM THÊM

+ Học hỏi phương thức quản lý chuỗi cửa hàng sơn hiệu quả

+ Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn - người bạn đồng hành trong kinh doanh sơn

Sử dụng phần mềm hiệu quả sẽ giúp bạn nhận ra rằng, công tác quản lý cửa hàng dạng chuỗi chưa bao giờ là khó khăn nếu như bạn biết lựa chọn đúng một người bạn đồng hành dành riêng cho mình. Hy vọng rằng sự có mặt của phần mềm Bado trong tương lai sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thật tuyệt vời!


Xem nhiều nhất

 • Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  10/1/2023

 • Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  14/10/2021

 • Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  9/1/2023

 • Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  30/10/2021

 • Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  12/10/2021

Khách hàng tin dùng Bado

CTY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT DƯƠNG HOA

CTY BẤT ĐỘNG SẢN NGỌC THÀNH GROUP

CTY TNHH CÔNG NGHỆ SINH THÁI VIỆT XANH

CTY TNHH IN & MAY ĐIỀN TA

Hệ thống đang xử lý vui lòng chờ

...