DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Gặt hái thành công khi mở cửa hàng bán vật tư nông nghiệp

Gặt hái thành công khi mở cửa hàng bán vật tư nông nghiệp

16/11/2021

Chia sẻ
Mở cửa hàng bán vật tư nông nghiệp hiện là mô hình kinh doanh được đánh giá là phương án kinh doanh có tiềm năng thành công lớn bởi nhu cầu tiêu dùng lớn và khả năng hoàn vốn nhanh.

Ngành hàng vật tư nông nghiệp đang trở thành mỏ vàng được nhiều người hướng đến để kinh doanh. Vậy bạn có biết tiềm năng của ngành hàng này như thế nào không? Hãy cùng Bado tìm hiểu thử qua bài viết sau đây nhé.

1. Tiềm năng kinh doanh bán vật tư nông nghiệp tại Việt Nam.

 

Có thể thấy, nông nghiệp vẫn luôn là ngành chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu nền kinh tế của Việt Nam. Mặc dù, hiện nay diện tích đất canh tác có xu hướng giảm nhưng nhà nước vẫn hướng người dân phát triển theo hướng chuyên canh các vùng sản xuất, sản lượng đi cùng với chất lượng.

 

Việc áp dụng các tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất giúp cho nền nông nghiệp nước nhà ngày càng phát triển và dần thay thế những lối canh tác cũ chưa hợp lý. Các sản phẩm vật tư nông nghiệp cũng đóng góp những vai trò vô cùng quan trọng. Từng bước trở thành một ngành kinh doanh, buôn bán không thể thiếu để phục vực cho lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam. Với những thay đổi theo hướng tích cực trong lĩnh vực nông nghiệp thì tiềm năng kinh doanh trong lĩnh vực này là rất lớn.

 

Kinh doanh vật tư nông nghiệp là ý tưởng sáng suốt đối với những bạn nào đang sinh sống và làm việc tại những vùng quê trồng lúa nước, làm nương rẫy, vườn – ao – chuồng. Việc mở cửa hàng vật tư nông nghiệp tại những khu vực này cung ứng đúng tiêu chí có cung có cầu. Hiện tại, đã có nhiều người kinh doanh mở cửa hàng vật tư nông nghiệp thu lợi nhuận nhanh và cao. Nếu bạn có dự định sẽ mở cửa hàng Kinh doanh Vật tư nông nghiệp nhưng không biết bắt đầu từ đâu, lấy hàng như thế nào, tuyệt chiêu bán hàng như thế nào để có thể cạnh tranh với các cửa hàng lân cận, thu hút nhiều khách hàng đến mua sản phẩm của bạn.

2. Một số vấn đề cần quan tâm khi mở cửa hàng bán vật tư nông nghiệp.

 

2.1. Chuẩn bị kiến thức để tư vấn khách hàng.

 

Dù bạn kinh doanh mặt hàng gì đi chăng nữa thì việc nắm vững các kiến thức cơ bản về mặt hàng đang bán sẽ giúp bạn gặt hái được nhiều thành công hơn trong quá trình kinh doanh. Đặc biệt là với các sản phẩm vật tư nông nghiệp. Bạn bắt buộc phải tìm hiểu và nắm rõ công dụng, cách dùng, ưu – nhược điểm của sản phẩm mang lại là gì.

 

Ví dụ cây trồng bị hư hỏng do côn trùng, do thời tiết, mức độ nặng nhẹ ra sao bạn cần đưa loại thuốc gì để ngăn ngừa trị bệnh cho phù hợp. Bạn không thể tư vấn bừa được. Chính vì thế, bạn cần trang bị kiến thức từ các kỹ sư nông nghiệp, đọc sách báo, thông tin về nông nghiệp trên các phương tiện Internet để có thêm nhiều kinh nghiệm giúp tư vấn cho khách hàng một cách chính xác nhất.

 

2.2. Học thêm kiến thức về marketing và cách bán hàng.

 

Để thuận tiện cho quá trình mở cửa hàng vật tư nông nghiệp, ngoài kiến thức về sản phẩm, bạn cần trang bị thêm kiến thức về marketing và phương thức bán hàng phù hợp. Nhất là trong thời đại 4.0, bạn phải biết cách tiếp cận khách hàng sao cho hiệu quả nhất. Triển khai chương trình khuyến mãi tặng kèm sản phẩm, thanh lý những mặt hàng còn thời hạn dùng ít để thu hút sức mua của người tiêu dùng.

2.3. Quản lý cửa hàng vật tư nông nghiệp sao cho hiệu quả?

 

Nói đến việc quản lý bán hàng và kinh doanh cửa hàng vật tư nông nghiệp hẳn bạn sẽ nghĩ đến những cuốn sổ ghi chép, những tập hóa đơn dày cộp mà bạn giữ lại để theo dõi các giao dịch, và một vật dụng không thể thiếu đó là chiếc máy tính bỏ túi để bạn luôn có thể rút ra và tính tiền mà khách mua. Vậy bạn đã bao giờ nghĩ đến việc sẽ thay đổi tất cả phương pháp quản lý bán hàng mà bạn đang làm chưa?

 

Bạn có muốn giảm bớt những khoảng thời gian dành ra ngồi cộng sổ, kiểm kho, lục lại từng hóa đơn mà thay vào đó để nghỉ ngơi, thư giãn, đi mua sắm? Giải pháp cho bạn chỉ đơn giản là một phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Bado hỗ trợ đắc lực cho bạn trong quá trình kinh doanh và giải quyết mọi nỗi đau đầu khi kinh doanh cửa hàng vật tư nông nghiệp trong tương lai.

 

Với giao diện bắt mắt, đơn giản, dễ sử dụng, thời gian có thể sử dụng được phần mềm tương đối nhanh. Chỉ cần được hướng dẫn 30 phút đến 1 tiếng rưỡi là bạn có thể tự tin bán hàng.

 

Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Bado được tích hợp trên nền tảng đám mây, tất cả thông tin về sản phẩm sẽ được lưu trữ trên hệ thống. Tự động sao lưu dữ liệu ngay tức thì hạn chế tối đa việc mất thông tin khi có sự cố xảy ra (mất điện, máy hư,...). Việc cập nhật, sửa đổi thông tin cũng được thực hiện dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

Phần mềm còn giúp chủ cửa hàng theo dõi được công nợ khách hàng, lãi suất phát sinh trong hay cuối kỳ một cách nhanh nhất, từ đó chủ cửa hàng có thể chủ động đưa ra những cách điều chỉnh công nợ phù hợp. Các lịch sử đều được ghi lại đầy đủ cho việc xem lại sau này khi có sự cố phát sinh.

 

XEM THÊM

+ Dừng ngay ý định bán vật tư nông nghiệp nếu bạn chưa biết điều này

+ Con đường dẫn lối chủ cửa hàng vật tư nông nghiệp đến thành công

 

Hãy chờ đón sự có mặt đầy hứa hẹn của Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Bado trong thời gian sắp tới và ứng dụng chúng thật tốt cho việc quản lý cửa hàng vật tư nông nghiệp sao cho hiệu quả nhé! Hy vọng, bài viết trên đây sẽ có ích cho bạn, giúp bạn có cái nhìn về tiềm năng kinh doanh vật tư nông nghiệp mang lại. Qua đó bạn có thể lập kế hoạch kinh doanh thật hiệu quả! Nếu cần tư vấn về phần mềm hỗ trợ bán hàng, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0286 657 7979 - 0911 617 878 nhé.


Xem nhiều nhất

 • Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  10/1/2023

 • Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  14/10/2021

 • Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  9/1/2023

 • Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  30/10/2021

 • Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  12/10/2021

Khách hàng tin dùng Bado

CTY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT DƯƠNG HOA

CTY BẤT ĐỘNG SẢN NGỌC THÀNH GROUP

CTY TNHH CÔNG NGHỆ SINH THÁI VIỆT XANH

CTY TNHH IN & MAY ĐIỀN TA

Hệ thống đang xử lý vui lòng chờ

...