DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Điều kiện cần có khi kinh doanh chuỗi cửa hàng sơn

Điều kiện cần có khi kinh doanh chuỗi cửa hàng sơn

15/11/2021

Chia sẻ
Mở đại lý sơn không phải là một ý tưởng mới. Trên thực tế đã có rất nhiều người kinh doanh mở đại lý sơn trên cả nước và đạt được một số thành tựu nhất định. Nhưng không phải ai cũng thành công và mang lại hiệu quả kinh doanh tốt. Chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ về những bước cần có để mở đại lý Sơn mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất nhé!

Bado bật mí cho bạn 4 yếu tố cần thiết khi muốn mở cửa hàng bán sơn nước ngay trong bài viết sau đây. Tham khảo ngay nhé.

Table of Contents

 

1. Chọn địa điểm kinh doanh phù hợp

 

Đối với kinh doanh sơn nước, sơn bột nên chọn vị trí cửa hàng nằm bên cạnh những đại lý buôn bán vật liệu xây dựng. Càng nhiều cửa hàng bán vật liệu công trình xây dựng, bạn càng nên đặt cửa hàng sơn của mình tại đó. Mở đại lý sơn ở vị trí trung tâm theo cách này sẽ tạo thành 1 hiệu ứng mạnh để thu hút khách hàng, hơn nữa lại có lợi ích cho các bên kinh doanh khác (người bán vật liệu xây dựng) vì đây là những sản phẩm liên quan. Chỉ cần bạn bảo đảm chất lượng sản phẩm sơn, dịch vụ tốt sẽ không phải lo lắng vấn đề tìm kiếm khách hàng.

 

Đối với phần lớn người tiêu dùng thông thường, họ có xu hướng tìm đến những khu vực bán hàng chuyên môn(chuyên nghiệp) để gia tăng sự lựa chọn hàng hóa của mình. Và vì vậy, động thái mở cửa hàng sơn gần khu vực các cửa hàng vật liệu xây dựng có thể mang đến một nguồn khách hàng lớn tự nhiên cho cửa hàng của bạn đấy!

2. Chọn hãng sơn kinh doanh

Trên thị trường có rất nhiều hãng sơn, dòng sơn với nhiều thương hiệu khác nhau. Làm sao để chúng ta quyết định nên nhập loại sơn và trở thành đại lý bán sơn của thương hiệu nào? Dưới đây là một vài tiêu chí giúp bạn lựa chọn loại sơn phù hợp với nhu cầu khách hàng.

 

- Nhu cầu khách hàng. Sau khi đã khảo sát thị trường, bạn có thể biết được nhu cầu khách hàng tại địa phương đó như thế nào, họ yêu thích và thường xuyên sử dụng thương hiệu Sơn nào? Đây sẽ là một cơ sở để bán quyết định thương hiệu sơn sẽ kinh doanh. Chúng ta phải bán những thứ khách hàng cần chứ không phải bán những thứ chúng ta muốn. Nên hãy chú ý đến nhu cầu khách hàng nhé!

 

- Chất lượng sản phẩm: Khách hàng sẽ luôn muốn tìm mua một loại sơn có chất lượng tốt, không bị bong tróc hay phai màu trong thời gian ngắn nên bạn cần lựa chọn những sản phẩm có chất lượng tốt để kinh doanh. Nếu vì lợi nhuận mà nhập những loại sơn kém chất lượng về, khi khách hàng sử dụng và thấy không đảm bảo những yêu cầu họ mong muốn, họ sẽ không quay trở lại cửa hàng của bạn nữa. Việc này tuy đơn giản nhưng không phải chuỗi cửa hàng sơn nào cũng đủ tinh tế để quan tâm đến chất lượng sản phẩm mà họ bán.

 

3. Chuẩn bị bao nhiêu vốn?

 

Nếu mở một cửa hàng đại lý sơn nhỏ, đại lý cấp 2 thì số vốn bạn cần khoảng 100 - 200 triệu. Đây là số vốn để nhập hàng, dự phòng, thuê mặt bằng, quảng cáo,… Vì vậy khi mở rộng quy mô thành chuỗi cửa hàng, bạn nên nhân con số này với số lượng cửa hàng muốn mở rộng, từ đó có thể dự trù được một số chi phí phát sinh khi mở cửa hàng.

 

4. Sử dụng phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn

 

Kinh doanh nước sơn ngày nay không đơn thuần như trước kia là chỉ kinh doanh có một hai loại nước sơn, một vài hãng sơn. Ngày nay sơn có rất nhiều loại từ sơn nước, sơn bột, theo công dụng (sơn lót, sơn chống thấm, sơn chống nóng…) và hàng trăm hãng sơn. Do đó chủ cửa hàng hầu như không thể thực hiện công việc kiểm kê hàng hóa thủ công bằng cách ghi sổ sách hay nhập dữ liệu lên excel được nữa.

 

 

Vì vậy họ hướng đến sự đơn giản, nhanh chóng mà bảo mật hơn đó là việc sử dụng phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn. Công ty chúng tôi PAP Technology cũng sắp đưa ra thị trường phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn Bado để phục vụ cho nhu cầu vận hành chuỗi cửa hàng sơn của bạn.

 

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn Bado sử dụng nền tảng điện toán đám mây với máy chủ dữ liệu có khả năng lưu trữ lượng lớn thông tin. Giờ đây chỉ vài thao tác đơn giản thì mọi thông tin về sản phẩm như tên, giá cả, số lượng, đặc tính sơn,… sẽ hiện lên màn hình, tra cứu đơn giản và dễ dàng. Mỗi khi muốn cập nhật, sửa đổi thông tin của nhiều sản phẩm một lúc thì phần mềm cũng có thể giúp bạn thực hiện nhanh chóng.

 

Phần mềm Bado có khả năng lưu trữ thông tin lớn, đồng thời có thể phân chia được các loại mặt hàng sơn mà không cần ghi sổ. Chỉ cần vài thao tác đơn giản thì người quản lý dễ dàng tra cứu những thông tin về sản phẩm của mình để cung cấp cho khách hàng.

 

Phần mềm sẽ giúp bạn quản lý khối lượng hàng hóa lên đến hàng trăm hàng nghìn sản phẩm chỉ cần vài thao tác quét mã vạch, mã sản phẩm. Bên cạnh đó còn giúp bạn kiểm soát tình trạng kho, báo cho bạn biết hiện nay mặt hàng nào còn và còn bao nhiêu, thậm chí là hàng nào đang bán chạy để lên kế hoạch nhập xuất kịp thời.

 

Sử dụng phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn Bado là một giải pháp hiệu quả giúp các chủ cửa hàng quản lý tốt chuỗi cửa hàng sơn với các ưu điểm nổi trội về quản lý kho, doanh thu, quản lý đồng bộ liên cửa hàng.

XEM THÊM

+ Ưu và nhược điểm của kinh doanh nước sơn - mô hình hot nhất hiện nay

+ Nghệ thuật quản lý trăm ngàn sản phẩm sơn để phát tài trong năm 2024 

Sự ra mắt này cũng hứa hẹn là đầy bùng nổ bởi bên cạnh những tính năng quản lý cơ bản cần có, phần mềm còn sở hữu rất nhiều điều mới lạ, đảm bảo phục vụ hoàn hảo cho công việc quản lý của bạn. Hãy cùng chờ đón sự có mặt của phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn Bado trên thị trường và áp dụng chúng thật hiệu quả nhé! Chúc bạn kinh doanh thành công!


Xem nhiều nhất

 • Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  10/1/2023

 • Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  14/10/2021

 • Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  9/1/2023

 • Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  30/10/2021

 • Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  12/10/2021

Khách hàng tin dùng Bado

CTY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT DƯƠNG HOA

CTY BẤT ĐỘNG SẢN NGỌC THÀNH GROUP

CTY TNHH CÔNG NGHỆ SINH THÁI VIỆT XANH

CTY TNHH IN & MAY ĐIỀN TA

Hệ thống đang xử lý vui lòng chờ

...