DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Đánh thức tiềm năng cho người kinh doanh sơn bằng công nghệ tiên tiến

Đánh thức tiềm năng cho người kinh doanh sơn bằng công nghệ tiên tiến

8/3/2022

Chia sẻ
Như bạn đã thấy, tốc độ phát triển cơ sở hạ tầng cùng với nhu cầu về nhà ở tại nước ta đang rất cao khi nhiều hệ thống trường học, nhà hàng, chung cư, nhà phố... đang hình thành ở rất nhiều nơi. Điều này kéo theo sự sôi động của thị trường sơn nước khi nhiều thương hiệu toàn cầu đã đặt chân vào Việt Nam và cạnh tranh với các thương hiệu trong nước.

 

Phải tìm ra một hướng đi đúng đắn để có thể đưa doanh nghiệp sơn của mình phát triển vượt trội nhất trong thời đại 4.0 này

 

Phần mềm quản lý kinh doanh - xu thế đánh thức tiền năng kinh doanh cho nhà bán hàng. Hãy cùng Bado tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết sau đây nhé.

 

Nhu cầu mở rộng hệ thống bán hàng của các hãng sơn là rất lớn, tạo điều kiện cho những ai có mong muốn mở đại lý sơn. Tuy nhiên một thách thức lớn cho những ai mới bắt đầu bước chân vào thị trường sơn nước là việc phải tìm ra một hướng đi đúng đắn để có thể đưa doanh nghiệp sơn của mình phát triển vượt trội nhất trong thời đại 4.0 này.

Table of Contents

1. Lên kế hoạch kinh doanh cụ thể

1.1 Tìm vị trí kinh doanh hợp lý

Khi mở một cửa hàng kinh doanh sơn nước, việc lựa chọn khu đông dân cư, phương tiện đi lại thuận lợi là rất cần thiết. Ngoài ra, bạn có thể chọn địa điểm gần các cửa hàng bán vật liệu xây dựng để sẽ mang đến một lượng khách hàng lớn tự nhiên. Lựa chọn địa điểm mở đại lý sơn theo cách này sẽ tạo một hiệu ứng mạnh để thu hút khách hàng.

 

Hơn nữa còn làm cho lợi ích giữa các bên tăng cao hơn. Về diện tích cửa hàng sẽ tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của bạn. Mở to hay nhỏ là tùy nhu cầu và mục đích kinh doanh của bạn. Trung bình nên tìm cửa hàng có diện tích từ 50-60m2 trở lên. Như vậy sẽ đảm bảo việc trưng bày sản phẩm phía ngoài và để hàng hóa bên trong hiệu quả hơn.

1.2 Kế hoạch nhập hàng

Nếu bạn có ý định mở đại lý sơn cấp 1, điều kiện cần thiết là nhập hàng trưng bày. Lượng hàng thực tế sẽ phụ thuộc vào từng cơ chế của nhà sản xuất và sự cân đối của chủ đại lý sao cho hợp lý. Mặt khác, chuẩn bị sẵn hàng trong kho sẽ là một lợi thế giúp bạn chốt được đơn hàng nhanh hơn.

 

Hãy lập kế hoạch nhập hàng thích hợp để luôn có sẵn sơn để xuất đi cho khách. Trong lĩnh vực mở đại lý sơn, vấn đề hàng tồn kho càng hạn chế ở mức thấp nhất càng tốt. Bởi vì sơn là một mặt hàng đặc thù, nhất là sơn màu. Mỗi khách hàng sẽ có một sự lựa chọn khác nhau. Tốt hơn hết là bạn không nên dự trữ sơn màu. Nếu có, cần xem xét những mã màu sơn được yêu thích là tỷ lệ khách hàng lựa chọn màu sơn đó ra sao.

 

Kế hoạch kinh doanh phải cụ thể và khoa học thì cửa hàng mới được vận hành suôn sẻ

1.3 Sử dụng vốn phải hợp lý

Nguồn vốn được xem là mạch sống của hầu hết doanh nghiệp nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có sẵn trong tay nguồn vốn dồi dào thì chắc chắn bạn sẽ thành công. Quan trọng bạn phải phân bổ sao cho hợp lý đúng và đủ với mục đích sử dụng của mình. Hãy tính toán ngay từ khi lên ý tưởng một cách có khoa học để tránh lãng phí vốn, cân nhắc đến nguồn vốn lưu động nhé!

1.4 Tuyển nhân viên

Tùy thuộc việc bạn muốn mở đại lý bán sơn cấp 1 hay cấp 2, tiềm lực bán hàng của bạn ra sao, số lượng nhân viên bạn cần sẽ khác nhau. Tuy nhiên, tuyển nhân viên bán sơn không hề dễ. Bạn sẽ cần một người vừa có kỹ năng bán hàng, vừa có tinh thần học hỏi củng cố kiến thức xung quanh ngành sơn. Có như vậy tỷ lệ đơn hàng xuất kho của bạn mới thành công cao.

 

Ngoài ra, những năm gần đây cũng có nhiều sự bùng nổ về công nghệ tiên tiến. Nếu bạn không muốn bỏ ra quá nhiều chi phí thuê nhân viên mà vẫn muốn cửa hàng vận hành tốt nhất, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh sơn để mọi việc liên quan đến công tác quản lý được tốt hơn.

2. Tối ưu hóa công tác vận hành và quản lý bằng phần mềm

Kinh doanh sơn giúp bạn mang lại lợi nhuận cao và đáp ứng nhu cầu thị trường ngày một phát triển. Thế nhưng mở và quản lý một cửa hàng sơn là không dễ, đặc biệt là khi phát triển thành chuỗi cửa hàng thì kinh doanh sao cho hiệu quả và ra lợi nhuận lại càng khó.

 

Việc lựa chọn và sử dụng phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn Bado - một giải pháp quản lý cửa hàng sơn dạng chuỗi hoàn toàn mới, được phát triển bởi công ty chúng tôi sẽ là khởi đầu thuận lợi cho việc kinh doanh của bạn. Với công cụ sắp được “trình làng” này, bạn có thể:

2.1 Quản lý doanh thu, lợi nhuận và công nợ một cách chi tiết, chính xác

Với phần mềm Bado này, việc tính toán báo cáo mỗi ngày, mỗi tuần hay theo tháng năm đều trở nên dễ dàng hơn. Tất cả thông tin bán hàng ở từng cửa hàng đều được thống kê trên hệ thống toàn chuỗi giúp bạn nắm bắt được mọi hoạt động kinh doanh trong chuỗi cửa hàng đều đặn. Các báo cáo được tổng kết thành bảng biểu, biểu đồ rõ ràng qua từng giờ từng ngày. Cuối kỳ, bạn sẽ biết được trạng thái doanh thu, công nợ của cửa hàng tăng hay giảm, lời lỗ ra sao.

 

Sử dụng phần mềm sẽ giúp bạn kinh doanh hiệu quả hơn so với các phương thức truyền thống

2.2 Báo cáo từ xa

Phần mềm sẽ giúp bạn quản lý sát sao tình hình kinh doanh ngay cả khi bạn không có mặt ở từng cửa hàng. Chỉ cần thông qua các thiết bị thông minh có kết nối với phần mềm là bạn có thể nắm được tình hình kinh doanh bao quát của cả chuỗi cửa hàng. Dữ liệu bán hàng được đồng bộ giữa các nhân viên và gửi trực tiếp đến admin, giúp bạn tối ưu hoá quy trình bán hàng giữa các bộ phận, theo dõi các báo cáo bán hàng trực tiếp theo thời gian thực chính xác, từ đó đưa ra những quyết định nhanh chóng và chính xác nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh.

2.3 Quản lý hàng hóa một cách chi tiết, dễ dàng

Bạn không cần phải ngồi hàng giờ để kiểm kê số lượng hàng hóa, hàng tồn kho,... Chỉ với những thao tác nhập liệu đơn giản là phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn Bado sẽ hỗ trợ bạn kiểm soát, lên mã hàng, bảng giá và tính toán từng con số một cách chính xác. Giờ đây khi bán hàng bạn chỉ việc kiểm tra mã hàng trên máy tính, hóa đơn sẽ tự động lên giá tính tiền, cập nhật lại số hàng trong kho và in ra cho bạn. Nhờ vậy việc bán hàng không chỉ nhanh hơn mà bạn còn có thể dự trù được số hàng cần nhập dựa trên tồn kho còn lại.

2.4 Phù hợp với quy mô cửa hàng dạng chuỗi

Với công cụ hỗ trợ thông minh này, bạn có thể mở thêm chi nhánh dễ dàng, không giới hạn mà vẫn đảm bảo hoạt động của từng cửa hàng được diễn ra một cách suôn sẻ nhất.

- Số liệu rõ ràng, chi tiết cho từng chi nhánh

- Sử dụng tách biệt theo từng chi nhánh khác nhau nhưng người chủ hay quản lý có thể theo dõi, kiểm soát số liệu đồng bộ trên toàn hệ thống cửa hàng

- Xem lại được lịch sử giao dịch của từng cửa hàng để đối chiếu khi có sai sót

 

Bên cạnh đó, phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn Bado còn mang đến cho bạn nhiều tính năng độc đáo, mới lạ, phù hợp với mọi loại hình kinh doanh mà bạn đang làm. Phần mềm cũng sở hữu một giao diện cực kỳ thân thiện với người dùng để bạn có thể dễ dàng thao tác trên hệ thống. Đây chính là công nghệ phần mềm mới nhất mà bạn nên sở hữu, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ.

 

Chúng ta dễ dàng nhận ra rằng những phát minh trong thời đại 4.0 này đã hỗ trợ đời sống của mọi người một cách vô cùng hiệu quả. Giờ đây, những khó khăn trong quá khứ đều đã là quá khứ, chúng ta phải tập làm quen dần với những công cụ hỗ trợ hiện đại để áp dụng chúng vào cuộc sống thường ngày, cũng như trong kinh doanh.

 

XEM THÊM: Công nghệ phần mềm - thay màu áo mới cho cửa hàng vật tư nông nghiệp

 

Hy vọng rằng bạn đọc cũng sẽ thấy được lợi ích từ những công cụ này và lựa chọn người bạn đồng hành đúng đắn, đáng tin cậy, phục vụ tốt lĩnh vực kinh doanh sơn của mình nhé! Nếu bạn muốn nhận tư vấn phần mềm quản lý bán hàng, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0286 657 7979 - 0911 617 878 nhé.


Xem nhiều nhất

 • Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  10/1/2023

 • Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  14/10/2021

 • Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  9/1/2023

 • Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  30/10/2021

 • Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  12/10/2021

Khách hàng tin dùng Bado

CTY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT DƯƠNG HOA

CTY BẤT ĐỘNG SẢN NGỌC THÀNH GROUP

CTY TNHH CÔNG NGHỆ SINH THÁI VIỆT XANH

CTY TNHH IN & MAY ĐIỀN TA

Hệ thống đang xử lý vui lòng chờ

...