DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Cơ hội làm giàu năm 2024 với mô hình kinh doanh cửa hàng sơn

Cơ hội làm giàu năm 2024 với mô hình kinh doanh cửa hàng sơn

4/1/2023

Chia sẻ
Kinh doanh cửa hàng sơn luôn là mô hình tiềm năng ở thời điểm hiện tại, bởi nhu cầu về nhà ở của con người mỗi ngày mỗi tăng. Việc đẩy mạnh mở cửa hàng sơn là lựa chọn thông minh nhất hiện nay. Đặc biệt đối với những người đang tìm kiếm ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp.

Trước tiên để mở một mô hình kinh doanh nào đó điều đầu tiên bạn phải có kiến thức - am hiểu lĩnh vực mình muốn phát triển và việc quản lý cửa hàng hiệu quả cũng là vấn đề rất quan trọng. Trong bài viết này, Bado sẽ chia sẻ đến các bạn một số thông tin mở cửa hàng sơn và cách kinh doanh sơn nước hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí mà mang lại hiệu quả cao nhé.

Table of Contents

1. Một số thông tin trước khi mở cửa hàng sơn

Trong kinh doanh sơn, bạn nên chọn thương hiệu sơn phù hợp để kinh doanh. Việc chọn thương hiệu sơn phù hợp sẽ giúp bạn xây dựng và phát triển cửa hàng thuận tiện. Trên thị trường có rất nhiều hãng sơn khác nhau. Tiêu biểu có thể kể đến: ALEX, DULUX, NIPPON, MYKOLOR,…. Mỗi hãng lại có nhiều dòng sản phẩm phù hợp với từng đối tượng khách hàng, mẫu mã riêng gây nên tình trạng khó khăn khi quản lý hàng hóa cho các chủ cửa hàng. Nguyên nhân chủ yếu là do không kiểm soát hết được việc xuất nhập hàng hóa, dẫn đến việc bị mất hoặc báo cáo sai.

 

Giá của những dòng sơn khác nhau có thể lên đến cả chục triệu. Vì thế, để mở cửa hàng kinh doanh sơn cần một số vốn không hề nhỏ. Hơn nữa, trong quá trình kinh doanh, chủ cửa hàng rất dễ ghi nhầm giá sản phẩm khi có sự thay đổi, điều chỉnh giá trên thị trường. Điều này khiến nhiều doanh nghiệp rơi vào tình trạng không quản lý dòng thu chi gây thất thoát doanh thu.

 

Một số thông tin trước khi mở cửa hàng sơn

 

Cửa hàng sơn là nơi cung cấp những thứ cần thiết cho việc làm đẹp ngôi nhà của bạn như nước sơn, bột trét, lăn, cọ…. Cũng vì tính chất đa dạng về mặt hàng mà việc quản lý một cửa hàng sơn không phải lúc nào cũng dễ dàng, trái lại, còn dễ gây ra nhầm lẫn dẫn đến thất thoát hàng hóa. Để tránh những việc trên đòi hỏi phải có một ứng dụng công nghệ ra đời để quản lý được hết tất cả công việc kinh doanh chuỗi cửa hàng sơn.

 

Để kinh doanh sơn đạt hiệu quả tốt, tốt nhất bạn nên trao đổi cụ thể với các nhà cung cấp, để có sự thống nhất ngay từ ban đầu với các chính sách về:

- Chiết khấu

- Cam kết về sản phẩm của thương hiệu

- Chế độ bán hàng

- Chăm sóc sau bán hàng

2. Đẩy mạnh doanh số bán sơn nhờ tiếp cận công nghệ cao

Sống trong thời đại mà 4.0 phát triển, các doanh nghiệp sơn cũng không quên tiếp cận công nghệ mới, phục vụ cho công tác vận hành và quản lý cửa hàng, đặc biệt là hệ thống cửa hàng dạng chuỗi.

 

Một trong số những giải pháp mới nhất hiện nay không thể không kể đến phần mềm bán hàng Bado. Sử dụng phần mềm mang đến cho bạn nhiều cái nhìn khác biệt nhờ những tính năng ưu việt mà nó mang lại.

2.1. Đơn giản hóa quy trình quản lý bán hàng tại cửa hàng

Quá trình mua hàng - bán hàng - nhận hàng sẽ được thực hiện một cách suông sẻ và khoa học. Trong đó, công cụ hỗ trợ thông minh này sẽ:

 

– Quản lý quá trình mua hàng, trả hàng cho nhà cung cấp bằng cách lưu trữ thông tin trên hệ thống. Lịch sử của những thao tác mua bán này cũng được hiển thị một cách chi tiết để bạn dễ dàng nắm bắt và theo dõi.

– Quản lý thông tin sản phẩm hiệu quả: Hàng nghìn sản phẩm được quản lý linh hoạt bằng cách sắp xếp theo danh mục (Gian hàng; Thể loại; Đơn vị tính,…), bạn cũng có thể tạo các chương trình khuyến mãi để thu hút khách và đẩy đi bớt số lượng hàng tồn kho.

– Quá trình bán hàng và thanh toán cho khách hàng diễn ra nhanh chóng, dễ dàng, tiện lợi bởi bạn có thể xử lý hàng nghìn đơn hàng và in hóa đơn hàng loạt chỉ với 1 thao tác duy nhất.

– Quản lý vận chuyển một cách linh hoạt bằng cách tích hợp với các đơn vị giao hàng lớn, uy tín.

 

Đẩy mạnh doanh số bán sơn nhờ tiếp cận công nghệ cao

2.2 Tối ưu hóa quản lý kho hàng

Nếu bạn sở hữu một cửa hàng với nhiều kho, hay thậm chí một chuỗi hệ thống cửa hàng đi chăng nữa, phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn Bado cũng có thể giúp bạn tối ưu hóa việc quản lý toàn bộ kho hàng. Điểm nổi trội của tính năng này chính là Kho phụ – Nơi bạn có thể quản lý sản phẩm bị lỗi, quá hạn hoặc gặp vấn đề phát sinh mà chưa thể kinh doanh.

 

Số liệu hàng tồn kho sẽ tự động cập nhật dựa trên sản phẩm đã bán hoặc có khách hàng đặt trước. Nếu bạn có nhiều kho, việc luân chuyển hàng hóa giữa các kho và cửa hàng cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết và mọi lịch sử xuất – nhập kho đều được ghi nhận trên hệ thống.

2.3 Quản lý tài chính chặt chẽ

Đối với một số ngành như kinh doanh sơn, vấn đề tài chính là vấn đề khó giải quyết nhất bởi bên cạnh doanh số hay thu chi, bạn còn phải kiểm soát công nợ nhà cung cấp lẫn khách hàng một cách chặt chẽ để tránh thất thoát không đáng có. Hệ thống báo cáo tài chính của phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn Bado được hiển thị một cách rõ ràng, chuẩn xác đến từng con số dù là nhỏ nhất nên bạn không phải lo ngại đến vấn đề này khi kinh doanh.

2.4 Quản lý nhân viên trực quan

Bạn có thể phân quyền cho từng nhân viên theo từng vai trò cụ thể, theo dõi lịch sử giao dịch – doanh thu bán hàng của nhân viên, tạo chính sách hoa hồng riêng cho đại diện bán hàng, ghi nhận thời gian làm việc, chấm công, tính toán lương tự động,… thông qua tính năng quản lý nhân viên của phần mềm. Bằng cách này, bạn sẽ có được những nhận định đúng về thái độ làm việc của nhân viên, từ đó có những chính sách khen thưởng hay nhắc nhở phù hợp để hoàn thiện hệ thống nhân viên cửa hàng hơn.

 

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn Bado sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc quản lý cửa hàng và những khó khăn trong quá trình quản lý bán hàng. Công cụ này cũng luôn được cập nhật và đổi mới liên tục sao cho phục vụ người dùng tốt nhất có thể.

 

XEM THÊM:

Mách bạn cách đột phá doanh số bán hàng chuỗi cửa hàng sơn

+ Những bất cập khi kinh doanh sơn nước và cách quản lý cửa hàng theo kiểu mới

 

Thị trường sơn đã và đang phát triển không ngừng, hy vọng những thông tin bổ ích mà Bado mang đến cho bạn trên đây sẽ cho bạn những cái nhìn khả quan hơn và có cho mình một kế hoạch mở cửa hàng sơn hiệu quả trong năm 2024 nhé. Nếu cần hỗ trợ tư vấn phần mềm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.


Xem nhiều nhất

 • Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  10/1/2023

 • Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  14/10/2021

 • Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  9/1/2023

 • Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  30/10/2021

 • Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  12/10/2021

Khách hàng tin dùng Bado

CTY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT DƯƠNG HOA

CTY BẤT ĐỘNG SẢN NGỌC THÀNH GROUP

CTY TNHH CÔNG NGHỆ SINH THÁI VIỆT XANH

CTY TNHH IN & MAY ĐIỀN TA

Hệ thống đang xử lý vui lòng chờ

...