DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Chuỗi cửa hàng sơn tiếp cận khách hàng thành công nhờ phần mềm

Chuỗi cửa hàng sơn tiếp cận khách hàng thành công nhờ phần mềm

13/4/2022

Chia sẻ
Là một trong những lựa chọn khởi nghiệp thông minh, mang đến lợi nhuận cao và ổn định, kinh doanh sơn đặc biệt phù hợp với tốc độ phát triển đô thị hóa khi nhu cầu về sơn trang trí hiện nay là cực kỳ cao. Cũng từ đây, nhiều doanh nghiệp bắt đầu mở rộng hệ thống cửa hàng sang dạng chuỗi nhằm tiếp cận được đối tượng khách hàng rộng hơn. Bí kíp của họ khi kinh doanh dạng chuỗi là gì? Những giải pháp công nghệ cao sẽ giúp gì cho họ? Hãy cùng trả lời những câu hỏi này thông qua bài viết dưới đây nhé!

 

 

Chuỗi cửa hàng sơn từng bước tiếp cận thành công nhờ công nghệ mới

 

Bạn có biết, một cửa hàng sơn khi áp dụng công nghệ vào việc kinh doanh sẽ thành công như thế nào hay không? Cùng Bado tìm hiểu thử qua bài viết sau đây nhé.

Table of Contents

1. Có 5 điều lưu ý mà bạn không nên bỏ qua

1.1 Chuẩn bị vốn đầu tư, các khoản dự phòng

Không chỉ riêng kinh doanh sơn mà bất cứ sản phẩm nào khác cũng cần có vốn đầu tư thích hợp với mô hình kinh doanh. Việc chuẩn bị sẵn sàng về tài chính sẽ giúp bạn tự chủ và yên tâm hơn để bắt đầu các bước tiếp theo như:

- Tính toán cụ thể và dự kiến mức lợi nhuận sau 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm sau kinh doanh

- Chuẩn bị phần tiền dự phòng trường hợp khách hàng đến mua sơn chưa thanh toán đủ nhưng bạn lại đến kỳ hạn thanh toán cho nhà cung cấp

1.2 Xác định rõ đối tượng, khách hàng mục tiêu

Việc xác định được khách hàng mục tiêu và tìm hiểu kỹ về khu vực bạn định mở cửa hàng như số lượng người dân có đông không? Gần đó có nhiều công trình xây dựng không? Nhu cầu người dân sử dụng sơn có lớn không?... Những câu hỏi này sẽ mang đến cho bạn một chiến lược mở rộng cửa hàng một cách hiệu quả, vừa thu hút được số lượng khách hàng lớn, vừa mang về lợi nhuận cao cho cửa hàng chỉ trong thời gian ngắn.

1.3 Tìm hiểu kỹ thông tin nhà cung cấp

Mỗi công ty sơn đều có chính sách, quy chuẩn cũng như ưu đãi riêng dành cho cửa hàng phân phối sản phẩm của họ. Vì vậy khi có ý định mở cửa hàng sơn, việc nghiên cứu sản phẩm và chiết khấu của thương hiệu mà bạn muốn làm đại lý sẽ giúp bạn tìm được nguồn hàng ổn định, đồng thời duy trì được hoạt động kinh doanh diễn ra suôn sẻ.

 

5 lưu ý người kinh doanh sơn không nên bỏ qua

1.4 Mở rộng quan hệ trong ngành xây dựng

Bạn cũng nên quan sát, liên kết và tạo kết nối với các mối quan hệ làm ăn trong ngành xây dựng cũng như hộ gia đình có ý định sơn sửa nhà, chủ thầu xây dựng, đội ngũ thợ sơn chuyên nghiệp nhằm quảng bá sản phẩm mà bạn kinh doanh. Điều này sẽ hơi mất thời gian cũng như đòi hỏi bạn phải quen biết nhiều nhưng nếu bạn có được những mối quan hệ này, cửa hàng sơn của bạn sẽ không bao giờ vắng khách.

1.5 Tìm hiểu kiến thức chuyên môn

Hãy trang bị cho bản thân cũng như nhân viên của bạn những kiến thức liên quan đến sơn nhà như màu sắc thịnh hành, tính năng của các dòng sơn, màu sơn hợp phong thủy,... Bên cạnh đó, bạn cũng nên liên tục cập nhật các xu hướng màu sơn mới nhất để nắm bắt thị hiếu khách hàng. Đây là cách tốt nhất giúp bạn tự tin hơn khi tư vấn khách hàng để giúp họ chọn mua loại sơn nước phù hợp với nhu cầu sử dụng.

2. Giải pháp công nghệ làm thay đổi cách nhìn của người kinh doanh sơn

Từ trước đến nay, những người kinh doanh sơn đều đã quen với việc quản lý cửa hàng của mình bằng sổ sách thông qua việc ghi chép thủ công, hoặc “chuyên nghiệp” hơn là nhập số liệu vào excel. Tuy nhiên, những cách này đều không mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp. Khi ghi chép sổ sách, họ không thể lường trước được những rủi ro như cháy nổ, làm ướt hoặc thất lạc sổ sách. Với excel, số lượng thông tin họ nhập vào cũng bị giới hạn, đôi khi cũng bị thiếu sót do sai số. Nghiêm trọng hơn là, nếu máy tính của họ bị hư phần mềm thì không có cách nào để tìm lại được.

 

Vì những lý do trên, công ty công nghệ phần mềm đã nghiên cứu trong nhiều năm nhằm tìm ra giải pháp hữu hiệu nhất dành cho người kinh doanh nói chung và những ai kinh doanh sơn nói riêng. Trong tương lai gần, phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn Bado sẽ được ra mắt người dùng. Công nghệ hoàn toàn mới này được thiết kế hoàn toàn dựa trên điện toán đám mây, giúp các doanh nghiệp tinh giản được quá trình quản lý và theo dõi quy trình sản xuất. Với những đặc thù riêng của ngành sơn, doanh nghiệp của bạn sẽ tiết kiệm được thời gian quản lý hàng ngàn mẫu mã.

 

Trong tương lai gần, phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn Bado sẽ được ra mắt người dùng

 

Phần mềm có đầy đủ chức năng để giải quyết những bài toán quản lý căn bản: Bán hàng - Mua hàng; Nhập xuất hàng tồn kho; Theo dõi doanh thu bán hàng; Thu công nợ; Phân quyền truy cập nhân viên; Đưa ra các chương trình khuyến mãi,...

 

- Quản lý chi tiết sản phẩm: Phần mềm Bado sẽ phân nhóm theo thương hiệu, đặc tính sản phẩm (bột bả, sơn chống thấm, chống ẩm, chịu nhiệt, sơn nội thất, sơn ngoại thất,...), quản lý theo dung tích sơn (1l, 3l, 5l,...) hoặc theo khối lượng sản phẩm.

 

- Quản lý công nợ: Mua, bán, đổi trả hàng hóa, chốt nợ theo công trình, theo nhà cung cấp (nợ phải trả); Cảnh báo công nợ quá mức của khách hàng ngay trên hóa đơn bán khi giao dịch.

 

- Báo cáo nhập xuất tồn kho: Hệ thống báo cáo chi tiết thời gian và số lượng nhập xuất tồn kho.

 

- Quản lý thông tin khách hàng, đối tác: Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn Bado cho phép người dùng xem báo cáo nhanh chóng lịch sử giao dịch của khách hàng cũ, các lượt mua, bán, đổi, trả hàng hoặc thu/chi, đồng thời phân nhóm khách hàng theo tên, theo công trình.

 

- Phân quyền cho người dùng: Phần lớn việc các công ty sơn áp dụng phần mềm là các mô hình lớn hoặc ít nhất là có nhân viên bán hàng, nhân viên thu ngân. Người quản trị có khả năng phân quyền chi tiết về khả năng truy cập và sử dụng từng chức năng, từng thao tác.

 

- Tung chương trình khuyến mãi: Flash sale, mua 1 tặng 1, mua theo đơn giảm giá,...

 

- Hỗ trợ in mã vạch sản phẩm, livestream bán hàng.

 

- Hỗ trợ tạo website bán hàng thương mại điện tử

 

Còn rất nhiều tính năng độc đáo khác sẽ được bật mí đến bạn khi phần mềm được ra mắt. Không những vậy, phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn Bado còn có giao diện đơn giản, đẹp mắt, phù hợp với đại đa số người dùng. Mọi thông tin, con số đều được hiển thị một cách chi tiết trên hệ thống của phần mềm nên bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để thao tác, làm quen chỉ trong thời gian đầu sử dụng. Đây thực sự là người bạn đồng hành mà mọi người kinh doanh cần có.

 

XEM THÊM: Con đường dẫn lối chủ cửa hàng vật tư nông nghiệp đến thành công

 

Bạn có đang trông đợi để được trở thành một trong những người đầu tiên trải nghiệm công nghệ quản lý bán hàng mới nhất này không? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0286 657 7979 - 0911 617 878 nhé.

 


Xem nhiều nhất

 • Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  10/1/2023

 • Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  14/10/2021

 • Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  9/1/2023

 • Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  30/10/2021

 • Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  12/10/2021

Khách hàng tin dùng Bado

CTY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT DƯƠNG HOA

CTY BẤT ĐỘNG SẢN NGỌC THÀNH GROUP

CTY TNHH CÔNG NGHỆ SINH THÁI VIỆT XANH

CTY TNHH IN & MAY ĐIỀN TA

Hệ thống đang xử lý vui lòng chờ

...