DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Chuỗi bán lẻ giảm áp lực cho người tiêu dùng bằng chương trình khuyến mãi

Chuỗi bán lẻ giảm áp lực cho người tiêu dùng bằng chương trình khuyến mãi

7/4/2022

Chia sẻ
Trong thời gian qua, giá xăng dầu tăng cao khiến cho thị trường tiêu dùng cũng có xu hướng bước vào mặt bằng giá mới khi nhiều nhà cung cấp, nhà kinh doanh điều chỉnh tăng giá. Trong bối cảnh đó, một số chuỗi hệ thống bán lẻ lớn vẫn nỗ lực giữ giá ổn định, đồng thời tiếp tục thực hiện nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá để phần nào giảm áp lực cho người tiêu dùng.

 

 

Dù vậy, việc quản lý các chương trình khuyến mãi này chưa bao giờ là dễ dàng. Hãy cùng Bado tìm hiểu cụ thể chi tiết hơn thông qua bài viết được chúng tôi chia sẻ sau đây nhé.

Table of Contents

1. Giá hàng hóa tăng không ngừng

Trước diễn biến tăng giá của các mặt hàng trên thị trường, người tiêu dùng vẫn đang loay hoay tìm cách thích ứng. Việc này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến túi tiền người tiêu dùng mà các doanh nghiệp cũng chịu tác động lớn. Theo nhiều doanh nghiệp, sức mua thị trường giảm mạnh từ sau Tết Nguyên đán nên quyết định tăng giá lúc này là "chẳng đặng đừng" vì người tiêu dùng đã trải qua 1 năm quá khó khăn, tài chính gia đình chưa phục hồi nên rất nhạy cảm với giá hàng hóa và sẵn sàng cắt giảm chi tiêu nếu giá tăng.

 

Giá nguyên vật liệu, vận chuyển, nhân công,... đã tăng mạnh từ nhiều tháng nay khiến một số doanh nghiệp không thể “gồng” giữ giá thêm nữa. Tuy nhiên, tăng giá bao nhiêu % và lộ trình tăng thế nào để người tiêu dùng không "sốc" là vấn đề cần cân nhắc, vì nếu tăng nhiều và dồn dập thì người tiêu dùng sẽ không mua hàng, đồng nghĩa với việc doanh nghiệp sẽ không bảo đảm doanh thu và càng mệt mỏi hơn trong vấn đề quản lý.

 

Với những tình hình biến động của thị trường thế giới và tác động kinh tế chính trị vĩ mô thì thị trường Việt Nam chắc chắn sẽ chịu ảnh hưởng sâu rộng liên quan đến giá cả hàng hóa và nguồn cung hàng hóa ở thị trường trong nước lẫn quốc tế. Do đó, việc tăng giá sản phẩm thuộc nhiều ngành hàng là không tránh khỏi.

2. Tích cực tung ra chương trình khuyến mãi để kích cầu tiêu dùng

Để hỗ trợ người tiêu dùng giảm bớt áp lực chi tiêu, các siêu thị cũng đang giảm biên độ lợi nhuận bằng việc triển khai các chương trình ưu đãi. Đây cũng là giải pháp được các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh lẫn phân phối lựa chọn. Họ đặc biệt tập trung vào nhóm hàng thực phẩm, hàng tiêu dùng thiết yếu song song với kéo giãn lộ trình tăng giá. Hành động này vừa có ý nghĩa chia sẻ khó khăn với khách hàng, vừa kích cầu tiêu dùng.

 

Tích cực tung ra chương trình khuyến mãi để kích cầu tiêu dùng

Một số chương trình khuyến mãi phải kể đến như.

- Flash sales: Mua hàng theo khung giờ vàng để nhận giá ưu đãi

- Giảm giá theo %

- Giảm giá đối với hóa đơn đáp ứng đủ số tiền trong chương trình khuyến mãi

- Mua 1 tặng 1

- Giảm giá khi mua số lượng sản phẩm nhất định

- Giá sốc giảm tận gốc

- Giảm thuế giá trị gia tăng của một số mặt hàng

 

Ngoài giảm giá trực tiếp, các chuỗi bán lẻ còn dành ưu đãi điểm thưởng cho khách hàng trong nhiều thời điểm mua hàng khác nhau. Khách hàng đến mua sắm cũng được khuyến khích không sử dụng túi nilon để góp phần bảo vệ môi trường. Những hoạt động ý nghĩa và nhân văn này được thực hiện khá thành công, tăng độ thu hút khách hàng đến mua sản phẩm. Đây cũng là động thái chia sẻ áp lực với khách hàng một cách thiết thực nhất mà hệ thống bán lẻ phối với các nhà cung cấp uy tín thực hiện. Các sản phẩm được giảm giá đồng loạt và luân phiên theo các ngành, trải đều suốt trong tháng để khách hàng mua sắm thuận tiện nhất.

 

Dẫu vậy, đâu đó vẫn còn một số vướng mắc trong vấn đề quản lý bán hàng nói chung và quản lý các chương trình nói riêng khiến các doanh nghiệp bán lẻ dạng chuỗi khá đau đầu. Vậy, họ cần điều gì ngay lúc này?

3. Làn sóng công nghệ mới đồng hành cùng người kinh doanh chuỗi

Có một điều khá thú vị là, những nhà kinh doanh chuỗi đang tìm kiếm giải pháp để giúp kích cầu tiêu dùng, phần nào cũng làm giảm áp lực trong nhu cầu mua sắm hàng hóa của khách hàng. Tuy nhiên, chính họ lại đang rơi vào tình trạng áp lực không kém, khi việc tung ra nhiều chương trình khuyến mãi khiến họ phải đau đầu tìm cách quản lý. Lúc này, giải pháp được đưa ra không gì khác ngoài phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng Bado - làn sóng công nghệ mới do công ty chúng tôi nghiên cứu và phát triển, sắp được ra mắt thị trường chỉ trong thời gian ngắn nữa thôi! Đây là một trong những công cụ hữu ích giúp cửa hàng xây dựng và phát triển các chương trình nhanh chóng, mang lại hiệu quả cao. 

3.1 Thiết lập thời gian áp dụng chương trình khuyến mãi

Trong khoảng thời gian nhất định, các cửa hàng thường xuyên có sự thay đổi chương trình khuyến mãi luân phiên và đan xen lẫn nhau. Chẳng hạn, trong tháng 5, một hệ thống siêu thị có thể tung ra chương trình giảm giá 20% tất cả hàng hóa đang có, nhưng tới cuối năm, họ có thể thay đổi sang mua một tặng một nhằm kích thích khách hàng chú ý và mua hàng nhiều hơn.

 

Với chức năng cài đặt khoảng thời gian, phần mềm Bado sẽ áp dụng bảng giá khuyến mãi khác nhau, khi thời hạn áp dụng các chương trình kết thúc, bảng giá khuyến mãi sẽ dừng. Như vậy, chủ cửa hàng có thể dễ dàng theo dõi những giao dịch mua hàng của khách, từ đó đưa ra những chính sách, quyết định phù hợp cho đợt khuyến mãi tiếp theo.

 

Một trong những công cụ hữu ích giúp cửa hàng xây dựng và phát triển các chương trình nhanh chóng, mang lại hiệu quả cao

3.2 Điều chỉnh mức giá khuyến mãi theo ý muốn

Tâm lý chung của khách hàng là mong muốn chọn được mặt hàng với chất lượng tốt và giá rẻ nhất. Việc đưa ra chương trình khuyến mãi thường nhằm kích thích hành vi mua hàng của người tiêu dùng đến các sản phẩm của cửa hàng. Hầu hết doanh nghiệp đưa ra chương trình này không chỉ được thực hiện một lần duy nhất mà nhiều lần, thậm chí là lâu dài thông qua các chương trình ưu đãi. Trong khoảng thời gian áp dụng chương trình khuyến mãi, các cửa hàng thường trưng bày nhiều sản phẩm với nhiều mức giá ưu đãi khác nhau.

 

Với các mức giá này, cửa hàng có thể thiết lập bảng giá mới cho từng sản phẩm nhờ những tính năng sẵn có của phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng Bado. Dữ liệu sẽ được cập nhật trên hệ thống và khi nhân viên bán hàng tạo hóa đơn, hệ thống sẽ thanh toán theo giá ưu đãi mới cho khách hàng. Phần mềm cũng cho phép thiết lập khuyến mãi theo mặt hàng như mua 1 tặng 1, mua 3 tặng 1 hay mua sản phẩm tặng kèm sản phẩm khác. Trong trường hợp khách hàng mua số lượng lớn, cửa hàng có thể tạo ra một mức giá chiết khấu khác và phần mềm Bado hoàn toàn có thể cập nhật được những thay đổi đó kịp thời.

3.3 Đồng bộ chương trình khuyến mãi cho các chi nhánh

Quản lý đồng bộ chuỗi các cửa hàng trong thời gian khuyến mãi sản phẩm cũng là điều rất cần thiết. Chủ cửa hàng có thể hoàn toàn yên tâm với công cụ này. Chỉ cần thiết lập mức giá khuyến mãi cho một chi nhánh là có thể áp dụng cho các chi nhánh còn lại. Các chương trình khuyến mại sẽ đồng bộ thực hiện trong toàn hệ thống cửa hàng của bạn chỉ với vài thao tác đơn giản. Mọi thứ sẽ trở nên tiện lợi hơn trước rất nhiều nhờ có người bạn đồng hành này.

 

Bên cạnh đó, không chỉ riêng quản lý các chương trình khuyến mãi mà phần mềm còn có những tính năng ưu việt như:

- Quản lý toàn bộ hệ thống hàng hóa trong chuỗi

- Quản lý nhân viên cửa hàng, nhân viên kho, nhân viên giao nhận

- Tích hợp với các đơn vị vận chuyển lớn

- Tổng hợp, báo cáo doanh thu và tình hình thu chi của từng cửa hàng theo thời gian thực

- Quản lý kho bãi

- Hỗ trợ tạo website bán hàng

- Hỗ trợ livestream, in mã vạch sản phẩm

- Hệ thống chatbot tự động trả lời tin nhắn khách hàng

- Lưu trữ và bảo mật thông tin khách hàng

 

Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng Bado cũng luôn được cập nhật, đổi mới liên tục các tính năng sao cho phù hợp với mọi người dùng, đặc biệt là những ai đang kinh doanh hệ thống nhiều cửa hàng cùng lúc càng nên đồng hành cùng người bạn công nghệ trong thời đại mới này. Với giao diện thân thiện, đơn giản, dễ sử dụng nên bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm quen với phần mềm. Mọi thông tin, con số đều được hiển thị một cách chi tiết trên hệ thống nên sẽ hạn chế tối đa được việc thất thoát doanh thu cũng như hàng hóa. Sự có mặt của phần mềm trong thời gian tới dự đoán sẽ mang đến luồng gió mới cho người kinh doanh chuỗi, bạn có háo hức đón chờ không nào?

XEM THÊM

+ Bạn đã sẵn sàng chinh phục những khách hàng thuộc thế hệ Gen Z

+ Sử dụng công nghệ phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ

 

Dễ nhận thấy, qua thời gian áp dụng chương trình khuyến mãi, nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng đã được kích thích trở lại, mang đến hiệu quả cao khi làm hài lòng cả người mua lẫn người bán. Hy vọng rằng những chính sách giảm giá này sẽ còn kích cầu nguồn cung và nguồn cấp hơn nữa!


Xem nhiều nhất

 • Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  10/1/2023

 • Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  14/10/2021

 • Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  9/1/2023

 • Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  30/10/2021

 • Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  12/10/2021

Khách hàng tin dùng Bado

CTY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT DƯƠNG HOA

CTY BẤT ĐỘNG SẢN NGỌC THÀNH GROUP

CTY TNHH CÔNG NGHỆ SINH THÁI VIỆT XANH

CTY TNHH IN & MAY ĐIỀN TA

Hệ thống đang xử lý vui lòng chờ

...