DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Chủ cửa hàng nhìn trước ngó sau tìm giải pháp với áp lực giá xăng

Chủ cửa hàng nhìn trước ngó sau tìm giải pháp với áp lực giá xăng

17/3/2022

Chia sẻ
Giá xăng dầu tăng đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí sản xuất, vận chuyển, giá thành nguyên liệu…và thật sự đã trở thành một áp lực đáng kể đối với các chủ cửa hàng, nhất là các chủ shop online cũng như người tiêu dùng khi phải đối mặt với phí ship cao hơn khi sử dụng các dịch vụ giao hàng.

Chủ cửa hàng  "nhìn trước ngó sau" với giá xăng đang phi mã

Hãy cùng Bado tìm hiểu thử các chủ shop tìm kiếm cho mình những giải pháp nào trong bối cảnh giá xăng tăng cao như này thông qua bài viết sau đây nhé.

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã khiến các đơn vị kinh doanh dần hoàn thiện hệ thống bán hàng trực tuyến nhằm “sống chung với dịch”. Ngoài việc kéo giá các mặt hàng thiết yếu như sữa, gạo, thực phẩm... tăng theo, xăng dầu tăng giá còn tác động trực tiếp đến đời sống của người dân, khiến cước vận chuyển, “ship” hàng tăng theo.

Sau nhiều lần điều chỉnh giá xăng, đến thời điểm hiện tại, giá xăng dầu trong nước đã đặt đến mức cao kỷ lục, giá tăng mạnh nhất trong lịch sử khi mỗi lít xăng RON 95 với giá 30.320 đồng/lít; xăng RON 92  28.980 đồng/lít.

Table of Contents

Doanh nghiệp vận tải đi tìm giải pháp

Trong bối cảnh giá xăng dầu liên tục “leo thang” thời gian qua, nhiều doanh nghiệp lĩnh vực vận tải vẫn đang đắn đo và trong quá trình lên phương án và kịch bản cho việc điều chỉnh giá thành.

Cùng với mong muốn đại dịch Covid-19 sớm được kiểm soát, nhiều tài xế công nghệ, người vận chuyển hàng tự do cùng các đơn vị kinh doanh đều có chung mong muốn những biện pháp hỗ trợ kiểm soát các loại dịch vụ hàng hóa của các cơ quan liên quan sẽ đưa nhịp sống kinh tế xã hội trở lại bình thường, giúp những người lao động thuận lợi hơn.

Nhiều chuyên gia đánh giá, việc giá xăng, dầu tăng dễ khiến giá dịch vụ, hàng hóa tăng theo. Các ứng dụng dịch vụ công nghệ như Grab, Bee, ShopeeFood… đã tăng cường hỗ trợ nhằm giúp tài xế bù đắp một phần chi phí vận hành, khuyến khích tài xế tích cực làm việc, thêm cơ hội thu nhập trang trải cuộc sống. Bên cạnh đó, cũng có nhiều chương trình ưu đãi giảm giá hoặc tặng mã ưu đãi dành cho khách.

Doanh nghiệp vận tải đi tìm giải pháp

Câu chuyện của những chủ shop.

Tại thời điểm này, giá xăng tăng cao đồng nghĩa với chi phí nguyên vật liệu, vận chuyển và giá ship hàng cũng tăng cao hơn khiến cửa hàng cũng lao đao theo phí ship hàng cho khách. Vài ngày trở lại đây, doanh số của cửa hàng tụt dốc không phanh vì phải chia sẻ phí ship với khách hàng.

Các hàng quán bán ăn uống tại chỗ còn có thể bù đắp một phần nào đó, còn với những người kinh doanh online như chúng tôi gần như chưa tìm được giải pháp nào thích hợp để hạn chế đến doanh số bán hàng nếu giá xăng vẫn tiếp tục đà phi mã như hiện nay.

Với người tiêu dùng, việc phí giao hàng tăng có thể chỉ đơn giản là hạn chế mua sắm. Tuy nhiên, ở góc nhìn của các chủ hàng quán, đơn vị kinh doanh, tình trạng này là "ác mộng".

Trong thời gian dịch bệnh xu hướng đặt hàng online của người tiêu dùng đã tăng hơn trước. Trên thực tế, từ trước đó, đây cũng là một kênh phân phối hiệu quả. Gần đây chúng tôi không dám gọi dịch vụ ngoài, thậm chí phải thuê 1 số lao động tạm thời hoặc tận dụng nhân viên sẵn có ship hàng nhằm giảm cước vận chuyển cho khách.

Tuy nhiên, cách này cũng không thể kéo dài vì như vậy không khác gì mình tự mở ra thêm một doanh nghiệp vận chuyển phải tổ chức, quản lý thêm, rất mệt mỏi. Đặc biệt, nếu giá cả còn tiếp tục tăng thì người làm kinh doanh "càng làm càng lỗ" vì người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu trong khi giá bán không thể tăng quá nhiều và đột ngột.

Thay đổi phương thức quản lý để thích nghi.

Thay vì phải trực tiếp đi tìm đơn vị vận chuyển hợp tác, quản lý thủ công thì việc ứng dụng phần mềm hỗ trợ bán hàng bạn sẽ có cho mình một danh sách đối tác, tha hồ mà lựa chọn.

Phần mềm quản lý bán hàng Bado

Trong đó phần mềm quản lý bán hàng Bado liên kết với các công ty vận chuyển uy tín hàng đầu như: GHN, Giao hàng tiết kiệm, Viettel Post, Ninja Van,... Khi có đơn hàng, đơn vị vận chuyển sẽ chủ động liên hệ thực hiện giao nhận. Hàng hóa của bạn sẽ được giao trên toàn quốc một cách nhanh chóng và dễ dàng quản lý. Không những vậy chủ shop luôn nhận được các chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn đến từ đơn vị vận chuyển liên kết giúp tiết kiệm được chi phí vận chuyển hàng tháng.

Khách hàng của bạn luôn có thêm nhiều sự lựa chọn trong việc giao hàng. Việc tích hợp nhiều nhà vận chuyển sẽ giúp bạn quản lý và xử lý giao nhận đơn hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả chỉ trong vài click chuột.

Bạn sẽ dễ dàng chỉnh sửa thông tin và chi phí giao hàng cho từng loại sản phẩm. Nhờ đó bạn kiểm soát được phí vận chuyển dễ dàng và chính xác hơn. Bên cạnh đó, đối với việc đối soát đơn hàng, sẽ giúp bạn theo dõi quá trình giao nhận hàng hóa làm giảm tối đa tỷ lệ đổi trả và tiết kiệm chi phí vận chuyển.

XEM THÊM

+ Khởi nghiệp kinh doanh: Vốn ít chả sao, lợi nhuận vẫn cao

+ Tuyệt chiêu kinh doanh cửa hàng phụ kiện thú cưng đắt khách

Sự có mặt của phần mềm quản lý bán hàng Bado trên thị trường trong thời gian ngắn nữa hứa hẹn sẽ mang đến cái nhìn mới hơn về các đơn vị vận chuyển, bạn sẽ không còn quá lo lắng về việc tìm kiếm cũng như quản lý đơn hàng, thông tin chi phí vận chuyển. Hy vọng rằng bài viết trên đây của Bado đã trao đến bạn một số thông tin giá trị về các đơn vị vận chuyển để bạn có thể cạnh tranh trên thị trường kinh doanh đầy khốc liệt như hiện nay nhé.


Xem nhiều nhất

 • Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  10/1/2023

 • Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  14/10/2021

 • Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  9/1/2023

 • Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  30/10/2021

 • Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  12/10/2021

Khách hàng tin dùng Bado

CTY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT DƯƠNG HOA

CTY BẤT ĐỘNG SẢN NGỌC THÀNH GROUP

CTY TNHH CÔNG NGHỆ SINH THÁI VIỆT XANH

CTY TNHH IN & MAY ĐIỀN TA

Hệ thống đang xử lý vui lòng chờ

...