DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Cải thiện tình trạng thất thoát cho cửa hàng sơn bằng phần mềm chuyên dụng

Cải thiện tình trạng thất thoát cho cửa hàng sơn bằng phần mềm chuyên dụng

10/5/2022

Chia sẻ
Nếu bạn đã hoặc đang kinh doanh các sản phẩm liên quan đến sơn thì chắc hẳn không thể tránh khỏi tình trạng thất thoát hàng hóa do quy trình quản lý không chặt chẽ đúng không nào? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một giải pháp hoàn toàn hữu hiệu, đó chính là phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn Bado.

Cải thiện tình trạng thất thoát cho cửa hàng sơn bằng phần mềm chuyên dụng

Tương tự như các loại mặt hàng khác, các sản phẩm sơn có số lượng và mẫu mã vô cùng đa dạng: chủng loại, đối tượng, màu sắc khác nhau. Chính vì vậy, khó khăn lúc này là không thể kiểm soát được toàn bộ hàng hóa mà bạn kinh doanh. Thậm chí nếu không cẩn thận, bạn dễ dàng gặp sai sót cả về tính toán lẫn xuất hàng đi. Trong trường hợp này, phần mềm Bado sẽ hỗ trợ bạn một số việc như sau.

1. Nắm bắt thông tin chi tiết của sản phẩm

Để tránh nhầm lẫn, bạn cần phải nắm bắt chi tiết từng đặc tính, màu sắc, chủng loại của từng loại hàng hóa. Thông thường, sơn được phân loại theo nhóm như: Loại dùng cho tường nhà (Sơn nội thất; Sơn ngoại thất; Sơn lót); Loại phục vụ cho tĩnh điện; Sơn thiết bị linh kiện xe (Xe máy; Ô tô; Xe đạp),... Tùy vào đặc điểm, tính chất của từng loại sơn mà bạn cần sắp xếp hàng hóa trật tự và khoa học. Bạn có thể phân loại hàng hóa theo đối tượng sử dụng, tính chất đặc điểm hay theo chủ đích mình mong muốn.

Bên cạnh những đặc điểm trên, phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn Bado còn giúp bạn biết được sản phẩm sắp hết hạn sử dụng hoặc bị hư hỏng, tránh trường hợp giao hàng bị lỗi đến tay khách hàng khiến khách hàng không hài lòng. Điều này tuy nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng vì nó thể hiện uy tín của cửa hàng của bạn.

2. Kiểm kê số lượng sơn trong kho

Dù bạn sở hữu một hay hàng trăm kho hàng cùng lúc đi chăng nữa, bạn đều có thể nắm bắt được lượng hàng nhập vào, bán ra như thế nào mà không phải ghi chép sổ sách - cách thức truyền thống vừa tốn thời gian, công sức và cả tiền bạc nữa. Toàn bộ thông tin hàng hóa với đầy đủ thuộc tính, thông số thông qua mã vạch, mã sản phẩm đều được hiển thị chi tiết, rõ ràng trên hệ thống của phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn Bado để bạn dễ dàng tra cứu.

Dễ dàng kiểm soát và luân chuyển hàng hóa giữa các kho nhờ phần mềm

Nhờ có phần mềm mà chủ cửa hàng có thể biết được cửa hàng nào còn hay hết hàng để có thể luân chuyển hàng hóa qua lại giữa các cửa hàng, hay thậm chí là cung cấp hàng từ kho tổng. Ngoài ra, phần mềm còn có thể theo dõi việc xuất kho, tồn kho để tránh gặp phải thất thoát ở từng cửa hàng, báo cáo tình hình kinh doanh của từng cửa hàng, thống kê hàng nào đang bán chạy để lên kế hoạch nhập xuất kịp thời, phần mềm sẽ giúp bạn sắp xếp kho khoa học hơn, dễ dàng cho mỗi lần kiểm tra.

3. Lưu trữ và bảo mật thông tin khách hàng hiệu quả

Với ưu thế sử dụng điện toán đám mây để lưu trữ thông tin trên hệ thống, bạn không cần phải lo lắng đến vấn đề bị lộ thông tin khách hàng ra ngoài, gây ảnh hưởng đến thương hiệu cửa hàng của bạn. Bằng việc lưu trữ các thông tin cá nhân của khách hàng như: Tên, tuổi, số điện thoại, địa chỉ,... bạn dễ dàng phân loại được khách hàng theo nhóm, xem sở thích của từng nhóm khách hàng là như thế nào để từ đó có những chiến lược kinh doanh hiệu quả hơn, phù hợp với đối tượng khách hàng đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm của bạn.

4. Quản lý doanh số, thu chi chuẩn xác

Trong kinh doanh, tiền bạc là một trong những vấn đề quan trọng giúp cửa hàng của bạn duy trì hoạt động ngắn hạn hay dài hạn. Một khi hàng hóa đã thất thoát, đồng nghĩa với việc số tiền bạn thu về sẽ ít hơn số tiền dự kiến. Làm sao để cân bằng thu – chi luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của nhiều chủ cửa hàng, bởi vì nó cho thấy cách bạn phân bổ nguồn vốn và tình hình kinh doanh sau khoảng thời gian nhất định. Khi bạn sở hữu phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn Bado, bạn có thể kiểm soát được:

- Công nợ của khách hàng

- Tiền hàng phải trả nhà cung cấp

- Số tiền tạm ứng, đặt cọc,...

- Tiền thừa, thiếu,...

- Doanh thu bán hàng theo thời gian thực

- Tạo tài khoản phải thu cho từng đối tượng khách hàng

Quản lý doanh số, thu chi chuẩn xác

5. Kiểm soát hoạt động bán hàng của nhân viên

Để có thể đánh giá được khái quát, chính xác về nhân viên bán hàng chúng ta nên dựa vào thái độ và kết quả bán hàng của họ. Nhân viên xuất sắc là những người có thành tích bán hàng cao, tích cực tham gia vào hoạt động kinh doanh. Những người như vậy bạn nên tuyên dương, khen thưởng để kích thích họ. Toàn bộ lịch sử giao dịch của họ đã bán những gì, cho ai vào ngày giờ nào, thu của khách bao nhiêu và trả lại bao nhiêu đều được lưu trữ trên hệ thống của phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn Bado. Kết hợp với những số liệu kiểm kho sẽ cho bạn biết nếu có sự chênh lệch để từ đó giảm tình trạng thất thoát do nhân viên gian lận khi bán hàng.

Trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, nếu chỉ chăm chăm sử dụng những phương pháp truyền thống để quản lý cửa hàng sơn thì bạn không thể nào cải thiện tình trạng thất thoát, thậm chí về lâu về dài còn khiến bạn phải lao đao vì kinh doanh không có lời. Vì vậy hãy thử trải nghiệm phần mềm Bado hoàn toàn MIỄN PHÍ ngay hôm nay để tìm ra hướng phát triển kinh doanh mới cũng như giải quyết mọi khó khăn còn đang tồn đọng trong khâu quản lý nhé!


Xem nhiều nhất

 • Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  10/1/2023

 • Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  14/10/2021

 • Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  9/1/2023

 • Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  30/10/2021

 • Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  12/10/2021

Khách hàng tin dùng Bado

CTY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT DƯƠNG HOA

CTY BẤT ĐỘNG SẢN NGỌC THÀNH GROUP

CTY TNHH CÔNG NGHỆ SINH THÁI VIỆT XANH

CTY TNHH IN & MAY ĐIỀN TA

Hệ thống đang xử lý vui lòng chờ

...