DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Bí quyết giúp bạn mở một cửa hàng vật tư nông nghiệp thật dễ dàng

Bí quyết giúp bạn mở một cửa hàng vật tư nông nghiệp thật dễ dàng

2/11/2021

Chia sẻ
Với các vùng canh tác nông nghiệp đóng vai trò chủ đạo, việc mở một cửa hàng vật tư nông nghiệp cung cấp các loại phân bón, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật là một hướng kinh doanh giúp đem lại khoản lợi nhuận không nhỏ.

Bado sẽ bật mí cho bạn bí quyết để mở cửa hàng vật tư nông nghiệp và cách thức quản lý làm sao cho doanh thu luôn tăng trong quá trình kinh doanh. Tham khảo thử bài viết sau đây nhé.

Table of Contents

1. Những điều cần lưu ý khi mở cửa hàng Vật tư nông nghiệp.

Bán những gì?

Kinh doanh vật tư nông nghiệp bao gồm những mặt hàng như giống cây trồng, phân bón hữu cơ và phân bón khác, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất, chế phẩm sinh học, chất xử lý, cải tạo môi trường trong sản xuất nông nghiệp. Ngoài ra, một số cửa hàng còn có thể kinh doanh thêm máy móc như dụng cụ hái trái, dụng cụ làm vườn, khay chậu, hệ thống tưới v.v…

Nơi lấy hàng.

Việc tìm kiếm nguồn hàng không còn quá khó khăn, nhất là khi hiện nay có rất nhiều cơ sở phân phối phân bón, các sản phẩm bảo vệ thực vật. Tuy nhiên, hãy cần nhắc, tìm kiếm những đơn vị cung cấp phân bón uy tín, đảm bảo chất lượng, ổn định với mức giá tốt nhất.

 

Đặc biệt, nếu bạn mới kinh doanh, vốn còn hạn chế, hãy bắt đầu từ quy mô nhỏ, chọn lựa chọn đại lý lớn cung cấp đa dạng mặt hàng, nhà phân phối có chính sách tốt để nhập hàng giá tốt, phong phú, đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong khu vực.

Giấy phép kinh doanh, điều kiện để mở cửa hàng vật tư nông nghiệp.

Đối với kinh doanh cửa hàng vật tư nông nghiệp giấy phép kinh doanh rất quan trọng.  Bạn cần phải tìm hiểu và học một khóa chứng chỉ về bảo vệ thực vật, thời gian học ở các chi cục tỉnh là từ 3 – 4 tuần. Sau khi được cấp chứng chỉ bạn mang về nộp Chi cục BVTV địa phương để đăng ký kinh doanh. Trường hợp bạn muốn lập công ty thì phải làm thủ tục tại Sở kế học và đầu tư, nếu quy mô cơ sở thì ra Phòng kế hoạch đầu tư quận, huyện xin giấy phép.

Chuẩn bị mặt bằng.

Muốn mở một cửa hàng vật tư nông nghiệp phát triển thu lợi nhuận cao, điều quan trọng bạn cần nắm rõ đó là chọn vị trí mặt bằng kinh doanh. Nơi đặt cửa hàng phải đảm bảo Nằm trong khu vực đông dân cư, gần vùng sản xuất nông nghiệp, gần chợ ngay đường quốc lộ.

 

Để kinh doanh tốt có thể cung ứng tất cả các mặt hàng mà người nông dân cần, bạn cần phải trữ hàng, cho nên bạn cần xây dựng một kho chứa. Bạn cần phải tính toán quy mô kinh doanh cụ thể để từ đó xây dựng kích thước kho chứa phù hợp.

Cách bán hàng.

Hiện nay, có 2 cách bán hàng là bán trực tiếp tại cửa hàng và bán online. Tùy vào điều kiện mà bạn có thể chọn 1 trong 2 cách bán hàng này hoặc kết hợp cả 2 hình thức với nhau.

 

Để bán hàng tốt và thu hút khách, bạn cần phải trang bị thêm các kiến thức về kỹ năng bán hàng, marketing và đặc biệt là kiến thức về kỹ thuật để tư vấn cho khách.

 

Bên cạnh đó, thường xuyên triển khai chương trình khuyến mãi tặng kèm sản phẩm, thanh lý những mặt hàng giá rẻ và những mặt hàng còn thời hạn dùng ít.

2. Quản lý cửa hàng vật tư nông nghiệp bằng cách nào?

Và trong thời đại công nghệ số phát triển, bạn cần một công cụ quản lý cửa hàng thay vì quản lý thủ công bằng sổ sách, hay ứng dụng excel như trước đây mọi người thường ứng dụng.

 

Cũng như đa số các cửa hàng bán lẻ khác, hàng hóa của cửa hàng kinh doanh vật tư nông nghiệp bao gồm nhiều chủng loại, kích cỡ, đặc thù khác từ phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thiết bị sử dụng cho nông nghiệp….. Chính vì vậy việc kiểm soát vô cùng khó khăn, dẫn đến thất thoát, gây khó khăn khi lên kế hoạch nhập hàng hay mất hàng hóa mà chủ cửa hàng không kiểm soát tốt sẽ giảm lợi nhuận kinh doanh.

 

Để quản lý cửa hàng vật tư nông nghiệp hiệu quả, bạn nên trang bị cho mình một Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp. Phần mềm sẽ giúp bạn quản lý giá nhập, giá bán, quản lý hàng hóa, mua – bán hàng, kho, công nợ, báo cáo doanh thu, lợi nhuận trong ngày. Hạn chế thất thoát hàng hóa mỗi khi kiểm kê kho hàng.

 

Công ty Bado chúng tôi cũng sắp tung ra thị trường Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Bado. Phần mềm có giao diện đơn giản, thông minh và dễ sử dụng giúp chủ cửa hàng quản lý mọi lúc mọi nơi ngay cả khi bạn không có mặt ở cửa hàng.

 

Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp Bado đem lại nhiều lợi ích cho các chủ cửa hàng, nó sẽ là cánh tay phải đắc lực giúp bạn quản lý dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả.

 

XEM THÊM

+ Chìa khóa kinh doanh thành công của cửa hàng vật tư nông nghiệp trong tương lai

+ Quy trình quản lý cửa hàng vật tư nông nghiệp cho người mới kinh doanh

 

Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn hơn trong quá trình mở cửa hàng và giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn trong việc tìm kiếm, sở hữu cho mình một Phần mềm quản lý bán hàng vật tư nông nghiệp để mang lại hiệu quả công việc cao. Hãy liên hệ cho Bado nếu bạn đang cần tư vấn nhé.

 

Chúc bạn kinh doanh thành công!


Xem nhiều nhất

 • Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  10/1/2023

 • Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  14/10/2021

 • Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  9/1/2023

 • Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  30/10/2021

 • Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  12/10/2021

Khách hàng tin dùng Bado

CTY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT DƯƠNG HOA

CTY BẤT ĐỘNG SẢN NGỌC THÀNH GROUP

CTY TNHH CÔNG NGHỆ SINH THÁI VIỆT XANH

CTY TNHH IN & MAY ĐIỀN TA

Hệ thống đang xử lý vui lòng chờ

...