DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Bí quyết đột phá tăng trưởng doanh thu nhanh - hiệu quả cho doanh nghiệp

Bí quyết đột phá tăng trưởng doanh thu nhanh - hiệu quả cho doanh nghiệp

5/5/2022

Chia sẻ
Doanh thu bán hàng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển của doanh nghiệp. Làm sao để tăng doanh số bán hàng luôn là câu hỏi được nhiều nhà quản lý quan tâm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn các bí quyết đột phá trong doanh số đã và đang được rất nhiều chuyên gia bán hàng áp dụng hiệu quả.

 

Bí quyết đột phá tăng trưởng doanh thu nhanh - hiệu quả

 

Có rất nhiều giải pháp tăng doanh thu của doanh nghiệp. Tuỳ thuộc vào đặc điểm và lĩnh vực kinh doanh của từng doanh nghiệp mà có thể lựa chọn những biện pháp phù hợp với tình hình thực tế của doanh nghiệp. Song yêu cầu của việc sử dụng các biện pháp làm tăng doanh thu đòi hỏi doanh nghiệp phải thực hiện sao cho có sự kết hợp giữa các biện pháp để đạt được hiệu quả tổng hợp.

1. Làm thế nào để tăng doanh thu từ khách hàng hiện tại?

Như đã biết việc tìm kiếm khách hàng mới thường mất nhiều thời gian và chi phí hơn hẳn so với việc khai thác khách hàng cũ.

 

Trước hết, để có thể tăng doanh thu từ khách hàng hiện tại bạn cần phải thấu hiểu và tạo dựng mối quan hệ gắn bó với khách hàng. Doanh nghiệp nên chú trọng đến công tác hậu mãi, hỗ trợ sau bán và hỏi thăm khách hàng cũ. Nhờ vậy, bạn sẽ hiểu rõ hơn về khách hàng của mình đang cần gì và có thể tư vấn nhằm kích thích nhu cầu cầu mua hàng của họ.

 

Bên cạnh đó, khi đã có mối quan hệ tốt thì số lượng đơn đặt hàng của họ tại doanh nghiệp của bạn cũng sẽ tăng cao. Họ dần trở thành khách hàng thân thiết giúp gia tăng doanh thu bán.

 

Ngoài ra, thông qua trao đổi với khách hàng hiện tại bạn có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp mình so với các đối thủ để đưa ra những giải pháp tăng doanh thu trong doanh nghiệp phù hợp.

 

Hơn thế, khách hàng hiện tại còn có thể trở thành “nhân viên marketing” cho doanh nghiệp giúp tăng doanh thu từ khách hàng mới nếu như bạn mang đến cho họ sản phẩm chất lượng và sự phục vụ tốt.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến việc tăng doanh thu - lợi nhuận doanh nghiệp

Mặc dù gia tăng doanh thu luôn là mục tiêu hàng đầu của doanh nghiệp nhưng không phải tất cả những ý tưởng tăng doanh thu  đều thành công. Một số yếu tố ảnh hưởng đến việc tăng doanh thu của các doanh nghiệp chính là:

 

- Mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng

- Quy trình bán hàng rườm rà, phức tạp

- Dịch vụ hỗ trợ không đáp ứng được nhu cầu khách hàng (vận chuyển, tư vấn, giải đáp thắc mắc,…)

- Chất lượng sản phẩm và dịch vụ không ổn định

- Kết cấu danh mục sản phẩm thiếu sự đa dạng

- Mức độ tiếp cận khách hàng đặc biệt khách hàng mục tiêu hạn chế

3. Các giải pháp tăng doanh thu trong doanh nghiệp

Hiện nay doanh nghiệp có rất nhiều giải pháp tăng doanh thu trong doanh nghiệp nhằm đạt lợi nhuận cao. Một số giải pháp cơ bản mà bạn có thể học hỏi và ứng dụng cho doanh nghiệp của mình chính là:

3.1. Gia tăng doanh thu nhờ tăng khách hàng mới

Gia tăng doanh thu nhờ tăng khách hàng mới

 

Để tăng doanh thu, nhiều doanh nghiệp lựa chọn giải pháp mở rộng hệ thống khách hàng. Đây cũng chính là phương án phổ biến nhất mà hầu hết các doanh nghiệp đang áp dụng. Khi đó, doanh nghiệp cần tiếp cận số lượng khách hàng lớn để tăng khả năng phát sinh đơn.

3.2. Tăng số lượng đơn hàng từ khách hàng hiện tại

Bên cạnh việc tăng đơn hàng phát sinh mới, việc khai thác khách hàng hiện tại để họ đặt hàng nhiều hơn cũng chính là một giải pháp hiệu quả để gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

3.3. Gia tăng giá trị đơn hàng

Một ý tưởng tăng doanh thu chính là gia tăng giá trị mỗi đơn hàng. Để làm được điều này, doanh nghiệp cần thấu hiểu nhu cầu, tư vấn và gợi ý cho khách hàng mua thêm những sản phẩm phù hợp cho họ. Đồng thời, doanh nghiệp cũng cần có danh mục sản phẩm hoặc dịch vụ đa dạng để thỏa mãn tối đa nhu cầu khách hàng.

3.4. Kích thích tần suất đặt hàng của khách hàng hiện tại

Một giải pháp khác cũng khá hiệu quả đó chính là kích thích tần suất đặt hàng của khách hàng hiện tại và khách hàng cũ. Tần suất thường xuyên hơn thì doanh thu hàng tháng của doanh nghiệp cũng tăng cao hơn.

 

Tối ưu công tác quản lý bán hàng bằng công nghệ

3.5. Tối ưu công tác quản lý bán hàng bằng công nghệ

Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp phải bỏ ra nhiều khoản chi phí phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Do đó, các doanh nghiệp cần phải quan tâm tới công tác quản lý chi phí. Cách giảm chi phí để nâng cao lợi nhuận không có nghĩa là cắt giảm những khoản chi phí một cách tuỳ tiện và việc ứng dụng Phần mềm quản lý bán hàng Bado sẽ là sự lựa chọn thông minh trong tương lai.

 

Phần mềm quản lý bán hàng Bado sở hữu những tính năng cơ bản cần thiết như quản lý hàng hóa (hàng tồn kho, hàng nhập - xuất, hàng lỗi, in mã vạch sản phẩm,...); quản lý nhân viên (nhân viên kiểm hàng, nhân viên kho, nhân viên bán hàng, nhân viên giao nhận,...); quản lý tài chính (kiểm soát công nợ, cập nhật doanh số theo thời gian thực, tổng kết thu chi,...); quản lý khách hàng (lưu trữ, bảo mật thông tin khách hàng, chăm sóc khách hàng,...); tích hợp vận chuyển,...

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Bado hiệu quả sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí. Tùy theo từng lĩnh vực, mô hình kinh doanh mà Bado có những tính năng thích hợp, giúp mọi nhà kinh doanh đều dễ dàng sử dụng dù là họ đang kinh doanh ở lĩnh vực nào.

Trên đây là một số Bí quyết đột phá tăng trưởng doanh thu nhanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào từng loại hình doanh nghiệp và lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Vì vậy ở mỗi doanh nghiệp và ngành kinh doanh khác nhau sẽ sử dụng những biện pháp khác nhau để hạ thấp chi phí theo đặc thù của doanh nghiệp.


Xem nhiều nhất

 • Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  10/1/2023

 • Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  14/10/2021

 • Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  9/1/2023

 • Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  30/10/2021

 • Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  12/10/2021

Khách hàng tin dùng Bado

CTY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT DƯƠNG HOA

CTY BẤT ĐỘNG SẢN NGỌC THÀNH GROUP

CTY TNHH CÔNG NGHỆ SINH THÁI VIỆT XANH

CTY TNHH IN & MAY ĐIỀN TA

Hệ thống đang xử lý vui lòng chờ

...