DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Bán hàng online xu hướng tất yếu của ngành bán lẻ thời công nghệ số

Bán hàng online xu hướng tất yếu của ngành bán lẻ thời công nghệ số

14/9/2021

Chia sẻ
Đặt câu hỏi “Tại sao kinh doanh online là xu hướng tất yếu 2024?

Bài viết hôm nay hãy cùng Bado tìm hiểu xu hướng kinh doanh bán hàng online đang làm mưa làm gió ở thời điểm hiện tại qua bài viết sau đây. Tham khảo ngay nhé.

 

Thời đại công nghệ thông tin bùng nổ. Cùng với sự phát triển của các nền tảng online đã tạo ra một xu hướng mới là Kinh doanh online. Nếu chỉ quanh quẩn với các phương pháp bán hàng truyền thống. Bạn sẽ khó mà cạnh tranh được với những đối thủ. Đã sớm tiến quân và chiếm thị phần trên các kênh bán hàng online. Vì thế mà bốn dấu hiệu sau sẽ cho thấy xu hướng Kinh doanh Online đang là điều tất yếu của năm 2024.

Table of Contents

Kinh doanh Offline thôi là chưa đủ

Chúng ta có thể nhìn lại qua năm 2020. Với sự bắt đầu bằng những tín hiệu u tối với ngành kinh doanh offline. Do sự tác động của dịch Covid-19, các lệnh giãn cách xã hội kéo dài khiến cho lượng khách hàng giảm đi, nhu cầu mua sắm cũng giảm mạnh với một số mặt hàng. Với tình hình dịch bệnh kéo dài, nếu chỉ khăng khăng duy trì các kênh bán hàng offline doanh nghiệp sẽ mất đi một lượng lớn khách hàng do hành vi của người tiêu dùng đã bị tác động và thay đổi.

 

Việc bắt đầu xây dựng các kênh bán hàng trên nền tảng online. Không chỉ giúp bạn mở rộng quy mô để tiếp cận nhóm khách hàng mới. Mà còn giúp tăng doanh số và giảm đáng kể một số chi phí như mặt bằng hay nhân công.

Áp lực từ thị trường Kinh doanh Online

Công nghệ phát triển kéo theo sự bùng nổ của các trang thương mại điện tử. Khách hàng hoàn toàn không cần phải đến cửa hàng mà vẫn có thể mua được các thứ mình muốn kể cả khi đang ngồi ở nhà hoặc văn phòng làm việc.

 

Các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ cũng có thể lôi kéo khách hàng của bạn thông qua Fanpage Facebook. Hoặc các sàn thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada,...

Trong khi bạn bám víu vào những cửa hàng đã phải đóng cửa do dịch. Người tiêu dùng cũng càng ngày càng ưu tiên phương thức mua sắm online. Không chỉ do sự tiện lợi mà còn vì tính bảo đảm an toàn cho bản thân trong thời kỳ dịch bệnh hiện nay.

 

Nếu vẫn chưa đặt chân vào thị trường online, hãy nhanh chóng xây dựng hệ thống bán hàng online cho doanh nghiệp của mình để tránh tụt hậu trong thời đại công nghệ cũng như giữ chân khách hàng trong tương lai.

Thị trường online tăng trưởng mạnh mẽ

 

Theo báo cáo của Vietnam Digital 2020 thì có khoảng 70% dân số Việt Nam (khoảng 68 triệu người) dùng Internet và 65 triệu người dùng mạng xã hội

 

Những con số trên cho thấy tiềm năng to lớn của việc kinh doanh online hiện nay. Đây là vùng đất màu mỡ cho các doanh nghiệp gia tăng doanh thu và quảng bá thương hiệu một cách nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, đây cũng là thách thức khó khăn cho các hộ kinh doanh truyền thống. Trong kỷ nguyên công nghệ người người lên mạng, nhà nhà mua online, nếu không biết tận dụng Internet để kinh doanh thì sớm muộn gì bạn cũng sẽ bị loại khỏi cuộc đua.

Sự hoàn thiện của hệ sinh thái cho người kinh doanh online

Khoảng một vài năm gần đây, hệ sinh thái cho người kinh doanh đã được xây dựng gần như hoàn thiện. Các phân đoạn từ chọn nguồn hàng, kênh bán hàng hay đơn vị vận chuyển đều đã có sẵn. Tạo điều kiện cho nhiều hộ kinh doanh nhỏ lẻ. Bạn có thể xây dựng các Fanpage ở Facebook để chạy quảng cáo sản phẩm. Có thể xây dựng website riêng cho nhãn hàng hoặc liên kết với các sàn thương mại điện tử như Lazada, Tiki,… Một số đơn vị kinh doanh thực phẩm, nhu yếu phẩm còn có thể hợp tác với Grab, Now. Để cung cấp các dịch vụ như giao đồ ăn, đi chợ giùm,…

 

Ngoài ra, còn có các đơn vị vận chuyển như Viettel Post, Giao hàng nhanh,… Tham gia vào cuộc chơi lớn này khi đã và đang xây dựng các ứng dụng online. Giúp người mua và cả người bán theo dõi hành trình đơn hàng.

 

XEM THÊM

+ Tại sao giá bán hàng online lại rẻ hơn offline?

+ Xu hướng ngành bán lẻ năm 2024 - Cơ hội nào để doanh nghiệp phát triển?

 

Còn bạn, bạn đã bắt kịp xu hướng kinh doanh online chưa? Nếu chưa, còn ngần ngại gì mà không đăng ký dùng thử phần mềm quản lý bán hàng Bado. Dự kiến phần mềm sẽ được ra mắt trong thời gian sắp tới. Hy vọng bạn sẽ có được nhiều gợi ý từ bài viết của Bado. Chúc bạn một ngày vui vẻ.


Xem nhiều nhất

 • Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  10/1/2023

 • Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  14/10/2021

 • Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  9/1/2023

 • Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  30/10/2021

 • Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  12/10/2021

Khách hàng tin dùng Bado

CTY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT DƯƠNG HOA

CTY BẤT ĐỘNG SẢN NGỌC THÀNH GROUP

CTY TNHH CÔNG NGHỆ SINH THÁI VIỆT XANH

CTY TNHH IN & MAY ĐIỀN TA

Hệ thống đang xử lý vui lòng chờ

...