DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

Shopify - Nền tảng eCommerce số 1 thế giới

Shopify - Nền tảng eCommerce số 1 thế giới

3/6/2022

Chia sẻ
Không đòi hỏi bạn phải có chuyên môn về lập trình hoặc phải thuê dịch vụ thiết kế web bên ngoài, sử dụng Shopify giúp bạn xây dựng trang web thương mại điện tử chất lượng một cách đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.

1. Shopify là gì?

Shopify là một nền tảng thương mại điện tử – nơi người dùng có thể tạo cửa hàng online tích hợp việc đăng dịch vụ/sản phẩm, xử lý đơn hàng, bán hàng đa kênh, marketing automation, kết hợp tính năng giỏ hàng & thanh toán, thậm chí liên kết với các mạng xã hội. Tính đến cuối năm 2021 có hơn 1.700.000 khách hàng đang sử dụng nền tảng này, biến Shopify trở thành nền tảng thương mại điện tử số 1 thế giới.

Shopify được sử dụng nhiều bởi những doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như hơn 10.000 khách hàng Enterprise. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp website thương mại điện tử, Shopify chính là lựa chọn tốt nhất.

2. Ưu điểm và hạn chế của Shopify

2.1 Ưu điểm

Có thể nói, Shopify là một nền tảng e-Commerce luôn đổi mới theo xu hướng mang lại nhiều tính năng vượt trội hơn so với các đối thủ khác.

- Thị trường rộng lớn

Một khi bạn sở hữu cửa hàng trực tuyến trên Shopify, khả năng tiếp cận với nhóm khách hàng tiềm năng là không giới hạn. Theo một nghiên cứu, có đến 47% người dùng mua sắm thông qua các ứng dụng có sẵn trên điện thoại và 16% người dùng tìm kiếm – đặt hàng trên các trình duyệt web. Điều này nói lên rằng, nếu bạn mở cửa hàng thực chỉ tiếp cận lượng khách hàng nhất định mà phải đầu tư rất nhiều, đối với những cá nhân/doanh nghiệp nhỏ không có nguồn vốn nhiều sẽ khá vất vả. Thay vào đó, tạo một cửa hàng trực tuyến trên Shopify sẽ tiếp cận với mọi người dùng – ai cũng có thể truy cập để mua dịch vụ/sản phẩm của bạn.

- Kho giao diện đẹp mắt lên đến hàng trăm themes

Giao diện Shopify được thiết kế chuẩn e-Commerce giúp thương hiệu của bạn trở nên nổi bật và hút mắt người dùng trực tuyến nhanh chóng. Bạn có thể lựa chọn một trong những giao diện miễn phí để bắt đầu hoặc tham khảo các giao diện có trả phí khác được thiết kế riêng cho từng lĩnh vực, ngành hàng như thời trang, mỹ phẩm, trang sức, nội thất,...

- Công nghệ lưu trữ đám mây Cloud Services

Điện toán đám mây đang trở thành tiêu chuẩn chung cho mọi nền tảng dịch vụ trên thế giới. Shopify sử dụng dịch vụ Cloud của Google cho phép lưu trữ toàn bộ dữ liệu hệ thống, đảm bảo an toàn cho dữ liệu cũng như không giới hạn dung lượng băng thông hay files lưu trữ trên hệ thống.

- Bán hàng đa kênh hiệu quả

Shopify cũng là giải pháp tốt cho bán hàng đa kênh bởi bạn có thể bán hàng tại nhiều kênh khác nhau, nhưng quản lý tập trung tại một nơi duy nhất. Những kênh bán hàng bạn có thể kết nối với Shopify: Facebook Shop; Messenger; Instagram; Google; Những nền tảng marketplace quốc tế (Amazon, eBay, Etsy)... Tất cả những đơn hàng phát sinh đa kênh đều được chuyển về hệ thống Shopify theo thời gian thực, nhờ đó bạn có thể quản lý và xử lý đơn hàng một cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian, nhân lực cho việc xử lý đơn hàng.

Một số hạn chế và ưu điểm của Shopify

- Thiết kế chuẩn SEO và Mobile Friendly

Để kinh doanh online thành công, website của bạn cần hiện diện trên internet và có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm như Google, CocCoc hay Bing. Vì Shopify được thiết kế dành riêng cho thương mại điện tử nên cấu trúc được chuẩn hoá và được tối ưu dành cho SEO.

+ Thẻ Meta: Homepage Title, Meta Description, ALT Text

+ Thẻ Heading, URL friendly, 404

+ Tốc độ cao với công nghệ CDN

+ Khai báo sitemap XML với Google Search Console

Tiêu chí quan trọng đối với SEO đó là mobile friendly (mức độ thân thiện với người sử dụng thiết bị di động). Tất cả theme của Shopify đều theo tiêu chí mobile first (tối ưu mobile) và responsive (hiển thị tối ưu trên mọi thiết bị), giúp bạn đạt điểm số cao trong các thuật toán của bộ máy tìm kiếm.

2.2 Hạn chế

- Giới hạn chức năng

Mặc dù các tính năng có sẵn của Shopify có thể giúp các doanh nghiệp dễ dàng tạo một cửa hàng trực tuyến nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng giống nhau, sẽ có những yêu cầu chuyên biệt nhưng Shopify sẽ không có sẵn. Để xây dựng Shopping Cart riêng, bạn phải tốn tiền mua một số tiện ích bổ sung. Cũng vì thế mà chi phí hàng tháng của bạn có thể tăng lên gấp đôi.

- Dịch vụ hỗ trợ khách hàng bị quá tải

Tuy đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật của Shopify làm việc 24/7 nhưng khi lượng khách hàng tham gia ngày càng tăng vọt đã tạo sự quá tải cho họ, cũng vì thế mà thời gian tư vấn trung bình của Shopify hiện nay thường kéo dài từ 30p trở lên - điều khiến nhiều doanh nghiệp “đau đầu” khi cần hỗ trợ ngay lập tức!

3. Vì sao doanh nghiệp nên dùng Shopify?

3.1 Hỗ trợ SEO website

Shopify có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ làm SEO tuyệt vời và đây cũng là mối quan tâm lớn nhất của các doanh nghiệp. Song song đó, Shopify còn hỗ trợ rất nhiều cho người dùng khi đưa ra các gợi ý cũng như hướng dẫn làm SEO e-Commerce chi tiết. Đặc biệt, Shopify sẽ lưu trữ tất cả dữ liệu của bạn trên cơ sở hạ tầng khổng lồ của họ giúp cải thiện tốc độ tải trang nhanh hơn – đây cũng là yếu tố quan trọng khi làm SEO để website bạn có thể “leo” top Google hiệu quả.

3.2 Hỗ trợ Dropshipping

Rất nhiều “dân” làm Dropshipping sử dụng Shopify vì cung cấp Oberlo tool – công cụ giúp bạn dễ dàng thêm các sản phẩm từ sàn Amazon và Aliexpress chỉ với vài cú nhấp chuột.

Shopify hỗ trợ dropshipping

Shopify chính là nền tảng thương mại điện tử tuyệt vời cho những người không am hiểu về mặt kỹ thuật vẫn có thể phát triển mạnh mẽ và đạt được thành công trong tương lai.


Xem nhiều nhất

 • Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  10/1/2023

 • Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  14/10/2021

 • Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  9/1/2023

 • Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  30/10/2021

 • Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  12/10/2021

Khách hàng tin dùng Bado

CTY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT DƯƠNG HOA

CTY BẤT ĐỘNG SẢN NGỌC THÀNH GROUP

CTY TNHH CÔNG NGHỆ SINH THÁI VIỆT XANH

CTY TNHH IN & MAY ĐIỀN TA

Hệ thống đang xử lý vui lòng chờ

...