DÙNG THỬ MIỄN PHÍ

12 con giáp nên chọn màu gì cho may mắn và sung túc cả năm 2023

12 con giáp nên chọn màu gì cho may mắn và sung túc cả năm 2023

12/1/2023

Chia sẻ
Trong quan niệm của người phương Đông, một trong những yếu tố rất quan trọng có thể tạo nên may mắn hay xui xẻo cho một người chính là màu sắc. Việc sử dụng các màu sắc hợp tuổi để đem đến may mắn trong cuộc sống được rất nhiều người tin tưởng.

Màu sắc may mắn của 12 con giáp năm Quý Mão

 

Mỗi năm, mỗi con giáp lại có những màu sắc may mắn riêng mang ý nghĩa đặc biệt về tài lộc, sức khỏe, tình duyên và công danh sự nghiệp. Vậy năm 2023, 12 con giáp nên chọn màu gì may mắn sung túc cả năm? Hãy cùng Bado tìm hiểu để có được lựa chọn phù hợp nhất.

1. Màu sắc may mắn năm 2023

Năm 2023 là năm Quý Mão thuộc mệnh Kim (Kim Bạch Kim). Do đó, màu sắc phong thủy may mắn năm 2023 nhìn chung sẽ là các màu thuộc hành Kim bao gồm màu trắng, màu xám, màu bạc. Mặt khác, theo thuyết ngũ hành, Thổ sinh Kim, cho các màu thuộc hành Thổ như vàng, nâu, be vàng cũng may mắn không kém.

 

Chúng ta có thể tận dụng các quần áo, màu sắc kể trên để mặc hằng ngày, nhất là các dịp trọng đại nếu chọn những màu sắc này cho quần áo thì lại càng tốt hơn, giúp bạn nhận được nhiều năng lượng tích cực.

 

Tuy nhiên, quan niệm phong thủy cũng cho rằng, mỗi con giáp đều có màu sắc may mắn riêng, giúp tăng thêm niềm vui, bình an cho một năm mới. Năm 2023 tới, màu nào sẽ giúp cho bản mệnh đón những điều tốt lành, tiền tài dư dả, sức khỏe dồi dào, tránh được những điều không may có thể xảy ra? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua thông tin dưới đây để tìm được màu sắc phù hợp với con giáp của mình trong năm nay nhé.

2. Màu sắc may mắn cho 12 con giáp năm 2023

Tuổi Tý

Màu sắc may mắn cho tuổi Tý:

- Màu xanh lục tốt cho sự nghiệp, làm ăn: Màu xanh lục, xanh lá cây được cho là sẽ mang tới nhiều may mắn cho phương diện sự nghiệp của Tý trong năm 2023.

 

- Màu trắng, bạc vượng tài lộc: Màu trắng hoặc màu bạc được coi là các gam màu rất tốt cho tài chính của người cầm tinh Chuột trong năm 2023. Sắc màu này có thể mang lại cho bạn nhiều cơ hội kiếm tiền và được hưởng những điều kiện sống vật chất thuận lợi hơn.

 

- Màu đỏ cam tốt cho tình duyên: Những niềm vui đến từ tinh thần phần nào cũng giúp bản mệnh giải tỏa được áp lực về mặt cơm áo gạo tiền trong cuộc sống thường ngày.

 

Màu kị nên tránh: Màu nâu, vàng nâu

- Màu sắc kiêng kị đối với người tuổi Tý năm 2023 là màu nâu, vàng nâu. Nếu người tuổi Tý muốn tránh vận khí ngày càng sa sút thì không nên chọn đồ có màu này.

Tuổi Sửu

Màu sắc may mắn cho tuổi Sửu:

- Màu đen vượng sự nghiệp: Màu đen là một trong những màu may mắn đối với người tuổi Sửu năm 2023, đặc biệt ở phương diện công danh sự nghiệp.

 

- Màu xanh lá mang tới tài lộc: Vận may trong năm 2023 giúp phương diện tài chính của Sửu tăng tiến, con giáp này chắc chắn sẽ nhận được những trái ngọt về tiền tài trong năm 2023 này.

 

- Màu hồng tốt cho nhân duyên: Nếu muốn đường tình duyên của mình được suôn sẻ, lãng mạn, Sửu chớ bỏ qua màu hồng.

 

Màu kị nên tránh: Màu xám, khói

- Màu sắc kiêng kị đối với người tuổi Sửu năm 2023 là màu xám, màu khói. Các gam màu này sẽ khiến người tuổi Sửu tăng thêm nhiều hung khí, đặc biệt nó còn có thể che mờ lý trí, khiến bạn không biết phải làm thế nào để đối phó với sự lôi kéo của kẻ tiểu nhân.

Tuổi Dần

Màu sắc may mắn cho tuổi Dần:

- Màu xanh lam, xanh nước biển vượng tài: Xem tử vi tuổi Dần năm 2023, dù trong năm không có tài tinh nhập mệnh, song tình hình tài chính của Dần không đến mức đáng ngại, vẫn có cơ hội kiếm tiền đầy túi nếu thực sự kiên trì và tỉnh táo.

 

- Màu vàng cải thiện mối quan hệ, hợp tác làm ăn: Năm 2023, màu vàng cũng được coi là màu sắc may mắn với tuổi Dần. Đặc biệt, gam màu này sẽ giúp cải thiện các mối quan hệ, tăng cường hợp tác làm ăn suôn sẻ cho bản mệnh. Dù là công danh sự nghiệp hay lợi nhuận đều phát triển theo hướng bạn mong muốn.

 

- Màu hồng thu hút đào hoa: Vốn dĩ, tình duyên của người tuổi Dần trong năm 2023 không quá tốt. Các mối quan hệ có nhiều rạn nứt. Dù là người có đôi có cặp hay người đang độc thân đều có những nỗi buồn tủi khó chia sẻ.

 

Màu kị nên tránh: Màu đen

- Màu sắc kiêng kị của tuổi Dần năm Quý Mão 2023 là màu đen. Nếu Dần thường xuyên tiếp xúc với màu đen sẽ dễ trở nên nóng nảy, khó giao tiếp với người khác, một khi xảy ra cãi vã rất dễ chuyện bé xé ra to. Khi bạn không thể kiểm soát được tính nóng nảy của mình, có thể còn gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Tuổi Mão

Màu sắc may mắn cho tuổi Mão:

- Màu vàng cam tăng sự tự tin trong sự nghiệp: chịu hạn năm tuổi, Thái Tuế đè nặng, sự nghiệp của người tuổi Mão chững lại, kế hoạch dễ đổ bể. Biến động về công việc khá nhiều, đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị tâm lý thật vững vàng.

 

- Màu xanh lam cải thiện mối quan hệ: Nếu muốn gặp may mắn ở phương diện tình cảm, người tuổi Mão có thể sử dụng thêm màu xanh lam (xanh nước biển, xanh da trời) bởi đây là màu sắc giúp cải thiện đáng kể nhân duyên của con giáp này.

 

- Màu nâu tốt cho đường tài lộc, sức khỏe: Trong năm Quý Mão, tài khí của người tuổi Mão dễ bị suy yếu, việc kiếm tiền đã khó nay càng khó hơn, các khoản chi tiêu nhiều hơn dự kiến.

 

Màu kị nên tránh: Màu xám

- Màu sắc kiêng kị của tuổi Mão năm 2023 là màu xám, màu này sẽ khiến tuổi Mão sinh ra những cảm xúc tiêu cực như dễ trở nên nóng nảy, gắt gỏng... Khi bạn không thể kiểm soát được cảm xúc của mình, các mối quan hệ cũng dễ xấu đi.

Tuổi Thìn

Màu sắc may mắn cho tuổi Thìn:

- Màu xanh lá tăng cảm giác đáng tin cậy: Màu xanh lá cây là một trong những màu may mắn đối với người tuổi Thìn năm 2023. Vốn dĩ đây là một màu sắc khá “nịnh mắt”, mang tới cảm giác dễ chịu cho người đối diện, bởi xanh lá tượng trưng cho mùa xuân và sức sống mạnh mẽ, sinh sôi.

 

- Màu đỏ mang tới nguồn cảm hứng dồi dào: Màu đỏ được cho là sẽ có tác dụng tăng nguồn cảm hứng dồi dào cho Thìn, để bạn có thể đưa ra những ý tưởng hay ho và phù hợp với công việc.

 

- Màu tím thúc đẩy các mối quan hệ, tránh tiểu nhân: Dù Thìn có sự khéo léo, biết cách tạo dựng mối quan hệ xã giao tốt đẹp với mọi người trong năm 2023 để giảm bớt phần nào những khó khăn mà mình có thể phải đối mặt. Nhưng cũng vì tính cách quá nhiệt tình và hào phóng nên bạn khó tránh bị hao hụt nghiêm trọng về tiền bạc và thường bị coi là kẻ hoang phí.

 

Màu kị nên tránh: Màu xanh dương

- Màu kiêng kị của tuổi Thìn trong năm 2023 là màu xanh dương. Gam màu này dễ khiến bạn phân tâm, xao nhãng những nhiệm vụ chính. Thậm chí, Thìn còn có thể gặp vấn đề với việc đưa ra quyết định do sắc xanh dương ảnh hưởng.

Tuổi Tỵ

Màu sắc may mắn cho tuổi Tỵ:

- Màu tím tốt cho sự nghiệp: Năm 2023, màu sắc vượng sự nghiệp của người tuổi Tỵ là màu tím.

 

- Màu vàng vượng tài lộc: Màu sắc đại diện cho sự phú quý, tiền tài này sẽ rất tốt cho đường tài lộc của Tỵ trong năm 2023.

 

- Màu đỏ vượng đào hoa: Năm 2023, màu vượng đào hoa đối với người tuổi Tỵ chính là màu đỏ.

 

Màu kị nên tránh: Màu xám bạc

- Trong năm 2023, màu kiêng kị của người cầm tinh Rắn là màu xám bạc, đây là gam màu có tác động rất xấu tới phương diện sức khỏe của bản mệnh.

 

 

Tuổi Ngọ

Màu sắc may mắn cho tuổi Ngọ:

- Màu trắng, be sữa vượng công danh: Mức độ xui xẻo trong năm vướng hạn Tương Phá với lưu niên của tuổi Ngọ sẽ giảm đáng kể nếu bạn thường xuyên “kết thân” với màu trắng và be sữa thường ngày cho mình.

 

- Màu vàng vượng nhân duyên: Phương diện tình cảm, các mối quan hệ của Ngọ được dự đoán là sẽ gặp nhiều xung đột, rạn nứt trong năm 2023. Bạn có thể sử dụng màu vàng để áp chế bớt phần nào xui khí bởi đây chính là màu sắc vượng duyên cho bạn.

 

- Màu đỏ cam hút quý nhân: Màu đỏ cam cũng là màu may mắn của người tuổi Ngọ trong năm 2023. Màu sắc này có thể mang lại nhiều may mắn cho con giáp này ở phương diện sự nghiệp, mang tới cho bạn rất nhiều cơ hội được quý nhân dìu dắt, chỉ đường dẫn lối để tìm ra hướng phát triển phù hợp.

 

Màu kị nên tránh: Màu nâu vàng

- Màu sắc kiêng kị của tuổi Ngọ trong năm 2023 là nâu vàng, bởi màu sắc này được cho là sẽ gây ra một số ảnh hưởng xấu đến đời sống tình cảm của bản mệnh.

Tuổi Mùi

Màu sắc may mắn cho tuổi Mùi:

- Màu xanh lục cải thiện các mối quan hệ: Vào năm 2023, màu sắc may mắn của tuổi Mùi đầu tiên phải kể đến màu xanh lục. Đây là màu sắc có thể giúp Mùi cải thiện được các mối quan hệ xung quanh mình.

 

- Màu vàng nhạt vượng tài lộc: Màu vàng nhạt được cho là có thể thúc đẩy vận may tiền bạc của người tuổi Mùi trong năm 2023. Mặc dù không thể giúp con giáp này trở nên giàu có trong một sớm một chiều, nhưng bản mệnh có thêm nhiều khoản thu nhập nhỏ lẻ hoặc tay trái, tích tiểu thành đại, của cải ngày càng dôi dư.

 

- Màu xanh dương tốt cho sự nghiệp: Phương diện sự nghiệp của Mùi có thể thuận buồm xuôi gió, đạt nhiều thành tích vẻ vang nếu bạn biết sử dụng thêm màu xanh dương trong cuộc sống. Đặc biệt, những người tuổi Mùi đang muốn thăng quan tiến chức trong sự nghiệp, thì màu xanh dương có thể đóng vai trò thúc đẩy rất tốt.

 

Màu kị nên tránh: Màu trắng

- Màu sắc kiêng kị của tuổi Mùi trong năm 2023 chính là màu trắng. Đây được cho là màu có tác động xấu tới phương diện sức khỏe của bản mệnh.

Tuổi Thân

Màu sắc may mắn cho tuổi Thân:

- Màu xám thu hút vận may: Màu xám được cho là gam màu may mắn của Thân trong năm 2023 khi nó giúp thu hút vận may và các nguồn năng lượng tích cực tới gần bạn, tích lũy đủ năng lượng cho tương lai, sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách.

 

- Màu đỏ vượng công danh, tiền bạc: Màu đỏ đại diện cho sự cát tường, như ý, sẽ giúp người tuổi Thân hóa giải những khó khăn, vướng mắc trong sự nghiệp, giúp con đường phát triển thuận lợi hơn trong năm giữa Tam Tai. Màu sắc này cũng giúp bản mệnh tăng cơ hội gặp quý nhân.

 

- Màu trắng bạc tăng cường sự tập trung: Tuổi Thân là những người rất năng động, có nhiều ý tưởng, nhưng có đôi khi “bay nhảy” quá đà nên khó ngồi im một chỗ để nghiêm túc làm xong một việc. Họ dễ bị phân tán tư tưởng cho quá nhiều vấn đề xung quanh.

 

Màu kị nên tránh: Màu hồng tía

- Màu sắc kiêng kị của Thân trong năm năm 2023 là màu hồng tía. Đây là gam màu có thể khiến những chú Khỉ dễ bị trái ý trong công việc và học tập, tính tình trở nên nóng nảy, thiếu ổn định, thường xuyên bỏ ngang trong công việc.

Tuổi Dậu

Màu sắc may mắn cho tuổi Dậu:

- Màu cam vượng công danh: Màu sắc may mắn cho người tuổi Dậu năm 2023 là màu cam. Màu cam có thể giúp con giáp này phát triển lên một tầm cao hơn trong sự nghiệp.

 

- Màu vàng chanh vượng tài lộc: Theo màu sắc may mắn của 12 con giáp năm 2023, phương diện tài lộc của Dậu có thể được hanh thông và dồi dào nếu bản mệnh khéo léo sử dụng màu vàng chanh.

 

- Màu trắng bạc thu hút nhân duyên: Màu trắng bạc được coi là màu sắc tốt cho nhân duyên của Dậu trong năm 2023.

Màu kị nên tránh: Màu xanh lá cây

- Màu kiêng kị của tuổi Dậu năm 2023 là màu xanh lá cây, sẽ khiến bản mệnh có thể gặp phải nhiều thử thách và đứng trước những lựa chọn khó khăn. Bạn có thể rơi vào trạng thái vô cùng rối ren, thậm chí nghi ngờ tương lai của mình, luôn phải canh cánh trong lòng và tìm kiếm lời khuyên từ bạn bè xung quanh.

Tuổi Tuất

Màu sắc may mắn cho tuổi Tuất:

- Màu be sữa, kaki hút năng lượng tích cực: Năm 2023, màu sắc may mắn của người Tuất đầu tiên phải kể đến là màu be sữa, kaki. Đây là các gam màu có tác dụng hút năng lượng tích cực về cho con giáp này.

 

- Màu xanh lá cây tốt cho các mối quan hệ: Năm 2023, một màu tốt lành khác cho người tuổi Tuất là màu xanh lá cây.

 

- Màu cam tốt cho sự nghiệp: Năm 2023, nếu người tuổi Tuất dùng nhiều màu cam, bởi đây là màu sắc có thể thúc đẩy sự nghiệp của người tuổi Tuất phát triển nhanh chóng.

 

Màu kị nên tránh: Màu hồng phấn

- Màu sắc kiêng kị đối với người tuổi Tuất trong năm 2023 là màu hồng phấn bởi nó có thể sẽ khiến mối quan hệ giữa các cá nhân trở nên xấu đi, dù là với đồng nghiệp hay gia đình, bạn bè thì cũng khó giữ được không khí hòa thuận.

Tuổi Hợi

Màu sắc may mắn cho tuổi Hợi:

- Màu xanh da trời vượng công danh: Theo quan điểm ngũ hành, người tuổi Hợi thuộc hành Thủy, vì vậy những thứ thuộc tính Thủy sẽ rất tốt với con giáp này, ví dụ như màu xanh da trời.

 

- Màu đen tăng uy tín, danh tiếng: Màu đen thuộc Thủy trong ngũ hành nên cũng được xem là màu sắc may mắn với tuổi Hợi trong năm 2023 này.

 

- Màu vàng vượng nhân duyên: Ở phương diện tình duyên, màu vàng sẽ đem tới nhiều may mắn cho Hợi.

 

Màu kị nên tránh: Màu nâu

Màu sắc kiêng kị của Hợi trong năm 2023 là màu nâu, màu sắc này có thể khiến bạn suy nghĩ chủ quan, bất cẩn, dễ đưa ra những nhận định sai lầm và vội vàng mà không tính tới hậu quả có thể gặp phải.

 

Trên đây là những tổng hợp màu sắc may mắn cho 12 con giáp trong năm Quý Mão. Thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn có thể ứng dụng màu sắc trong trang phục, thức ăn, phụ kiện,... để đón được nhiều vận may cũng như cát lợi từ phong thủy hợp tuổi.

 


Xem nhiều nhất

 • Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  Giải pháp hỗ trợ bán thiết bị số - Trợ thủ đắc lực quản lý cửa hàng hiệu quả

  10/1/2023

 • Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  Phần mềm quản lý cửa hàng sơn đơn giản và thông minh

  14/10/2021

 • Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  Giải pháp bán hàng - Cánh cửa bứt phá kinh doanh trong thời đại số

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  Phần mềm quản lý shop thời trang - Chìa khóa vạn năng cho người kinh doanh

  9/1/2023

 • Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  Phần mềm hỗ trợ bán hàng tốt nhất cho người kinh doanh

  13/10/2022

 • Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp đơn giản dễ sử dụng

  30/10/2021

 • Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng bán lẻ hiệu quả

  12/10/2021

Khách hàng tin dùng Bado

CTY TNHH DỊCH VỤ VÀ SẢN XUẤT DƯƠNG HOA

CTY BẤT ĐỘNG SẢN NGỌC THÀNH GROUP

CTY TNHH CÔNG NGHỆ SINH THÁI VIỆT XANH

CTY TNHH IN & MAY ĐIỀN TA

Hệ thống đang xử lý vui lòng chờ

...